ละครช่องวัน เรตติ้งมายกแผง

วิเคราะห์เจาะเรตติง

ละครช่องวัน ทั้งในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ เมีย2018, บางกอกนฤมิต และช่วงเย็น บ้านสราญแลนด์ ตอนสุภาพบุรุษ สุดซอย มาติดอันดับท็อปเท็น รายการที่เรตติ้งดีที่สุดของวัน ทั้ง 3 รายการ นำโดย “เมีย2018” ที่กำลังมาแรง เรตติ้ง 3.878 แม้ว่าจะลดลงจากวันก่อน แต่เรตติ้งเฉลี่ยก็ยังชนะ “เกมเสน่หา”ช่อง 3

บางกอกนฤมิต เรตติ้งเพิ่มสูงขึ้นจากวันก่อน ทั้งในเรตติ้งรวม และแยกพื้นที่กรุงเทพและต่างจังหวัด เช่นเดียวกับช่วงเย็น ซีรี่ส์บ้านสราญแลนด์ ชุดสุภาพบุรุษ สุดซอย ซึ่งปกติเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ในระดับ 1 กว่า ก็เพิ่มขึ้นมาสูงเกิน 2 มาอยู่ที่ 2.265

“เชิง ชาย ชาญ” ละครเย็นช่อง 7 ขึ้นมาเป็นแชมป์เรตติ้งในช่วงเย็นนี้ได้เป็นครั้งแรก หลังจากที่ละคร “บุพเพสันนิวาส ฉบับไดเรคเตอร์คัท” ช่อง 3 จบลงไป ชนะละคร “นักสู้เทวดา”ช่อง 3 ที่ออกอากาศในตอนที่ 2 ได้ ทำให้ละครช่อง 7 นำแชมป์เรตติ้งทั้งช่วงเย็นและไพรม์ไทม์ และในพื้นที่ต่างจังหวัด

สำหรับพื้นที่กรุงเทพ ยังเป็นฐานหลักของช่อง 3 “เกมเสน่หา” แม้ว่าเรตติ้งเฉลี่ยเป็นรอง “เมีย2018” แต่พื้นที่กรุงเทพเรตติ้งสูงขึ้นจากวันก่อน โดยได้เรตติ้ง 5.619 เพิ่มจากวันก่อนหน้าที่ได้ในพื้นที่กรุงเทพ 5.238 ในขณะเดียวกัน “เมีย2018” หลังจากเป็นกระแสในโลกออนไลน์มากขึ้น มีผลทำให้เรตติ้งในพื้นที่กรุงเทพเพิ่มสูงขึ้นด้วย จาก 3.895 ในวันก่อน มาอยู่ที่ 4.214 ของวันที่ 24 ก.ค.

รายการวาไรตี้ที่เรตติ้งสูงสุดของวันอังคารยังเป็นของ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง” ที่อยู่คู่ช่อง 7 มานาน มีฐานผู้ชมทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดสูสีกัน ตามมาด้วยรายการ “ไมค์หมดหนี้” ช่องเวิร์คพอยท์

ส่วนหนังดังต่างประเทศช่องโมโน ยังคงเป็นทางเลือกสำหรับคนชอบหนังต่างชาติ รักษาเรตติ้งได้อย่างสม่ำเสมอตามความสนุกของเรื่องที่จัดลงผัง

สำหรับรายการ Show me the momey Thailand หรือ SMTMThailand ช่องทรูโฟร์ยู รายการค้นหานักร้องแนวแรป ลิขสิทธิ์ดังจากเกาหลี รายการที่มีกระแสคนติดตามในโลกโซเชียล แต่เนื่องจากเป็นรายการเฉพาะกลุ่มมาก อีกทั้งออกอากาศในช่องเล็ก เรตติ้งเฉลี่ยจึงอยู่ที่เพียง 0.179

ช่วงนี้รายการข่าวหลุดผังไปจากท็อปเท็น โดยรายการข่าวที่เรตติ้งสูงสุดคือ “สนามข่าว7 สี” ในช่วงเช้า เรตติ้ง 1.684 และ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” เรตติ้ง 1.661

 

Tagged