มีมิติ ส่ง “The Car” เรียลลิตี้ แรลลี่ เกมโชว์ ยึดหัวหาดเวลาดีที่ช่อง 3

ข่าวประชาสัมพันธ์


มีมิติ ปั้นคอนเทนต์แนวใหม่ให้ช่อง 3 ต่อเนื่องช่วงท้ายปี ส่งรายการ “The Car อัจฉริยะทั้งคัน” เรียลลิตี้ แนวแรลลี่ เกม โชว์ จัดเต็มทั้งความสนุก ปลุกเซลล์สมอง ใช้สารพัดความรู้คู่การขับขี่ ระหว่างทีมดารานักแสดงที่แท็ค ทีมกับผู้แข่งขันจากทางบ้าน มาพิชิตภารกิจสุดมัน สุดฮา หากฝ่าด่านเอาชนะอัจฉริยะในแต่ละด้านที่จะใช้ความทุกสามารถเพื่อต่อสู้เหล่าดารา ได้สำเร็จ ก็มีโอกาสลุ้นรางวัลแจ็คพ็อตคือ รถยนต์ ทุกสัปดาห์ ออกอากาศทางช่อง 3 (33 HD) ทุกวันอาทิตย์เวลา 18.20 น. เริ่ม 7 ต.ค.2561นี้ เป็นตอนแรก

รุ่งธรรม พุ่มสีนิล กรรมการผู้จัดการบริษัท มีมิติ ผู้ผลิตรายการ The Car เผยว่าตลอดปี 2561 ที่ผ่านมา มีมิติ ได้ผลิตรายการให้กับช่อง 3 มาแล้ว 3 รายการด้วยกันคือ KITCHEN WAR THAILAND สงครามปลายจวัก, สมรภูมิชิงเพลง” และ “Hollywood Game Night” ซึ่งมีผลตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี และเมื่อทางช่องมีการปรับเปลี่ยนผังรายการใหม่ จึงได้รับโอกาสให้ผลิตคอนเทนต์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเพื่อออกอากาศแทนรายการที่หายไป และเป็นหนึ่งในช่วงเวลาออกอากาศที่ดีที่สุด จึงคิดทำรายการ The Car ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ผู้ชมทั้งในด้านความสนุก ท้าทาย และส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยไปพร้อมๆ กัน

“เราต้องการสร้างคอนเทนต์ที่มีความแตกต่างไปจากรายการวาไรตี้ส่วนใหญ่ที่มีอยู่ขณะนี้ เช่น ประกวด ร้องเพลง รายการอาหาร และอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการถ่ายทำในสตูดิโอ ไปนอกสถานที่บ้างจึงใช้รถเป็นเมนหลักของรายการ The Car เพื่อให้ผู้แข่งขันซึ่งเป็นดารา 3 คนและคนทางบ้าน 1 คน เดินทางไปพิชิต 3 ภารกิจ ทุกภารกิจจะต้องแข่งกับเหล่าอัจฉริยะทั้ง 3 ด้านของทางรายการ หากเอาชนะอัจฉริยะได้ จะได้รับกุญแจรถ 1 ดอก เพื่อสะสมไปแลกเงินรางวัลหรือลุ้นรถยนต์ในช่วงแจ็คพ็อต

รายการนี้มีส่วนผสมหลายอย่าง เพื่อให้ผู้ชมได้รับทั้งความสนุก ได้คิด ได้ลุ้น เอาใจช่วยไปกับผู้แข่งขันในแต่ละภารกิจ ทุกเทปของรายการเราจะไปถ่ายทำที่ต่างจังหวัด ดังนั้นทั้งผู้ร่วมรายการและผู้ชม จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละจังหวัด ที่เราไปทำภารกิจ ว่ามีอะไรน่าสนใจ ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีซึ่งเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวคึกคักมาก นอกจากนี้ช่วงปลายปี ยังมีงานประจำปีอย่างมหกรรมมอเตอร์โชว์ ด้วย ทำให้มีโอกาสหาลูกค้าที่เป็นแบรนด์รถยนต์ได้แน่นอน เราจึงใช้ชื่อรายการ The Car เป็นครีเอทีฟ ผสมกับการตลาด ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าจะเป็นจุดขายให้รายการมีความแข็งแรงมากอย่างแน่นอน” ผู้บริหาร มีมิติ กล่าว

รูปแบบของรายการ The Car คือ การพิชิต 3 ภารกิจของทีมผู้แข่งขัน ประกอบด้วย ดารานักแสดง 3 คน และคนทางบ้าน 1 คน โดยทางรายการจะมี 3 อัจฉริยะ ใน 3 ด้าน ไว้เพื่อดวลความสามารถกับทีมผู้แข่งขัน อัจฉริยะด้าน The Driver นักขับรถระดับมืออาชีพ ติณห์ ศรีตรัย, อัจฉริยะด้าน The Master ผู้เชี่ยวชาญด้านทักษะ อาทิ แป็กกี้ ธีรภทร นักกระโดดน้ำทีมชาติไทย, แอนนี่ แอนนิสซา นักโต้คลื่นสาวแชมป์โลก , Eater Oat สุดยอดนนักกินระดับชาติ ฯลฯ , อัจฉริยะ The Clever ผู้รู้และเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อาทิ ปุ๊ สืบวงศ์ กูรูผู้คร่ำหวอดในวงการอาหาร, เส่ง นิรุตต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์และสถานที่สำคัญของไทย หากผู้แข่งขันทำภารกิจสำเร็จในแต่ละจุดจะได้รับตัวช่วยเป็นแต้มต่อจากอัจฉริยะเพื่อช่วยให้ไปทำภารกิจหลักได้ง่ายยิ่งขึ้น ตัวอย่างภารกิจสุดฮา ได้แก่ แข่งกินก๋วยเตี๋ยวเรือ, โล้กระทะเก็บทุ่น, แข่งตอบคำถามโดยขับรถถอยหลัง

หากผู้แข่งขันสามารถผ่านไปถึงรอบแจ็คพ็อต ผู้แข่งขันทางบ้านจะได้ลุ้นกุญแจรถยนต์ตามจำนวนภารกิจที่ทำสำเร็จ เพื่อไปสตาร์ทรถยนต์ หากสตาร์ทติดด้วยกุญแจดอกแรก รับรถยนต์กลับบ้านไปเลย หากไม่ติดยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลเงินแสนในกุญแจดอกต่อไปได้ พิธีกรดำเนินรายการคือ ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอนทัย
สำหรับ รุ่งธรรม พุ่มสีนิล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีมิติ จำกัด ได้รับรางวัลจากรายการต่างๆ มากมายทั้งในและต่างประเทศ เป็นนักคิดนักสร้างสรรค์รายการโทรทัศน์ ในรูปแบบเกมโชว์ ควิซโชว์ และเรียลลิตี้ อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น แฟนพันธุ์แท้, เกมทศกัณฐ์, กล่องดำ, อัจฉริยะข้ามคืน, หลานปู่กู้อีจู้, ล้วงลับตับแตก, ท็อปเชฟไทยแลนด์, THE WALL กำแพงพลิกชีวิต, ศึกวันดวลเพลง, Kitchen War Thailand สงครามปลายจวัก, สมรภูมิชิงเพลง, ฮอลลีวูด เกมไนท์ ฯลฯ

ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มีมิติ

Share this: