ผลงานเรตติ้งละครครึ่งปีแรกช่องจีเอ็มเอ็ม 25

วิเคราะห์เจาะเรตติง

จีเอ็มเอ็ม 25 ช่องน้องเล็กของกลุ่มแกรมมี่ ที่ได้กลุ่มไทยเบฟเวอเรจ หรือกลุ่มช้าง เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในช่วงไตรมาส 3 ปีที่แล้ว อัดฉีดเงินลงทุนใหม่เต็มที่ และมีการเปลี่ยนแปลงทีมผู้บริหารใหม่เมื่อเร็วๆนี้ หวังที่จะก้าวขึ้นสู่อันดับท็อปเท็นเรตติ้งให้ได้

เรตติ้งของช่องจีเอ็มเอ็ม25 ในปี 2560 อยู่ที่ 0.121  ในอันดับ 14 โดยได้เรตติ้งเพิ่มจากปี 2559 ที่ได้เรตติ้ง 0.111  ส่วนเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา หล่นมาอยู่ในอันดับ 16  แต่เรตติ้งคงเดิมที่ 0.121 เพราะเจอช่วงถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก และสถานการณ์ข่าวถ้ำหลวง

รายการหลักของช่องจีเอ็มเอ็ม25 คือละคร และรายการวาไรตี้ รายการเพลง สำหรับละครของช่องช่วงไพรม์ไทม์ มีทั้งละครครอบครัว ผู้หญิง และละครที่เจาะกลุ่มวัยรุ่น เรื่องที่มีเรตติ้งสูงสุดคือ แหวนดอกไม้ นำแสดงโดย ดีเจพุฒิ และยิบซี เป็นละครที่ออกอากาศพร้อมกับประเทศจีนด้วยเช่นกัน

ส่วนละคร “รูปทอง” หนึ่งในละครที่สะท้อนสังคมครอบครัว การเลี้ยงลูก ที่มีผลต่อการดำเนินชีวิต หนึ่งในละครที่เป็นที่ถูกใจของกลุ่มเพศที่ 3 เรตติ้งมาอันดับ 2 อยู่ที่ 0.457

อย่างไรก็ตามละครช่องจีเอ็มเอ็ม25 ค่อนข้างเป็นละครเฉพาะกลุ่ม โดยเฉพาะละครที่จับกลุ่มวัยรุ่น ส่วนใหญ่จึงเป็นการติดตามทางออนไลน์มากกว่าทางทีวี ซึ่งไม่ได้มานับรวมในการวัดเรตติ้ง

Tagged