กลุ่มรายการวาไรตี้ เรตติ้งสูงสุดของวันจันทร์

วาไรตี้ วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งประจำวัน

10 อันดับรายการวาไรตี้ของวัน ประจำวันจันทร์ที่ 28 ม.ค.2562 วนเวียนอยู่ใน 3 ช่องใหญ่ ทั้งช่อง 7 , ช่องเวิร์คพอยท์ และช่อง 3 โดยที่เวิร์คพอยท์ และช่อง 3 ติดอันดับถึงช่องละ 4 รายการ

รายการภาคบันเทิง นอกจากละครไทยแล้ว รายการวาไรตี้ ยังเป็นอีกหนึ่งประเภทที่เป็นกลุ่มคอนเทนต์ที่มีผู้ชมติดตามมาก จากรายการวาไรตี้ที่หลากหลายประเภท ทั้งเกมโชว์ แข่งขันร้องเพลง, รายการอาหาร, หรือควิซโชว์ แทรกอยู่ในผังรายการตลอดทั้งวันของแต่ละช่อง

“ตกสิบหยิบล้าน” เป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของวัน เป็นรายการเกมโชว์แนวควิซโชว์ที่ผู้เข้าแข่งขัน 1 คนจะต้องทำการแข่งขันกับนักสู้ทั้ง 10 คน ลิขสิทธิ์จากต่างประเทศ ผลิตโดยเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ออกอากาศในช่วงเย็นของทุกวันทำงาน ก่อนเข้าละครเย็น ช่อง 7 ทำเรตติ้งไปได้ 3.262

ในขณะที่อันดับ 2 -4 เป็นของเจ้าพ่อเกมโชว์ เวิร์คพอยท์ ทั้ง “ไมค์หมดหนี้” และ “ปริศนาฟ้าแลบ” รายการเดียวที่ “ปัญญา นิรันดร์กุล” เป็นพิธีกรในขณะนี้ ออกอากาศในช่วงค่ำ ที่มีข่าวว่า “ปัญญา”จะมีรายการใหม่ “ Earth Quake หรือ เกมแผ่นดินไหว” ในเร็วๆนี้ และ “บัดดี้ตีไข่” รายการวาไรตี้ในช่วงไพรม์ไทม์ของเวิร์คพอยท์

หากเทียบเฉพาะรายการช่วงไพรม์ไทม์ เวิรค์พอยท์ยังเป็นที่หนึ่งในกลุ่มช่วงเวลานี้ ที่ยืนหยัดสู้ช่วงเวลาละคร ซึ่งตอนนี้มีผู้ท้าชิงรายใหม่ๆในตลาดจาก “The Vocie 2018” ช่องพีพีทีวี ทำเรตติ้งเฉลี่ยดีขึ้นมาอยู่ที่ 0.909 แต่ยังไม่ติดใน 10 อันดับของรายการไพรม์ไทม์ที่เรตติ้งสูงสุดของวัน

สำหรับรายการวาไรตี้ของช่อง 3 เป็นรายการที่ถูกวางผังไว้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจนเย็น ทำเรตติ้งดีสม่ำเสมอ ตั้งแต่รายการ ดิอายส์, ครัวคุณต๋อย, ทีเด็ดลูกหนี้, และ ดาวินชี เกมถอดรหัส ทำเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1 เป็นส่วนใหญ่ เป็นทีเด็ดของช่อง 3 ที่ทำให้เรตติ้งเฉลี่ยทั้งวันแข็งแรง แม้จะมีช่วงที่ละครไพรม์ไทม์อ่อนแอ บรรดารายการวาไรตี้เหล่านี้ ก็ช่วยให้รักษาสถานะช่องเรตติ้งอันดับ 2 ไว้ได้

ในชุดของรายการวาไรตี้ ที่กำลังโดดเด่นขึ้นมาคือ “ราคาพารวย”จากช่องทรูโฟร์ยู ทายราคาสินค้า ที่มีผู้ชมทางบ้านร่วมเล่นเกม ออกอากาศในช่วงค่ำ ทำเรตติ้งเฉลี่ยไว้ 0.920

Tagged