ช่อง 3SD โดดขึ้นเป็นที่ 7 แล้ว

เรตติ้งประจำสัปดาห์

ช่อง 3SD โดดขึ้นเป็นที่ 7 แล้ว

เรตติ้งประจำสัปดาห์ที่ 7-13 พ.ค.61 ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคือ ช่อง 3SD ช่อง 28 ของกลุ่มช่อง 3 โดดเด่นขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 7 จากเดิมอยู่ในอันดับ 9 แซงชนะทั้งไทยรัฐทีวี และอมรินทร์ทีวี เข้ามาตามติดช่องวันแล้ว

ช่อง 28 เป็นช่องวาไรตี้ที่ช่อง 3 ตั้งไว้เป็นช่องไฟท์ติ้งแบรนด์ อีกช่องหนึ่ง ที่ระดมละครรีรัน และมีรายการวาไรตี้ใหม่ๆสำหรับช่อง ละครรีรันที่มาแรงของช่องคือ “สะใภ้จ้าว” ที่มี “พี่หมื่นโป๊ป”แสดงนำ เรตติ้งสูงเกิน 1 โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา แม้ว่าเวลาออกอากาศจะชนกับ “บุพเพสันนิวาส” ที่รีรันในช่อง 3 แต่ก็ได้เรตติ้ง 1.2 และยังมีการถ่ายทอดสดมวยไทยโลก ไทยไฟต์ ที่สมุยในวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้เรตติ้งสูงถึง 2.3 ทำให้เรตติ้งเฉลี่ยของช่อง 28 ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 7 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

อันดับ 1-6 ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เรียงลำดับจากช่อง 7, ช่อง3, โมโน, เวิร์คพอยท์, ช่อง8 และช่องวัน

ช่อง 7 ที่นำโดดมาเลยคือ ละครนายหัวเวียร์ “สัมปทานหัวใจ” ที่ทำเรตติ้งแตะ 8.1 มาแล้วในวันอาทิตยที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา

ส่วนในอันดับ 10 ยังคงเป็นการขับเคี่ยวสลับกันไปมาระหว่างช่อง 9 และพีพีทีวี ที่สัปดาห์ที่ผ่านมาช่อง 9 ชนะมาอยู่ในอันดับ 10 อีกครั้ง

ในตารางอันดับช่วงท้ายมีการเปลี่ยนแปลง เมื่อช่องข่าวทีเอ็นเอ็น หนีบ๊วยได้สำเร็จขึ้นมาอยู่ในอันดับ 22 อันดับสุดท้ายกลายเป็นของ NBT

ที่น่าเป็นห่วงคือ สปริงนิวส์ หลังจากประกาศเปลี่ยนแปลงช่องครั้งใหญ่ ด้วยการใส่รายการโฮม ช็อปปิ้งเป็นผังหลัก เรตติ้งก็หล่นลงมาอยู่ในอันดับเกือบสุดท้าย อันดับที่ 24 ด้วยเรตติ้งเพียง 0.019 จากก่อนหน้านี้เรตติ้งอยู่ในระดับเกิน 0.020 มาโดยตลอด

[xyz-ihs snippet=”AD3-TV-25Rating”]
Tagged