ทรูโฟร์ยู ได้ผู้บริหารคนใหม่แล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์

บจก

กลุ่มทรูได้แต่งตั้ง อภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ ช่องดิจิทัลทีวี ทรูโฟร์ยู โดยมีผลอย่างเป็นทางการ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้อภิชาติ์ มีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างทรู กรุ๊ปกับ ซีเจ อีเอ็นเอ็ม ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ โดยที่กลุ่มทรูถือหุ้นในนามบริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป และซินิเพล็กซ์ รวม 51 % ส่วนซีเจ ถือหุ้น 49% ในการผลิตคอนเทนต์บันเทิง ด้านซีรี่ส์ และรายการวาไรตี้

ทั้งนี้เขาจะยังคงรับผิดชอบงานทั้งในทรูโฟร์ยู และ ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ ควบคู่กันไปทั้ง 2 ตำแหน่ง โดยเป็นผู้บริหารช่องทรูโฟร์ยู คนที่ 3 นับตั้งแต่มีช่องทรูโฟร์ยู

ทรูโฟร์ยูเป็นช่องทีวีดิจิทัลในหมวดช่อง SD วาไรตี้ ซึ่งล่าสุดประกาศว่าจะพยายามดันให้ช่องทรูโฟร์ยู ติดท็อป 6 อันดับช่องทีวีดิจิทัลภายใน 3 ปี โดยเน้นการนำเสนอรายการบันเทิง ทั้งซีรี่ส์และวาไรตี้ จากประสบการณ์ความแข็งแกร่งของกลุ่มซีเจ และคอนเทนต์กีฬา โดยล่าสุดคว้าลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสด วอลเลย์บอลไทยลีก ทั้งชายและหญิง เป็นเวลา 4 ปี โดยจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้กับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยปีละ 40 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มเปิดฤดูกาลภายในปลายปีนี้

ในเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ทรูโฟร์ยูอยู่ในอันดับ 15 มีเรตติ้งเฉลี่ยช่องอยู่ที่ 0.120

สำหรับ อภิชาติ์ เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์ด้าธุรกิจดิจิทัล ในวงการธุรกิจบันเทิงของไทย เคยเป็น กรรมการผู้จัดการบริษัท วอร์เนอร์ มิวสิค และเคยเป็นกรรมการ สมาคมการค้าผู้ประกอบการบันเทิงไทย ( TECA) Thai Entertainment Content Trade Association และ บริษัท โฟโนไรทส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่เป็นองค์กรศูนย์รวมบริษัทค่ายเพลงผู้ผลิตสิ่งบันทึกเสียงสากลหลักในประเทศไทยและค่ายเพลงไทยคุณภาพ โดยรับผิดชอบในประเทศไทย , กัมพูชา , ลาว , พม่า และเวียดนาม

Share this: