10 แชนแนลยอดวิวรวมสูงสุดในไลน์ทีวี

เรตติ้งไลน์ทีวี

คนดูทีวีน้อยลง แต่คนใช้โซเชียลมีเดียมีมากขึ้น นั่นคือความจริงที่คนยอมรับ ขณะนี้หลายช่องทีวีดิจิทัล และผู้ผลิตรายการ จึงมองหาช่องทางใหม่ๆ มากขึ้น รวมทั้งการเป็นพันธมิตรกับไลน์ทีวี

จากตัวเลขที่ไลน์เคยเปิดเผยเมื่อประมาณกลางปีที่ผ่านมาว่ามีคนไทยจำนวนกว่า 42 ล้านบัญชีใช้ไลน์ กำลังไล่ทันเฟซบุ๊ก ที่เปิดมานานกว่า และมีจำนวนในไทยกว่า 49 ล้านบัญชี

ความแรงของไลน์ทีวีคือหลายคนที่ใช้เวลาแช้ตไลน์อยู่ ก็ได้รับแจ้งเตือนว่ามีไลฟ์รายการต่าง ๆ จนคนส่วนใหญ่คุ้นเคย ถ้าไม่ได้ดูไลฟ์ ก็ไปดูย้อนหลังได้  ที่มีหลายรายการให้เลือกชม ทั้งวาไรตี้ บันเทิง ละคร

ข้อมูลปัจจุบัน วันที่ 16 ตุลาคม ตามที่ปรากฎชื่อสถานีทีวี และผู้ผลิตรายการที่เป็นพันธมิตร ที่ไลน์ทีวีเผยแพร่นั้นมีถึง 17 สถานี หรือแชนแนลแล้ว

ที่เป็นทีวีดิจิทัล มีช่อง 3 ช่องวัน จีเอ็มเอ็ม 25, เวิร์คพอยท์, พีพีทีวี, ช่อง 9 และช่อง 8 นอกนั้นเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ มีกันตนา ทีวีธันเดอร์ จีเอ็มเอ็มทีวี จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จีดีเอช   บูมเมอร์แรง 89 ส่วนรายเล็กลงมา มีจีบัน จีคิว โว้ค แมสทีวี

หากวัดจำนวนยอดวิวรายการต่าง ๆ ที่แต่ละสถานี และผู้ผลิตส่งเข้าไปเป็นพันธมิตรกับไลน์ทีวีนั้น ที่โชว์อยู่ในแต่ละแชนแนลนั้น พบว่าช่องวันชนะเลิศ ด้วยยอดวิวรวมกว่า 3 พันล้านวิว ตามมาด้วยจีเอ็มเอ็มทีวี จีเอ็มเอ็ม 25 และค่ายหนังจีดีเอช   ส่วนกลุ่มทีวีดิจิทัล มีช่อง 3 ที่มียอดวิวสูงกว่าช่องอื่น

Tagged