10 Fight 10 ต่อยมวย สร้างดราม่า พยุงเรตติ้งช่องเวิร์คพอยท์

กีฬา วาไรตี้

จบลงไปแล้วกับความดราม่า ตามสไตล์ของเวิร์คพอยท์ ในรายการ “10 Fight 10” สังเวียนมวย ของเซเลปดาราดังของไทย ที่เวิร์คพอยท์ลงทุนร่วมกับ “เจ เจตริน” ในฐานะโปรโมเตอร์ของรายการ พร้อมกับแมตช์ talk of the town ของ “เจ้าขุน จักรภัทร” ลูกชายคนกลางของ “เจ เจตริน” แพ้น็อก “แบงค์ ธิติ” นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง เรียกได้ว่า ชกจบ รายการจบ ดราม่าไม่จบ สร้างกระแสต่อเนื่องให้ผู้ชมอยากติดตามต่อไปยังซีซันที่ 2 ที่ยังไม่รู้จะมาเมื่อไร

สำหรับ “10 FIGHT 10” นั้นเป็นรายการที่นำเอานักแสดง นักร้อง เซเลป ชื่อดังของเมืองไทย มาชกมวยกันจริง เจ็บจริง บนเวทีมวยอาชีพ แบ่งเป็นทีม Black และ ทีม White ใช้กติกามวยสากลสมัครเล่นทั้งหมด 3 ยก ยกละ 3 นาที ต่อยกัน 10 คู่ 10 สัปดาห์

มีการให้คะแนน นำทีมโดยกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการมวยตัวจริง พร้อมคนพากย์ แถมจัดกองเชียร์ชุดใหญ่จากทั้ง 2 ทีม ที่ขนดาราเซเลปของแต่ละฝ่ายมาเชียร์สร้างบรรยากาศ ดูแบบติดขอบเวที วัดกันหมัดต่อหมัด ผู้ชนะในแมตซ์นั้น ได้รับรางวัลสมเกียรติเป็นเข็มขัดแชมป์พร้อมเงินอีก 100,000 บาท รองชนะยังมีเงินรางวัลปลอบใจ 50,000 บาท

มาดูเรตติ้งนัดสุดท้ายของคู่ “เจ้าขุน vs แบงค์” ที่ทำให้เกิดกระแสดราม่าเต็มโลกโชเชียล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว แม้จะเป็นแมตช์ talk of the town แต่มีการแข่งขันเพียงแค่ 2 ยก ที่เหลือเป็นคิวของดราม่าเป็นส่วนใหญ่ เรตติ้งจึงหยุดอยู่แค่ 2.791 เป็นผู้ชมในพื้นที่กรุงเทพ 3.698 และในต่างจังหวัด 2.639 เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย 3.024 : 2.547 และช่วงอายุที่รับชมมากที่สุดในแมตช์นี้ คือช่วงอายุ 40-44ปี เรตติ้ง 4.248

เป็นหนึ่งใน 2 แมตช์ที่มีกลุ่มผู้หญิงรับชมมากกว่าผู้ชาย อีกแมตช์หนึ่งคือ คู่ที่ 6 ระหว่าง โดม-นายแบบลูกครึ่ง- และ  ธามไทย –นักร้อง ซึ่งเป็นแมตช์ที่มีเรตติ้งสูงสุดที่ 3.082 แสดงให้เห็นว่า ผู้ชมหญิงให้ความสนใจในตัวผู้ชก จึงเข้ามารับชมมากกว่า

เมื่อเฉลี่ยเรตติ้งทั้ง 10 คู่แล้ว ทั้งรายการนี้มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 2.685 มีฐานผู้ชมในพื้นที่ภาคกลางมากที่สุด 3.865 น้อยที่สุดที่ภาคอีสาน 1.977 เท่านั้น

แม้ว่ารายการสร้างกระแสแรง ดราม่ามาเต็ม แต่ในเชิงความนิยมจากเรตติ้งยังไม่สูงมากนัก แต่ก็ดีกว่าบรรดากลุ่มรายการใหม่ๆที่ออกอากาศมาแล้ว ซึ่งช่วยพยุงสถานะของช่องเวิร์คพอยท์ให้รักษาระดับไว้อยู่ที่อันดับ 4 ไว้ได้

ในภาพรวมนับเป็นรายการสร้างสรรค์ คอนเทนต์แปลกใหม่สำหรับวงการทีวี เพียงแต่ใส่ดราม่าเยอะจัดในทุกตอน เชื่อว่าเวิร์คพอยท์คงได้ประสบการณ์ไว้พัฒนาต่อยอดในซีซันต่อไปอีกเพียบ

Tagged