“หนูนา หนี่งธิดา” ตื่นเต้น จับไมค์ส่งเสียงหวานทรงพลัง ผ่านเพลง “คนใกล้ตัว” ประกอบละคร เรือนชฎานาง

ช่อง 8 ละคร-ซีรีส์ เพลงประกอบละคร

เป็นอีกหนึ่งคนที่อินเนอร์ในการร้องเพลงไม่เป็นสองรองใคร สำหรับ “หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ” สาวเสียงใสทรงพลัง ที่ได้คัมแบ็กจับไมค์พร้อมถ่ายทอดเพลง “คนใกล้ตัว” เพลงประกอบละคร เรือนชฎานาง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8  ซึ่งหนูเองนาเองก็เป็นหนึ่งในนักแสดงของละครเรื่องนี้ด้วยในบท ชฎาพลอย ซึ่งเป็นตัวเดินเรื่องหลักที่ต้องตามหาความจริงบางอย่างใน เรือนชฎานางหลังนี้ ซึ่งแน่นอนว่าอินเนอร์ในเพลงนี้ หนูนาขอจัดเต็มความอิน ใส่ทั้งเสียง ใส่ทั้งความรู้สึกแบบจัดเต็ม โดยเป็นเนื้อเพลงสำหรับคนที่เคยโดนหักหลังจากคนใกล้ตัว จะต้องเข้าใจความรู้สึกนี้เป็นอย่างดี เลยทีเดียว

หนูนา เผยถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า  “ดีใจมากๆที่เสียงของเราได้เป็นตัวแทนถ่ายทอดความรู้สึกผ่าน ละคร เรือนชฎานาง ในชื่อเพลง คนใกล้ตัว ตื่นเต้นมากเหมือนไม่ได้ร้องเพลงมานานสักพักแล้ว วันนี้ได้กลับมาร้องเลยรู้สึกเป็นอะไรที่พิเศษมาก เพลงนี้ส่วนใหญ่เนื้อหา แทนตัวละครในเรือนชฎานางทุกคน ไม่ใช่แค่ใครคนใดคนหนึ่งเท่านั้น ที่จริงๆแล้วเราจะไว้ใจคนใกล้ตัวหรือคนข้างๆเราได้จริงหรือเปล่า หรือจริงๆคนใกล้ตัวนี่แหละคือคนที่ร้ายที่สุด ที่ท่อนที่ชอบมากที่สุดคือ “อุตส่าห์ไว้ใจ ให้รักให้ความสำคัญ แล้วเธอหักหลังกัน เพิ่งจะรู้วันนี้ว่าฉันเหมือนคนที่ไม่มีตา” ประโยคนี้ รู้สึกว่ามันเศร้ามากเลย และถ้าถามว่าร้องยากมากไหม มากพอสมควรเลย เพราะฉีกออกไปจากเพลงที่หลายๆคนเคยฟังแน่นอน เป็นเพลงประกอบละครด้วย อาจจะต้องใช้โทนเสียงคนละแบบกัน จากเพลงหวานๆที่ทุกคนเคยได้ฟังกัน ถ้าแทนตัวของละคร เรือนชฎานาง ที่หนูนา รับบทเป็น ชฎาพลอย เพลงนี้ก็แทนตัวละครพลอยเช่นกัน เพราะพลอยคือคนที่ดีกับทุกตัวละคร แต่เราไม่รู้เลยจริงๆว่าคนที่เราดีด้วย คนในครอบครัว หรือคนใกล้ตัวของเรา เขาดีกับเราจริงหรือเปล่า คิดร้ายกับเราหรือเปล่า สิ่งที่เรามอบให้เขาไปเขาจะตอบแทนเรากลับมาด้วยอะไร ยังไงก็ฝากเพลงคนใกล้ตัว และติดตามรอดูละครด้วยกันนะคะ”

สามารถติดตามเพลง คนใกล้ตัว เพลงประกอบละคร เรือนชฎานาง ร้องโดย  หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ  

และสามารถติดตามชม ละคร เรือนชฎานาง ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. และ เวลา 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  (เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566) สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

Tagged