มาแล้ว ผังถ่ายสดบอลโลก ทรูโฟร์ยู- อมรินทร์, ช่อง 5 ถ่ายสดช่องละ 24 แมตช์

เกาะติดจอ

แมตช์เปิดสนาม รอบรอง และรอบชิง ถ่ายพร้อมกัน 3 ช่อง

ที่มา : ทรูวิชั่นส์

ในที่สุดผังรายการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ของ 3 ช่องทีวีดิจิทัลของไทย ทรูโฟร์ยู, อมรินทร์ทีวี และช่อง 5 ทั้งหมดจำนวน 64 แมตช์ ระหว่าง 14 มิถุนายน – 15 กรกฏาคม 2561 ที่ประเทศรัสเซียได้คลอดออกมาแล้ว หลังจากมีปัญหาถกไม่ลงตัวระหว่าง 3 ช่องทีวีดิทัล จน “บิ๊ก” จากรัฐบาล ต้องเข้ามาช่วยเคลียร์ โดยมีการปรับผังหลายรอบ จนผังสุดท้ายต้องรอช่อง 5 ที่ขอปรับผังเป็นรายสุดท้าย

เริ่มจากนัดเปิดสนาม ถ่ายทอดสดทั้ง 3 ช่องพร้อมกัน หลังจากนั้นจะเรียงแมตช์ถ่ายทอดตามวันเวลาที่แข่งขันทีละช่อง โดยเริ่มที่ช่องอมรินทร์ก่อน ตามด้วยช่อง 5 และ ทรูโฟร์ยู ทั้งหมดนี้ ทั้ง 3 ช่อง ได้ถ่ายทอดสดช่องละ 24 แมตช์

มี 3 แมตช์ที่ทั้ง 3 ช่องได้ถ่ายทอดสดพร้อมกันทั้ง 3 ช่อง คือ แมตช์เปิดสนาม ระหว่างรัสเซีย กับซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 14 มิ.ย. เวลา 22.00น. และรอบรองชนะเลิศ 2 แมตช์ในวันที่ 11 และ 12 ก.ค และรอบชิงชนะเลิศวันที่ 15 ก.ค.

ที่มา : ทรูวิชั่นส์

สำหรับงบประมาณในการซื้อลิขสิทธิ์และถ่ายทอดสดครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนทั้งหมด 9 บริษัท โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ให้การสนับสนุนรายละ 200 ล้านบาท ได้แก่ คิง พาวเวอร์, กลุ่มซีพี, กลุ่มไทยเบฟเวอเรจ, บีทีเอส,กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี และ ธนาคารกสิกรไทย วงเงิน 1,400ล้านบาท

กลุ่มที่ให้การสนับสนุน100 ล้านบาท ได้แก่ พีทีที โกลบอล เคมิคอล และกลุ่มที่ให้การสนับสนุนรายละ 50 ล้านบาท ได้แก่ บางจาก และ คาราบาวแดง โดยมีการทำแคมเปญร่วมกันในชื่อ “สวัสดีบอลโลก”

Tagged