ดีเบต “เอ๋ ปารีณา VS มายด์” ถามตรงๆกับจอมขวัญ” ดันเรตติ้งพุ่ง

ข่าว รวมเรื่องเด่น เรตติ้งประจำวัน

การเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก ของ “เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตัวแทนฝ่ายรัฐบาลที่สร้างสรรค์ประเด็นข่าว เป็นกระแสข่าวในเนื้อที่สื่อได้เสมอ และ “น้องมายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล  สาววัย 25 ปี แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย สมาชิกคณะประชาชนปลดแอก มาดีเบต “ฝ่าวิกฤตประเทศ” รายการ “ถามตรงๆกับจอมขวัญ” ช่องไทยรัฐทีวี เป็นแมตช์ฮือฮา สร้างกระแสความสนใจเฝ้าติดตามกันมากมายทั้งเฝ้าหน้าจอทีวีและช่องทางออนไลน์

 

“เอ๋ ปารีณา”  กับ “มายด์” ต่างได้ใช้เวลาออนแอร์ไปในตามทิศทางกลยุทธ์ของตัวเองอย่างเต็มที่ “เอ๋ ปารีณา” ได้พูด ได้ทำ ในสิ่งที่ตั้งใจ ตามสไตล์ ที่เป็นจุดแข็งของตัวเอง ในขณะที่ “มายด์” ได้แสดงศักยภาพพลังของเด็กรุ่นใหม่ ควบคุมอารมณ์ได้ดี มีวุฒิภาวะ และความรู้ในฐานะหนึ่งในแกนนำผู้ชุมนุม

 

ผู้ชมฝ่ายสนับสนุนรัฐบาล ก็จะได้ข้อมูล ฐานความเชื่อ ความสงสัยในที่มาของการชุมนุม จากคำถามของ “เอ๋ ปารีณา” ที่มาเพื่อย้ำจุดยืนเดิมของฝ่ายตัวเอง

 

ในขณะที่ผู้ชมฝ่ายผู้ชุมนุม ก็จะได้รับฟังปัญหาที่ทำไมต้องมาชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ความคับข้องใจอีกฟากฝั่งจาก “มายด์” เช่นกัน

 

ดีเบตที่ไม่มีใครแพ้ชนะในเกม เพราะต่างฝ่ายต่างได้แสดงออกส่งสารกับฐานมวลชนของตัวเองเต็มที่ ดูเหมือนว่า ศึกนี้ต่างฝ่ายไม่สามารถดึงผู้ชมที่อยู่อีกฟากฝ่ายย้ายเข้ามาเพิ่มฐานของตัวเองได้ เพราะยังคงเป็น 2 กลุ่มเช่นเดิม เห็นได้จากความร้อนแรงในทวิตเตอร์ และโลกโซเชียล ที่ต่างฝ่ายต่างสรุปกันว่า ฝ่ายตัวเองชนะเช่นเดิม

 

รายการ “ถามตรงตรง” กับจอมขวัญ ได้เรตติ้งรายการขึ้นมาชัดเจน หลังจากมีการปรับผังรายการจากเดิมออนแอร์เวลา 4 โมงเย็น ย้ายมา 5 โมงเย็น เรตติ้งเฉลี่ย 0.784 สูงกว่าวันที่ 27 ต.ค.ได้เรตติ้ง 0.363 เท่านั้น ส่วนช่วงรีรัน 5 ทุ่ม เรตติ้งเฉลี่ย 0.669 นอกจากนี้ยังมีการรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ของไทยรัฐทีวีด้วย

 

ลงลึกรายละเอียดเรตติ้งผู้ชมสดทางทีวีดิจิทัล แบบแยกกลุ่มผู้ชม พบว่า ผู้ชมผู้ชายรับชมมากกว่าผู้หญิง เรตติ้ง 0.882 และ 0.691  พื้นที่ที่รับชมรายการมากที่สุดได้แก่ กรุงเทพ 1.626  รองลงมาเป็น ภาคอีสาน 0.857 ภาคใต้ 0.689 ภาคเหนือ 0.485 และภาคที่รับชมน้อยที่สุดเป็นภาคกลาง เรตติ้ง 0.405

 

ส่วนช่วงอายุที่รับชมมากที่สุดได้แก่ อายุ 50 ปีขึ้นไป เรตติ้ง 1.724 รองลงมาเป็นอายุ 35-39 ปีเรตติ้ง 0.616 โดยกลุ่มที่รับชมสดทางทีวีน้อยที่สุดได้แก่ช่วงอายุ  10-14 ปี เรตติ้ง 0.115

10 อันดับรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดช่วงเวลา 17.00-18.00น. วันที่ 28 ต.ค.63

เมื่อเทียบกับรายการที่ออกอากาศในช่วงเวลาใกล้เคียงกันของวันนี้พบว่า รายการที่ได้เรตติ้งสูงสุดช่วงเวลานี้ ยังเป็นของช่อง 7 รีรันรายการ “ดวลเพลงดัง”เรตติ้ง 1.460 และรายการ “ข่าวเย็นช่องวัน” เรตติ้ง 1.122 เทียบกับรายการข่าวที่ออนแอร์ช่วงเดียวกันแล้ว ยังมีรายการข่าวช่องเวิร์คพอยท์ “บรรจงชงข่าว” และ “เรื่องเด่นประเด็นดัง” ช่อง Mono เรตติ้ง 0.981 และ 0.814 ได้เรตติ้งสูงกว่า

[post-views]
Tagged