“ออเจ้า”เรตติ้งนิ่ง รอฉากเด็ด “โล้สำเภา”

วิเคราะห์เจาะเรตติง

“ออเจ้า”เรตติ้งนิ่ง รอฉากเด็ด “โล้สำเภา”

ฤทธิ์ของมนต์กฤษณะกาลี ยังไม่ช่วยให้เรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศละคร “บุพเพสันนิวาส” ขยับเกิน 17.4 นิ่งอยู่ในระดับเดิมมา 3 ตอนติดกัน แถมเรตติ้งลดลงเล็กน้อย จากตอนที่ 11 ที่ได้เรตติ้งสูงสุดที่ 17.437 ลดลงมาอยู่ที่ 17.379 ในตอนที่ 12 และตอนล่าสุด เรตติ้งเฉลี่ย 17.373

เรตติ้งที่ลดลงเล็กน้อย มาจากเรตติ้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ภาคเหนือ ภาคใต้ และอีสานลดลง มีเขยิบขึ้นในภาคกลางที่รวมภาคตะวันออกและตะวันตกเพียงภาคเดียว

ตอนที่ 14 แม่นางการะเกดต้องเข้าพิธีวิวาห์ เข้าหอ พร้อมกับศัพท์ใหม่ “โล้สำเภา” เป็นไฮไลท์ของละครช่วงสุดท้ายก่อนจะจบในสัปดาห์หน้า เป็น 2 ตอนสุดท้ายอยู่ในช่วงวันหยุดยาว และเทศกาลสงกรานต์ ต้องรอลุ้นว่าเรตติ้งโดยรวมจะขึ้นหรือลง

แต่อย่างไรก็ตาม ออเจ้าก็กลายเป็นละครที่สร้างประวัติศาสตร์เรตติ้งสูงสุดในยุคทีวีดิจิทัลไปแล้ว แถมยังช่วยดันเรตติ้งรายการต่างๆของช่อง 3 พุ่งสูงตามไปด้วย

ส่วน“ถิ่นผู้ดี” ละครเย็นแนวคอมเมดี้เรื่องใหม่ ออกอากาศตอนแรกของช่อง 7 ก็ขึ้นนำละครแฟนตาซี “Mr Merman แฟนฉันเป็นเงือก”ช่อง 3 ได้ทันที สมราคาแชมป์ละครเย็น

ในตารางท๊อปเท็นวันนี้ไม่มี “ดาวจรัสฟ้า”ช่องวัน เรตติ้งอยู่ที่ 2.289 ตกฮวบลงมาจากวันก่อนหน้าที่ได้ไป 3.965 ส่วน “I can see your voice นักร้องซ่อนแอบ”ช่องเวิร์คพอยท์ เรตติ้งอยู่ที่ 1.488

[xyz-ihs snippet=”AD2-TV-Analysis”]
Tagged