เปิดรายการเรตติ้งสูงสุดของช่องท็อปเท็นเดือน ก.ย.

วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งประจำเดือน

ละครเป็นคอนเทนต์บันเทิงที่สร้างเรตติ้งสูงสุดให้หลายช่องทีวีดิจิทัล จากช่องท็อปเท็นของเดือนก.ย.61 ที่ผ่านมา ละครไทย ทั้งละครใหม่ และละครรีรัน จาก 5 ช่อง เป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง 7, ช่อง 3, ช่องวัน, ช่อง 8 และ ช่อง 3 SD ส่วนใหญ่เป็นละครตอนจบของแต่ละเรื่อง ยกเว้นละคร “สังข์ทอง”ช่อง 7

ละครพื้นบ้าน “สังข์ทอง” ออกอากาศทุกเช้าวันเสาร์ –อาทิตย์ เจาะกลุ่มครอบครัว โดยเฉพาะเด็กเล็ก ที่กลายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของละครแนวนี้ แบบไร้คู่แข่งในช่วงเช้าวันหยุด เป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของทุกรายการในเดือนก.ย. โดยในวันเสาร์ที่ 16 ก.ย. ได้เรตติ้งสูงสุดอยู่ที่ 8.412 เป็นรายการ

ในขณะที่ช่อง 3 เป็นละครบู๊ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม “อังกอร์” ละครรีเมคจากช่อง 7 มาสู่ช่อง 3 กลายเป็นละครม้ามืดที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องในเดือนก.ย. ด้วยเรตติ้งตอนจบ 7.305 ในขณะที่ช่อง 3sd มีละครรีรัน สายฮา “ผู้กองยอดรัก” ตอนจบเรตติ้งพุ่งไปสูงถึง 2.996

ช่องวันหลังจาก “เมีย 2018” จบไปในเดือนส.ค. เรตติ้งละครแผ่วลงไป ละคร “วิมานจอเงิน”ตอนจบได้เรตติ้ง 3.271 เช่นเดียวกับช่อง 8 ที่เริ่มได้ละครไทยมาช่วยฟื้นเรตติ้งช่อง หลังจากซีรี่ส์อินเดียเริ่มแผ่ว โดยในตอนจบของ “พยัคฆา” ได้เรตติ้งถึง 2.255 ช่วยส่งต่อไปยังละครเย็นใหม่ของช่อง 8 “สาปกระสือ” ที่ทำเรตติ้งดีที่สุดของช่องในช่วงนี้

โมโนที่จัดเต็มด้วยชุดของภาพยนตร์ฮอลลีวูด ชุดของ แฮร์รี่พอตเตอร์ ทำเรตติ้งมาเป็นชุด เป็นกลยุทธ์ใหม่ ทำให้เรตติ้งเฉลี่ยช่องกลับคืนมาอยู่อันดับ 3 ได้สำเร็จ

วอลเลย์บอลหญิง คือคอนเทนต์กีฬาที่มาแรงที่สุดของไทยในยุคนี้ จากสองรายการ วอลเลย์บอล AVC CUP และชิงแชมป์โลก สาวไทยทำผลงานได้ดี สร้างความประทับให้กับคนไทยทั่วประเทศ เป็นรายการเรตติ้งสูงสุดของช่องไทยรัฐทีวี และเวิร์คพอยท์ ส่วนมวยไทย ยังคงเป็นรายการหลักของช่องนาว 26 ที่มีมวยไทยทุกวัน ทำให้ช่องรั้งอันดับ 10 ไว้ได้เป็นที่ที่ 2 ติดต่อกัน

ช่องอมรินทร์ยังคงเป็นรายการข่าว “ทุบโต๊ะข่าว” ที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง เพียงรายการเดียว ในเดือนต.ค.นี้ อมรินทร์ปรับทีมข่าว เสริมผังรายการข่าวใหม่ หวังสู้กับไทยรัฐทีวีเต็มที่ ต้องรอดูผลตอบรับในเดือนถัดไป

Tagged