โค้งสุดท้ายลุ้นเรตติ้ง “ลิขิตรัก” แอน ทองประสม เปิดใจทำไมยังไม่แต่งงาน

วิเคราะห์เจาะเรตติง

แอน ทองประสม เปิดใจในรายการ 3 แซ่บ ว่าด้วยเรื่องรัก 16 ปี ทำไมยังไม่แต่งงาน???  จังหวะนี้คือช่วงโค้งสุดท้ายลิขิตรักที่ใกล้จบแล้ว หลังพยุงเรตติ้ง  8 ตอนที่ผ่านมาเช็คแล้วเกิน 4 ได้ตลอด

แอน ทองประสม เปิดใจในรายการ 3 แซ่บ แห่งค่ายโพลีพลัส   ที่ออนแอร์ช่อง 3 เมื่อช่วงบ่าย วันอาทิตย์ที่ผ่านมา นอกจากพูดถึงเรื่องสไตล์การทำงานที่ทุกอย่างตั้งใจให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด การดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายเต็มที่ เพราะไม่อยากไม่สบายบ่อย

และแน่นอน ตอนหนึ่ง 3 สาวพิธีกร กาละแมร์ ม้า อรนภา และชมพู่ อารยา ต้องถามถึงคือความรักว่าเมื่อรักจะแต่งงานซะที????

แอน เปิดใจว่า คบกับแฟนหนุ่มเอ ทินพันธ์มาแล้ว 16 ปีว่า ตอนอายุ 25 ปี หนุ่มเอเคยขอแอนแต่งงานแล้ว ซึ่งตอนนั้นแอนบอกว่าเพิ่งคบกันได้แค่ 6 เดือนเอง ก็ตอบไปว่า  ยังไม่แต่ง และก็ไม่เคยขออีกเลย คบไปคบมาตอนนี้เหมือนเพื่อน ตอนนี้ก็อายุเกือบ 42 ปีแล้ว

แอนเล่าข้ามช็อตไปเลยว่า ถ้าแต่งจริงก็คงต้องแยกห้องนอน เพราะเอเป็นคนเรียบร้อย ต้องเรียงสี รองเท้าเรียงคู่ เอชอบนอนอุณหภูมิเย็นมาก ส่วนแอนชอบอุณหภูมิห้องปกติ หรือแม้แต่การกิน ก็ไม่เหมือนกัน อย่างขนมปังแอนชอบโฮลวีต เอกินขนมปังขาว

นั่นคือสิ่งไลฟ์สไตล์ภายนอก แต่มีสิ่งสำคัญกว่านั้น คือการเป็นคู่ที่ส่งเสริมกันมาก ที่แอนเล่าว่า เอเขาเป็นนักคิด แอนเป็นนักทำ ก็จัดได้ว่าเป็นคู่สร้างที่ทำให้ลงตัวรักษาระดับ เรตติ้งความรักอยู่ในระดับยิ้มได้มานานถึง 16 ปีอย่างเห็นและเป็นไป

คำตอบแบบนี้ จะแต่งเมื่อไหร่คงต้องรอติดตามต่อไป…

แต่ที่ไม่ต้องรอ คือตัวเลขเรตติ้ง ของ ลิขิตรัก  ที่แอน ทองประสม เป็นผู้จัด ภายใต้บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเมันท์ จำกัด ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ 5 ของผู้จัดแอนนับตั้งแต่ปี 2555 เรื่องแรกคือปัญญาชนก้นครัว ปี 2557 สามีตีตรา ปี 2558 แอบรักออนไลน์ ปี 2559 เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ

และปีนี้ลิขิตรักที่ได้ ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า อุรัสยา เสปอรบันด์ และเหลืออีก 4 ตอนจะจบแล้ว

สำหรับเรตติ้ง ที่วัดจากผู้ชมทั่วประเทศ อายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไปของ ลิขิตรัก นับตั้งแต่ออนแอร์วันแรกเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 จนถึงล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา มีสถิติขึ้นลงเล็กน้อย ไม่สวิงมากนัก โดยวันแรกที่ออนแอร์ ทำได้ 4.646 วันที่ได้สูงสุดคือวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ได้ไป 5.138 วันที่ได้น้อยที่สุดคือวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 ได้ไป 4.011 และวันล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ทำได้ 4.536

Tagged