ส่องเรตติ้งรายการข่าวเย็น-ข่าวเช้า หลังอมรินทร์ปรับโฉม

ข่าว วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งช่อง

ผ่านมาแล้วเกือบครึ่งเดือน  สำหรับ 2 ช่วงข่าวของช่องอมรินทร์ ที่มีการปรับโฉมรายการ คือข่าวเช้า ชื่อรายการข่าวอรุณอมรินทร์ และข่าวเย็น ที่เดิมเคยชื่อว่าล้อมวงข่าว  ปรับเป็นข่าวเย็น อมรินทร์  ลองไปส่องเรตติ้งกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ข่าวอรุณอมรินทร์ ทุกเช้าเวลา 05.30-08.00 น. เป็นผู้ประกาศข่าว ที่ย้ายมาจากบางนา ค่ายเนชั่น ทั้ง 3 คน มีศุภโชค โอภาสะคุณ ที่หลายคนคุ้นตาที่สุด เพราะเคยอยู่ไอทีวี  ช่อง 3 สปริงนิวส์ และไปช่องเนชั่นช่วงสั้น ๆ  ส่วนอีกสองคนคือ รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร และสถาปัตย์ แพทอง

ช่วง 11 วันที่ผ่านมา เรตติ้งวันแรกที่เริ่มวันที่ 1 ต.ค.ไม่ค่อยดีนัก ได้ 0.083  ค่อนข้างต่ำกว่าก่อนปรับรายการที่อยู่ระดับ  0.1 กว่าโดยเฉลี่ย  แต่วันต่อ ๆ มาค่อย ๆ ดีขึ้น โดยเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ที่ทะลุเกิน 0.2  ตามกระแสที่มีข่าวน่าสนใจ  ส่วนเสาร์ อาทิตย์ ดีตามเทรนด์ ที่วันหยุดรายการข่าวมักมีผู้ชมมากกว่าวันธรรมดาในช่วงเช้า

ช่วงเช้ามีช่องอื่นที่ตามมาติดในเวลาใกล้เคียงกัน และมีเรตติ้งใกล้เคียงกันคือ เช้าชวนคุย ช่อง 9 รายการเนชั่น เจาะข่าวเช้า และโชว์ข่าวเช้านี้ ช่องพีพีทีวี

ส่วนรายการข่าวเย็น เน้นข้อเท็จจริง เจาะลึกทุกเหตุการณ์ เวลา 16.00-17.00 น. ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์  ผู้ประกาศข่าว นารากร ติยายน ร่วมกันคนเก่าของช่องคือ ธนญญ์นภสสร์ น้อยเวียง ได้เรตติ้งดีกว่าเดิมในวันแรก ทะลุไปถึง 0.313  แต่ในวันต่อ ๆ มายังมีโจทย์ต้องเร่งทำ เพื่อดันเรตติ้งขึ้นอีกให้ได้ เพราะยังมีคู่แข่งในเวลาเดียวกัน หรือที่ใกล้เคียงกัน คือเก็บตกจากเนชั่น ภาคเย็น รายการ ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ ช่องจีเอ็มเอ็ม 25

Tagged