ละครเย็นชุดใหม่ จัดเต็มทุกช่อง สู้กันสนุกแน่

ละคร-ซีรีส์ วิเคราะห์เจาะเรตติง

ช่วงเวลาเย็น เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาทอง ที่แต่ละช่องจัดรายการลงผังสู้กันสุดๆ โดยมีละครไทยเป็นตัวชูโรง ช่อง 7 เปิดละครเย็นชุดใหม่ “ชะชะช่าท้ารัก” มาตั้งแต่ 21 ก.ย. เรตติ้งดีขึ้นเรื่อยๆจาก สตาร์ทที่ 3.670 มาอยู่ที่ 6.273 ในตอนที่ 6 ละครเย็นช่อง 7 เพิ่งกลับมามีเรตติ้งสูงขึ้น หลังจากที่ละคร “เจ้าสาวช่างยนต์” ที่จบไปก่อนหน้านี้ ช่วยฟื้นเรตติ้งละครเย็นช่อง 7 กลับคืนมาอีกครั้ง

ช่อง 8 ที่จัดละครไทยลงผังละครเย็นมาได้สักพัก โดยนำลงก่อนหน้าซีรี่ส์อินเดีย มาประสบความสำเร็จกับละครเรื่องใหม่ “สาปกระสือ” ละครแนวลึกลับ ปลุกตำนานกระสือของเมืองไทย แถมได้ อดีต Miss Universe Thailand 2016 “น้ำตาล ชาลิตา” มาเล่นเป็นเรื่องแรก เรตติ้งเปิดตัวมาดีอยู่ที่ 1.655 ตอนที่ 2 อยู่ที่ 1.702 , ตอนที่ 3 เรตติ้ง 1.698 จนตอนที่ 4 ล่าสุดในวันที่ 27 ก.ย. ได้เรตติ้งแตะ 2.105

“สาปกระสือ”ยังช่วยส่งต่อไปยังซีรี่ส์อินเดียชุด “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” เรตติ้งสูงขึ้นด้วย จนล่าสุดเรตติ้งสูงเกิน 2.1 ไปแล้ว ทำเรตติ้งสูสีกับ “มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก” ช่อง 3 ที่มีเรตติ้งใกล้กันที่ 2.133 ในวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา

ในสัปดาห์หน้า ช่อง 3 และช่องวัน จะมีละครชุดใหม่ “สุภาพบุรุษมงกุฎเพชร” ละครเพลงลูกทุ่งฟอร์มใหญ่ ที่คาดหวังมาจับตลาดแมสในช่วงเย็น หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจาก “ราชินีหมอลำ” และ “ดาวจรัสฟ้า” “สุภาพบุรุษมงกุฎเพชร” จะเริ่ม 1 ต.ค.นี้

ส่วนช่อง 3 เป็นละคร “แก้วกุมภัณฑ์” ละครแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ชุดใหม่ มาแทน “ดั่งพรหมลิขิตรัก” ที่จะจบลงวันที่ 1 ต.ค.นี้

ละคร 4 ช่อง 4 แนว น่าสนุกและน่าติดตามอย่างยิ่ง

Tagged