เอเชียนเกมส์ มวยไทย และเมีย2018 คอนแทนต์มาแรงประจำเดือนส.ค.

เรตติ้งประจำเดือน

เดือนส.ค.61 เป็นเดือนที่มีคอนเทนต์โดดเด่นเป็นกีฬาเอเชียนเกมส์ ช่องเวิร์คพอยท์ , รายการถ่ายทอดสดมวยไทย ช่องนาว26 และละคร “เมีย 2018” ช่องวัน จนทำให้เรตติ้งเฉลี่ยประจำเดือนช่องเวิร์คพอยท์แซงหน้าช่องโมโนขึ้นมาเป็นอันดับ 3 เป็นครั้งแรกของเรตติ้งประจำเดือน ด้วยเรตติ้งที่แตะหลัก 1 ด้วยเรตติ้ง 1.001 เข้าใกล้ช่อง 3 และช่องนาว 26 เรตติ้งเข้าสู่ท็อปเท็นประจำเดือนเป็นครั้งแรก ส่วนช่องวัน เรตติ้งช่องขึ้นมาอยู่ที่ 5

ช่วงมหกรรมกีฬา เป็นคอนเทนต์สำคัญช่วยให้ความนิยมของแต่ละช่องพุ่งขึ้นสูงได้แบบทันใจ เหมือนช่วงเดือนมิ.ย.-ก.ค.เป็นมหกรรมฟุตบอลโลก ก็ช่วยดันให้ช่องทรูโฟร์ยู, อัมรินทร์ทีวี และช่อง 5 ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องมาแล้ว แต่น่าเสียดายที่ฟุตบอลทีมชาติไทย ตกรอบเร็วเกินความคาดหมาย ทำให้วอลเลย์บอลหญิง กลายเป็นประเภทกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากเป็นกีฬาสากลที่ได้รับความนิยมสูงอยู่แล้ว ประกอบกับนักกีฬาไทยทำผลงานได้ดี จนในที่สุดสามารถได้เหรียญเงินเป็นครั้งแรกในกีฬาเอเชียนเกมส์

อย่างไรก็ตามเวิร์คพอยท์ยังมีรายการกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยในปลายเดือนนี้จะได้สิทธิ์ถ่ายทอดวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น และทีมไทยได้เข้าไปแข่งขันด้วย คาดว่าจะเป็นอีกรายการถ่ายทอดสดอีกรายการหนึ่งที่ผู้ชมให้ความสนใจติดตามสูงมาก

ช่องนาว26 เป็นอีกช่องที่ได้รายการมวยไทย MAX มวยไทย ที่ย้ายวิกมาจากช่อง 8 เข้ามาเสริมผัง ออกอากาศทุกวัน ทำให้เรตติ้งช่องขึ้นมาติดท๊อปเท็นประจำเดือนเป็นครั้งแรก เรตติ้งเฉลี่ยของช่องอยู่ที่ 0.206

ส่วนพีพีทีวี แม้ว่าจะได้ถ่ายทอดสดเอเชียนเกมส์ และเปิดฤดูกาลบอลลีกในยุโรปแล้ว แต่เรตติ้งเฉลี่ยรวมทั้งเดือนยังสู้ช่องนาว26 ที่มีมวยไทยเป็นอาวุธสำคัญไม่ได้ จึงเขยิบเข้าใกล้ท็อปเท็นที่สุดในอันดับ 11 ประจำเดือนส.ค. ด้วยเรตติ้ง 0.180

Tagged