“หลังคาใบบัว” ละครใหม่หลังข่าวช่อง อัมรินทร์ทีวี 34

#ละครใหม่ อมรินทร์ทีวี

“หลังคาใบบัว” ตอนแรก อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคมนี้ มาสะท้อนความจริงกันที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 เวลา 21.45 น.

สดใหม่ไม่รีรัน “บอสศิริ” ลุยละครหลังข่าว ดัน “หลังคาใบบัว” ละครสะท้อนความจนมันน่ากลัว

ใครจะรีรัน ขุดของเก่ามาฉายวนไปก็แล้วแต่ ไม่ใช่แนวคิดของผู้บริหารช่องใหญ่ย่านปิ่นเกล้า บิ๊กบอสสมองไว “ศิริ บุญพิทักษ์เกศ” บอสใหญ่ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด เดินหน้าสู้ยิบตาผลักดันละครปลายปีเต็มสูบ หลังกล้าแหวกแนวจับมือพันธมิตร CHANGE2561 ทำแต่ละครโลกใหม่ สะท้อนความเป็นจริงเหมือนเล่าข่าวในรูปแบบละคร ล่าสุดพร้อมส่ง “หลังคาใบบัว” รับไม้ต่อ “สงครามเงิน” ละครคุณภาพที่กระแสปากต่อปากอวยยศว่าละครสนุกสะใจคอละคร ซึ่งละครเรื่องใหม่พร้อมตีแผ่ “ความปลอม” และ “ความลวง” เปิดโอกาสให้คนจนมีที่ยืนในสังคม เรียลสุดใจสร้างละครเสมือนชีวิตจริง ด้าน “บอสศิริ” เน้นย้ำความปังของ “หลังคาใบบัว” สร้างจากแรงบันดาลใจของข่าวในสังคมปัจจุบัน ตามลายเซ็นและซิกเนเจอร์ของช่องข่าวที่ห้ามพลาด

“ละครหลังคาใบบัว” มีเนื้อหาที่น่าสนใจมากครับ ถึงจะเป็นบทประพันธ์เก่าของ คุณกฤษณา อโศกสิน แต่ยังมีความทันสมัยอยู่  เพราะผ่านมาหลายปีประเทศไทยก็ยังคงมีความเหลื่อมล้ำชนชั้นอยู่ ละครเรื่องนี้น่าสนใจในเรื่องของความเรียล ความเป็นมนุษย์ การต้องต่อสู้กับความยากลำบากของคนจน ทุกสิ่งเกิดจากเรื่องจริง เหมือนเราได้เสพข่าวในรูปแบบของละคร เป็นละครที่น่าสนใจที่เราจะได้เห็นกัน เหมือนหยิบข่าวที่เราเห็นกันทุกวัน มาอยู่ในรูปแบบความบันเทิง เราจะได้เห็นละครดราม่าเข้มๆ อิงจากเรื่องจริงในชนชั้นกลาง มีความแข่งขันที่ต้องดิ้นรนน่าสนใจมากๆ ที่ผ่านมาเราอาจจะเคยเห็นความอลังการ ฉากใหญ่ๆแพงๆ เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบโปรดักชั่นที่ปรับได้ลงตัวตามบทประพันธ์ หวังว่าจะถูกใจแฟนๆที่ชอบดูข่าวและละคร

หลายๆช่อง ละครศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เป็นละครรีรันหมดแล้ว ทำไมอมรินทร์ทีวียังยืนหยัด ส่งละครใหม่ๆลงจอต่อเนื่องตลอด

เป็น direction ของเรา ที่จะลงทุนผลิตและเสิร์ฟละครใหม่ให้กับแฟนๆละครได้รับชมอย่างต่อเนื่อง เต็มอิ่มกันทั้งปี   ก็ต้องขอบคุณพันธมิตรอย่าง CHANGE2561 ที่จับมือสู้มาด้วยกัน อย่างในปีนี้เราก็ลงละครใหม่ครบทุกเรื่องตามที่ประกาศไว้ตั้งแต่ต้นปี ต้องขอบคุณนักแสดงและทีมงานทุกคนที่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก ขอบคุณสปอนเซอร์ทุกรายที่ไว้วางใจ และให้การสนับสนุนละครทุกเรื่องของเรามาโดยตลอด และขอบคุณแฟนละครที่ ติดตามละครของช่องเราทุกเรื่อง  ทั้งหมดที่กล่าวมาก็คือแรงสนับสนุนให้เราผลิตละครใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่เอาละครเก่าๆมารีรันเหมือนช่องอื่นๆ”

ละครหลังคาใบบัว นำแสดงโดย ไม้-วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ และนางเอกสาว เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นเดอแย่าง พี่หนุ่ม สันติสุข, พี่เอ อนันต์, เจี๊ยบ โสภิตนภา ,ปอนด์ พลวิชญ์, แม็กซ์ ณัฐพล และนักแสดงจากสังกัด CHANGE2561 ไทเกอร์ ธนวัต, เซญ่า พิมพ์มาดา 

เรื่องย่อ

“หลังคาใบบัว” … บ้านหลังเล็กซอมซ่อที่ “สิมะลา” สาวน้อยผู้ถูกเลี้ยงมาให้ทะเยอทะยาน อาศัยอยู่ แม้จะไม่โก้หรู แต่ก็เป็นบ้านที่อบอุ่น แต่กระนั้นเธอก็ยังทะยานอยากสู่บ้านหลังใหม่ ที่จะเชิดหน้าชูตาเธอและครอบครัวได้ เธอมุ่งหวังผู้ชายสักคนที่จะมาพลิกชะตาชีวิตให้ดีขึ้น “วโรดม” ชายหนุ่มหน้าตาดี เนื้อหอม แม้ชาติตระกูลของเขายังดูคลุมเครือ เขาเองก็หมายปองผู้หญิงที่ดูสวย เริดหรูในสังคมเช่นกัน หญิงชายทั้งคู่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน บ้าน งาน และสังคมที่แท้จริงของเขาและเธอเป็นเช่นไร การปิดบังอำพรางซ่อนเร้น เพียงเพื่อจะแสดงภาพลักษณ์ที่ดี โก้หรู มีฐานะต่อกัน เพื่อจะใช้เป็นเหยื่อล่อปลา แต่ทว่าทั้งคู่ ใครจะเป็นเหยื่อ ใครจะเป็นปลา ก็ยากจะคาดเดา หรือเพราะที่สุดแล้ว… ทั้งเธอและเขา ต่างอยู่ในสภาพเดียวกัน!  บทสรุปของเรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไร

ร่วมพิสูจน์ละครสะท้อนความจริง “หลังคาใบบัว” ตีแผ่สังคมไทย ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.45 น. (หลังจบรายการทุบโต๊ะข่าว) เริ่มตอนแรก อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคมนี้ ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34

Tagged