เปิดโปรแกรม “หลังคาใบบัว” อมรินทร์ทีวี ดราม่าจับใจ!

#ละครใหม่ ละคร-ซีรีส์ อมรินทร์ทีวี

“เกรซ-ไม้” กระบอกเสียงคนจน ขายศักดิ์ศรีบีบน้ำตา “หลังคาใบบัว” จี้ใจสังคมไทย

เพราะความจนมันน่ากลัว เลยเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตละครเรื่องนี้ ละคร “หลังคาใบบัว” ละครใหม่ป้ายแดงจากช่องดังย่านปิ่นเกล้า อมรินทร์ทีวี เอชดีช่อง 34 ผลิตโดย CHANGE2561 พร้อมแล้วกับการพรีเซนต์ละครดราม่าเข้มข้นส่งท้ายปี บีบเค้นทุกหัวใจ สร้างจากเรื่องจริงของสังคมไทย ตีแผ่ทุก “ความปลอม” และ “ความลวง” เป็นละครที่เป็นมากกว่าละคร คว้าตัวนางเอกโอโม่ “เกรซ กาญจน์เกล้า” ประชันเคมีใหม่ “ไม้ วฤธ” สาดดราม่ากันสนั่นจอ พร้อมทัพหนุ่มหล่อหน้าใสวงการสายวาย สู่บทบาทเข้มข้นถึงใจถึงอารมณ์ “ปอนด์ พลวิชญ์” และ “แม็กซ์ ณัฐพล” พร้อมทัพนักแสดงรุ่นใหญ่สายฝีมือ “เจี๊ยบ โสภิตนภา, หนุ่ม สันติสุข,ปู นาตยา,เอ อนันต์,เอ้ ชุติมา,เง๊ก กัลยา,โจม ศุกล, ลูกน้ำ พาเมล่า,จ๊อบ นิธิ ร่วมด้วย “ติช่า The Face” และสองนิวเจนเด็กเช้นจ์ “ไทเกอร์ ธนวัต” และ “เซญ่า พิมพ์มาดา” 

ละคร “หลังคาใบบัว” จากนิยายอมตะขายดีนามปากกา “กัญญ์ชลา” หนึ่งในงานเขียนของศิลปินแห่งชาติ “กฤษณา อโศกสิน” กำกับการแสดงโดยผู้กำกับงานละเอียด “ชู บุญธร กิติพัฒภากรณ์”

เล่าเรื่องราวความสู้ดิ้นร้นกับ “ความจน” สาเหตุที่นำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิต เปรียบเปรยจากบ้านธรรมดาๆ “หลังคาใบบัว” บ้านหลังเล็กที่มีหลังคาเพียงเท่าใบบัว ใบบัวใบเล็กๆที่ฝนตกแล้วดึงมาบังหน้าก็เปียกหลัง เหมือนฐานะที่ชักหน้าไม่ถึงหลังของครอบครัวของเธอที่เข้าเกณฑ์ “ครัวเรือนเปราะบาง” หรือภาษาบ้าน ๆ ก็คือ “บ้านจน!” สิ่งที่ “สิมะลา” พอจะมีปัญญาทำได้ระหว่างทางสู่ความรวยคือการทำทุกทางเพื่อสร้างภาพ ซ่อนความจนและซ่อนบ้าน “หลังคาใบบัว” เอาไว้ให้มิดชิด!

เป็นอีกหนึ่งผลงานการแสดงที่จะได้เห็นงานดราม่าของ “เกรซ กาญจน์เกล้า” ที่ทุ่มสุดตัวถ่ายทอดจิตวิญญาณของตัวละคร “สิมะลา” ตัวแทนของความจน เรื่องนี้เธอเปิดใจถึงการแสดงสุดหินว่า

“ครั้งแรกที่พี่ฉอดกับพี่เอสติดต่อมา เราก็ไม่น่าเชื่อว่าเราจะทำได้มั้ย พี่ๆเค้าเห็นความจนอะไรในตัวเรา (หัวเราะ) มันเลยเป็นความท้าทายมากๆที่จะต้องมารับบทนำเรื่องนี้ แค่ชื่อสิมะลาก็ไม่ธรรมดาแล้ว ชื่อเธอเก๋มาก มีความวินเทจ และผ่านทุกเรื่องราวดราม่า จนสุดๆในชีวิตตั้งแต่เล่นละครมา มีความเรียลมีความเป็นจริงในสังคม เหมือนเรารับงานละครนี้มาเพราะเราจะได้ปล่อยของโชว์งานดีๆคิดไม่ผิดที่ตัดสินใจรับเรื่องนี้ มันน่าลองมาก แล้วบทมันดีมันลงตัวทุกอย่าง เกรซไม่ได้รับละครมานานเรื่องนี้มันโดนจริงๆ อยากให้ทุกคนลองเปิดใจดูละครที่มันเป็นละคร ความดราม่าหนักๆที่น่าสนใจมาก”

ด้านพระเอกสายละมุน “ไม้ วฤธ” ขอเปลี่ยนโหมดจากสุขุมนุ่มลึก มารับบททรงอย่างแบด โชว์ความเทาๆของตัวละครบอกเลยงว่า “หลังคาใบบัว” จัดว่าเด็ด

“ละครหลังคาใบบัวมันมีเสน่ห์มาก เป็นงานละครที่น่าสนใจ เป็นเรื่องจริงที่เราเห็นได้ตามข่าว จากเรื่องจริงในโซเชียลที่เราเห็นกันทุกวัน เดี๋ยวนี้ละครต้องมีความจริงความเรียลที่คนเสพละครแล้วเชื่อ ซึ่งละครเรื่องนี้มีครบหมด เราในฐานะนักแสดงก็อยากจะท้าทายฝีมือรับอะไรที่ใหม่ๆเรื่องนี้ตอบโจทย์เรามาก ตัวละครทุกตัวละครมีความเป็นเทา ทุกตัวธรรมชาติมากๆไม่ได้ประดิษฐ์ ไม่ใช่พระเอกนางเอกจ๋าๆเหมือนละครเดิมๆ มีความเข้นข้นความดราม่า มันคือความน่าสนใจและน่าติดตาม และเป็นเคมีใหม่ๆที่ผมได้มาทำงานกับทีมนักแสดงที่เก่งๆทุกคนมาสายดราม่า สายฝีมือกำไรคุณผู้ชมมากๆครับ”

ปักหมุดรับชมอีกหนึ่งละครดราม่าเข้มข้นสร้างจากเรื่องจริงของสังคมไทย “หลังคาใบบัว” สะท้อนสังคมสะเทือนหัวใจ ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.45 น. (หลังจบรายการ ทุบโต๊ะข่าว) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคมนี้ 

Tagged