ผู้ประกาศหน้าเก่า ช่องใหม่ เสริมข่าว “อมรินทร์” ดันเรตติ้ง

เกาะติดจอ

แฟนประจำช่องอมรินทร์ช่วงนี้คงได้รับทราบทั่วกันว่า ทีวีดิจิทัลช่องนี้กำลังปรับโฉมรายการข่าว ดึงผู้ประกาศหน้าคุ้นเคยจากช่องอื่นมาเสริมทัพเพิ่มเติมกันอย่างคึกคัก เริ่ม 1 ตุลาคมนี้แล้ว

ข่าวเช้า  ข่าวอรุณอมรินทร์ ปรับยกชุด กับคอนเซปต์ “สดใส ทันเทรนด์ เป็นเรื่อง” ทุกเช้าเวลา 05.30-08.00 น. เป็นผู้ประกาศข่าว ที่ย้ายมาจากบางนา ค่ายเนชั่น ทั้ง 3 คน มีศุภโชค โอภาสะคุณ ที่หลายคนคุ้นตาที่สุด เพราะเคยอยู่ไอทีวี  ช่อง 3 สปริงนิวส์ และไปช่องเนชั่นช่วงสั้น ๆ  ส่วนอีกสองคนคือ รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร และสถาปัตย์ แพทอง

ส่วนข่าวเย็นอมรินทร์  “เข้ม คม ลึก” ครอบคลุมทุกประเด็น เน้นข้อเท็จจริง เจาะลึกทุกเหตุการณ์ เวลา 16.00-17.00 น. ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์  ผู้ประกาศข่าว นารากร ติยายน ร่วมกันคนเก่าของช่องคือ ธนญญ์นภสสร์ น้อยเวียง

นรากร หรือต๊ะ เป็นผู้ประกาศที่มีชื่อเสียงอีกคน จากค่ายไอทีวี ช่อง 3 ช่อง 7 ก่อนไปเป็นผู้บริหารงานข่าวที่ช่องวัน ประมาณ 2 ปี ลาออกเป็นปี 2559 ด้วยเหตุผลที่แจ้งผ่านสื่อที่หลายยังจำได้ว่า “มันเหมือนมองดาวกันคนละดวง…”  จบข่าว และเงียบหายไปพักหนึ่งจนพบกันอีกที 1 ตุลาคมนี้ที่ช่องอมรินทร์

เป็นการเสริมรายการข่าวช่วงอื่น นอกเหนือจากที่ช่องนี้มีรายการที่โดดเด่น ที่ปกติทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง (ไม่นับกรณีถ่ายทอดสดกีฬาบางรายการ)  คือ ทุบโต๊ะข่าวที่มี จิตดี ศรีดี และพุทธ อภิวรรณ ดำเนินรายการ และรายการทอลค์ข่าว ต่างคนต่างคิด โดยพุทธ อภิวรรณ เช่นกัน

น่าจับตาว่าอมรินทร์กำลังหวังรายการข่าวสร้างเรตติ้งมากขึ้น เพราะหากเจาะลึกดูเรตติ้งรายการแต่ละประเภทแล้ว รายการเรตติ้งสูงสุดของแต่ละประเภท ไม่สูงเท่ารายการ ทุบโต๊ะข่าวที่มี จิตดี ศรีดี และพุทธ อภิวรรณ ดำเนินรายการ

ย้อนไปดูในรอบ 8 เดือนที่ผ่านมา  (มกราคม-สิงหาคม 2561) รายการประเภทข่าว เรตติ้งเฉลี่ยสูงสุดคือ ทุบโต๊ะข่าว เรตติ้ง 1.344 ขณะที่รายการวาไรตี้ บันเทิง โดยปกติควรได้เรตติ้งดี แต่อันดับ 1 ของวาไรตี้ บันเทิง ก็ยังน้อยมากเมื่อเทียบกับทุบโต๊ะข่าว หรือแม้แต่ละครก็น้อยกว่าพอสมควร

เรตติ้งรายการอันดับ 1 ของแต่ละประเภท ของช่องอมรินทร์

ประเภท

รายการ 

เรตติ้ง

กีฬา

ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018

4.119*

ข่าว

ทุบโต๊ะข่าว

1.344

วาไรตี้

เอป๊อป บันเทิง 34

0.561

ละคร

ตัวสลับ แฟมิลี่

0.348

เด็ก

ณัชชา แอนด์เดอะแก๊งค์

0.134

*รายการเฉพาะช่วงฟุตบอลโลก มิ.ย.-ก.ค.61

Tagged