กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลง แชมป์เรตติ้งวาไรตี้วันอังคาร

วิเคราะห์เจาะเรตติง

กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลง แชมป์เรตติ้งวาไรตี้วันอังคาร

“กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง” รายการแข่งขันร้องเพลง ไม่จัดดราม่า ใส่แต่ความสนุก ตลกเฮฮา ของช่อง 7 ยังคงเป็นรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดในกลุ่มรายการวาไรตี้เกมส์โชว์ของทุกวันอังคาร เมื่อวันอังคารที่ 27 มี.ค.61 แม้จะมาช่วงเวลาเกือบ 5 ทุ่ม ก็ได้เรตติ้งสูงสุดที่ 3.064

กิ๊ก ดู๋ เป็นรายการเก่าแก่ของค่ายเจเอสแอล ที่อยู่กับช่อง 7 มาตั้งแต่ปี 2553 จนปัจจุบันแยกเป็น 2 รายการ คือ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง” ออกอากาศช่วงดึกวันอังคาร และ “กิ๊ก ดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน “ในบ่ายวันเสาร์ แต่รายการที่ได้รับความนิยมสูงกว่าคือ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง”

รายการนี้เป็นหนึ่งในรายการที่ยังอยู่ยงคงกระพัน ได้ทั้งเรตติ้ง รายได้ จนมีแฟนขาประจำ ในขณะที่รายการวาไรตี้อื่นๆของช่อง 7 ทยอยลาจากไปตั้งแต่ “จันทร์พันดาว” และล่าสุด “ที่นี่หมอชิต” ก็หายไปจากผังช่วงดึกคืนวันอาทิตย์เสียแล้ว

เวิร์คพอยท์ เรตติ้งยังไม่มา

เจ้าแห่งรายการวาไรตี้เกมส์โชว์ ช่องเวิร์คพอยท์ มีรายการติดท็อปเท็นถึง 4 รายการ แต่เรตติ้งไม่แรงมาก รายการช่วงเย็นค่ำ ได้เรตติ้งสูงกว่าช่วงไพรม์ไทม์ โดย“ไมค์หมดหนี้” ทำเรตติ้งอยู่ในอันดับ 2 ที่ 2.873 ตามมาด้วย “ปริศนาฟ้าแลบ ซอยข้าใครอย่าแตะ” 2.470 ส่วน “ The Show: ศึกชิงเวที” ช่วงไพรม์ไทม์ เรตติ้งอยู่ที่ 1.575 เท่านั้น

ช่วงนี้เป็นช่วงที่รายการวาไรตี้เกมส์โชว์ของเวิร์คพอยท์เรตติ้งได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก จากการแข่งเดือดของละครไทย ช่อง 3 , ช่อง 7 และช่องวัน แถมยังมีภาพยนตร์ต่างประเทศ ของโมโน และซีรี่ส์อินเดียช่อง 8 เข้ามาแย่งชิงเรตติ้งไปอีก จึงเป็นช่วงที่กำลังระดมทีม สร้างสรรค์รายการใหม่ๆเข้าสู้

ส่วนช่อง 3 รายการวาไรตี้ที่ได้เรตติ้งสูงสุดของวัน กลายเป็น “ครัวคุณต๋อย” ออกอากาศยามบ่ายๆ ทำคนดูหิวไปตามๆกัน มีเรตติ้งอยู่ที่ 1.414 ยังได้เรตติ้งสูงกว่ารายการในช่วงเย็น ทั้ง “ The Eyes” และ “ดาวินชี่ เกมถอดรหัส” อีกด้วย

Tagged