ส่องเรตติ้งแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั้ง 8 ตอน ช่องโมโน รับปิดเทอม

วิเคราะห์เจาะเรตติง

เมื่อช่องโมโนส่งภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั้ง 8 ตอน มาต้อนรับช่วงปิดเทอม เอาใจเด็กๆอีกครั้ง ในช่วงเวลากลางวันของทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 15-24 ต.ค. ช่วยดันเรตติ้งช่องโมโนในภาคกลางวัน ขึ้นมานำทุกรายการทุกช่องในช่วงเวลาเดียวกัน

 

ช่วงเวลาเที่ยง สำหรับช่องใหญ่ ส่วนใหญ่เป็นรายการข่าวภาคเที่ยง ต่อด้วยรายการภาคบันเทิงยามบ่าย แต่ “พ่อมดน้อย- แฮร์รี่ พอตเตอร์” ก็ทำเรตติ้งนำทุกรายการ แม้กระทั่งรายการพิเศษเทปบันทึกภาพ “บุพเพสันนิวาส แฟนมีตติ้ง- จะกี่ภพกี่ชาติ ก็ขาดเธอไม่ได้ ” ที่ช่อง 3 จัดมาลงช่วงวันหยุด 23 ต.ค. ที่ผ่านมา ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกัน เรตติ้งอยู่ที่ 1.361 ยังตามหลัง “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูตภาค 1 ที่ได้เรตติ้งไป 1.452

 

ก่อนหน้านี้โมโนเคยจัดแฮร์รี่ พอตเตอร์ชุดใหญ่ลงในช่วงเวลาไพรม์ไทม์มาแล้วตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. ทำให้เรตติ้งเฉลี่ยช่องประจำสัปดาห์ขึ้นมาสูงถึง 1.079 แม้จะอยู่ในอันดับ 3 แต่ก็ขยับเข้าใกล้ช่อง 3 ในอันดับ 2 ได้ทันที

 

นอกจากหนังชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์แล้ว โมโนเคยจัดชุดใหญ่อีกหลายชุด เช่นหนังจีนทั้งสัปดาห์ ทำให้เรตติ้งช่องทั้งช่องดีขึ้นต่อเนื่อง ซี่งในการแถลงข่าวล่าสุดของโมโน ได้บอกไว้ว่า มีแผนจะจัดหนังชุดต่อเนื่องเช่นนี้อีกหลายช่วง ทั้งภาพยนตร์ชุดภาคต่อ และภาพยนตร์ที่มีซุปเปอร์สตาร์ชั้นนำของฮอลลีวู๊ดแสดงนำเป็นชุด หวังกวาดเรตติ้งต่อเนื่อง เพื่อเป้าหมายขึ้นสู่อันดับ 2 ให้ได้

Tagged