เรตติ้ง โดราเอมอน การ์ตูนขวัญใจเด็กๆ 

ช่อง 9 การ์ตูน คือชุดรายการสร้างชื่อเสียง โดดเด่นมากที่สุดของช่อง 9 อสมท.มายาวนาน ด้วยซีรี่ส์การ์ตูนยอดฮิตในอดีตที่ส่วนใหญ่เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ตั้งแต่หน้ากากเสือ, เซลามูน, อาราเล่ จนถึงโดราเอมอน หรือที่บางคนเรียกว่า โดเรมอน ที่วนเวียนออกอากาศมามากมายหลายครั้งในช่อง 9 จนกระทั่งกลุ่มช่อง 9 มาประมูลทีวีดิจิทัลได้เพิ่มช่องเด็ก จึงได้จัดชุดการ์ตูนชื่อดังมาลงจอในช่อง MCOT Family ช่อง 14 

 

แม้ออกอากาศมาหลายครั้ง แต่ความนิยมของการ์ตูนเหล่านี้ ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ ด้วยข้อคิดจากการ์ตูนที่ไม่เคยล้าสมัย เอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เสมอ เมื่อโดราเอมอนมาจากโลกอนาคตเพื่อมาช่วยเหลือโนบิตะ ผู้ที่มักถูกเพื่อนตัวโตอย่าง ไจแอ้นท์ แกล้ง โดยที่ โนบิตะเหมือนเป็น Loser ผู้แพ้ตลอดเวลา แต่ได้ กำลังใจและความช่วยเหลือจากโดราเอมอน แฝงข้อคิดให้แก่เด็กๆ ให้มีความเข้มแข็ง ไม่ว่าจะล้มไปกี่ครั้งเหมือนโนบิตะ ก็จะกลับมาต่อสู้ใหม่ได้เสมอ ต้องสู้กับการชนะใจตัวเอง มีหนทางแห่งชัยชนะด้วยความดี ความถูกต้อง ไม่โกง 

โดราเอมอน เริ่มออกอากาศครั้งแรกทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 9 อ.ส.ม.ท.  วันที่ 5 กันยายน 2525 กลายเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กลายเป็นหนึ่งในรายการซิกเนเจอร์ของช่อง 9  โดยที่ช่อง 9 ได้นำกลับมาออนแอร์หลายต่อหลายครั้ง

ช่อง MCOT Family ช่อง 14 ได้จัดลงในช่วง MCOT Kids Club ออนแอร์ในช่วงเวลา 18.00 -19.00น.ที่เป็นช่วงไพรม์ไทม์ของช่องเด็ก แข่งกับช่องใหญ่ๆที่ต่างลงละคร วาไรตี้ ซีรีส์ และหนังต่างประเทศกันเต็มที่ เรตติ้งเฉลี่ยช่วงออกอากาศตั้งแต่ต้นปีถึงเดือนก.ค.ทีผ่านมามีเรตติ้งเฉลี่ยเพียงแค่ 0.151 เท่านั้น 

 

แต่ในช่วงเดือนก.ย.นี้ เรตติ้งเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นหนึ่งในรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดของช่อง MCOT Family ไปแล้ว โดยมีเรตติ้งเฉลี่ยจากการออกากาศเดือนก.ย.ถึงวันที่ 13 ก.ย. อยู่ที่ 0.263 

 

โดยภาพรวมถือว่าเป็นรายการหลักของช่อง MCOT Family ที่มีเรตติ้งเฉลี่ยของช่องในสัปดาห์ที่ผ่านมา 3-9 ก.ย.อยู่ที่ 0.029 อยู่ในอันดับ 22 ของ 25 ช่องทีวีดิจิทัลในปัจจุบัน 

แบ่งปันเนื้อหา
error: Content is protected !!