หนังฝรั่งจอตู้ บู๊ แฟนตาซี มาแรง

วิเคราะห์เจาะเรตติง

หนังฝรั่งจอตู้ บู๊ แฟนตาซี มาแรง

ช่วงนี้หลายคนให้ความสนใจกับภาพยนตร์ใหม่ The Avenger Infinity war หนังดังที่นำเอาซุปเปอร์ฮีโร่ในประวัติศาสตร์มารวมตัวกัน ของมาเวลล์ สตูดิโอ สร้างความคึกคักให้กับบรรดาโรงหนังต่างๆอีกครั้ง แต่สำหรับคนติดบ้าน ก็ยังสามารถหาดูภาพยนตร์ชื่อดังต่างๆได้ที่หลายช่อง ที่ตอนนี้ ต่างขนหนังดังมาลงจอกันมากมาย ทั้งช่องใหญ่ช่องเล็ก

ในรอบ 4 เดือนของปีนี้ หนังฮอลีวู๊ดยังเป็นคอนเทนต์ที่ได้รับความสนใจจากคนดูอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะจากช่องโมโน ที่จัดหนังดังวนมาออกอากาศ ส่วนใหญ่ภาพยนตร์ที่ได้รับเรตติ้งดี มักจะเป็นแนวต่อสู้ บู๊ดุเดือด หรือไม่ก็สืบสวนสอบสวน หรือแนวอนิเมชั่นใช้จินตาการ

ใน 10 อันดับที่เรตติ้งสูงสุดนั้น โมโนครองไปเสีย 8 จากช่วงพรีเมียม บล็อกบัสเตอร์ ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ปล่อยให้ช่อง 7 แย่งมาได้ 2 อันดับ โดยภาพยนตร์ที่ได้เรตติ้งสูงสุดคือ The Planet of the Apes หรือพิภพวานร หนังแนววิทยาศาสตร์แฟนตาซี ทางช่องโมโน ได้เรตติ้งสูงถึง 4.108

ส่วนช่อง 7 ส่งหนังแนวแฟนตาซี 2 เรื่องในช่วงเช้า หนังดังวันเสาร์ ได้แก่เรื่อง Olaf’s Frozen Adventure และ Frozen ได้เรตติ้งสูงถึง 3.666 และ 3.584

ต้องบอกว่า คอหนังต่างประเทศ โมโนจัดเต็มมาก ใน 100 อันดับเรตติ้งสูงสุดของหนังที่ออกอากาศมาในช่วง 4 เดือนแรกนี้ โมโนกวาดไปเกือบหมด ปล่อยให้ช่อง 7 เข้ามาแย่งได้เพียง 10 อันดับ

ยังมีอีกหลายช่องที่จัดหนังดังต่างประเทศมาวนเวียนให้ชมกัน ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงวันหยุด หรือช่วงเวลาดึกๆของแต่ละวัน สำหรับคนนอนดึก นอนไม่หลับ หรือแม้แต่คนโสดที่ต้องนอนดึก เปิดทีวีเป็นเพื่อน ดูฟรี ฟังฟรีไม่เสียเงินเพิ่ม แถมยังช่วยฝึกภาษาอังกฤษสำหรับคนที่เปิด sound track อีกด้วย

[xyz-ihs snippet=”AD2-TV-Analysis”]
Tagged