เปิดรายได้ผู้จัดละครมือทอง “แอน ทองประสม” เมื่อเปิดกล้องละครใหม่ “อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี”

ผลประกอบการ เกาะติดจอ


เมื่อ “แอน ทองประสม” เปิดกล้องละครแนวโรแมนติค คอมเมดี้ เรื่องใหม่ “อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี” นิยายแนวโรแมนติค คอมเมดี้ชื่อดัง ภาคต่อของ “จนกว่ารักบันดาลใจ” ของนักเขียนรุ่นใหม่ “นาวาร้อยกวี” ที่มีบท กลอนเรียงร้อยบรรยายระหว่างบรรทัด ไว้ในนิยายได้อย่างสนุกสนาน ผ่านการจีบกันของพระเอก นางเอก i

ละครเรื่องใหม่นี้ ได้ “หมาก ปริญ” และ “มิว นิษฐา” นำแสดง สร้างความตื่นเต้นของบรรดาคอนิยาย ที่อยากเห็นตัวละครในนิยายออกมาโลดแล่นบนจอทีวี

แอน ทองประสม นอกจากจะได้ฉายาว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงแล้ว เธอยังเป็นผู้จัดมากฝีมือ ที่ล้วนแต่มีผลงานการผลิตละครที่ได้ความนิยม และประสบความสำเร็จสูง เรื่องล่าสุดที่ออกอากาศไปในปีนี้คือ “ลิขิตรัก The Crown Princess” มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 4.740 อยู่ในอันดับ 4 ของละครที่เรตติ้งสูงสุดของช่อง 3 ในปีนี้ รองจากบุพเพสันนิวาส, คมแฝก และอังกอร์

แอน ทองประสม ตั้งบริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มารับผลิตละครให้กับช่อง 3 ในปี 2555 โดยนำเรื่องที่เธอเคยแสดงมาก่อน มารีเมคใหม่ ประเดิมด้วยเรื่อง “ปัญญาชนก้นครัว” และ “สามีตีตรา” ที่ได้รับความสำเร็จสูงสุดของปี 2557 มีเรตติ้งเฉลี่ยถึง 10.19 สูงที่สุดของละครช่อง 3 ในปีนั้น

ในแง่รายได้ปี 2557 ยังเป็นปีที่บริษัท ทองฯ มีกำไรสูงสุด 11.52 ล้านบาท ส่วนรายได้สูงสุดอยู่ที่ปี 2557 โดยมีรายได้อยู่ที่ 57.97 ล้านบาท

ผลประกอบการปีล่าสุด 2560 มีรายได้รวม 46.76 ล้านบาท แต่มีกำไรเพียง 5.25 ล้านบาท แสดงให้เห็นถึงสถานการณ์การแข่งขันในการผลิตละครในยุคปัจจุบันที่ต้องงัดทุกกลยุทธ์เพื่อมัดใจผู้ชม มีค่าใช้จ่ายสูง จนทำให้กำไรลดลง

Tagged