7 สี แชมป์เรตติ้งเดือนเม.ย. 

เรตติ้งประจำเดือน

7 สี แชมป์เรตติ้งเดือนเม.ย. 

เรตติ้งเฉลี่ย ประจำเดือนเม.ย.61 จากการวัดกลุ่มผู้ชมอายุ 4+ ใน 24 ชั่วโมง แชมป์ประจำเดือนกลับมาเป็นของช่อง 7 อีกครั้ง หลังจากโดนช่อง 3 แซงเป็นแชมป์ไปในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา เพราะละคร “บุพเพสันนิวาส” เรตติ้งเฉลี่ยระหว่างช่อง 7 และช่อง 3 ของเดือนเม.ย.ยังห่างกันไม่มาก เพราะยังได้หางฤทธิ์ของออเจ้าที่เพิ่งลาจอไปเมื่อกลางเดือนเม.ย.

 

ด้วยผลงานของละครล็อตใหม่ของช่อง 7 โดยเฉพาะ “สัมปทานหัวใจ” ของ “เวียร์-ศุกลวัฒน์” เปิดตัวได้ดีและแรง ทำให้ชุดละครของช่อง 7 กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ทั้งยังได้ละครบู๊ “เล็บครุฑ” และละครเย็น “ถิ่นผู้ดี”เข้ามาช่วยเสริม ทำให้ช่อง 7 พลิกกลับมาเป็นแชมป์ได้สำเร็จ 

 

ช่อง 3 มีละครที่เป็นตัวชูโรงคือ “คมแฝก” ที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องในช่วงปลายเดือนเม.ย. แถมยังต้องคอยลุ้นว่า “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ที่มาแทน “บุพเพสันนิวาส” จะได้รับความนิยมมากขึ้นหรือไม่ 

โมโนและเวิร์คพอยท์ยังคงแข่งกันได้สูสี เช่นเดียวกับ ช่อง 8 และช่องวัน และคู่ของช่องที่เน้นรายการข่าวทั้งไทยรัฐทีวี กับอมรินทร์ทีวี โดยที่ไทยรัฐทีวียังคงนำหน้าอมรินทร์ แต่ที่แรงขึ้นมาใกล้คู่นี้ คือช่อง 3 SD ของกลุ่มช่อง 3 ที่เริ่มส่งรายการใหม่ๆ ลงผัง พร้อมเสริมด้วยการรีรันชุดละครเก่า  ทำให้ช่อง 9 ที่อยู่ในอันดับ 10 ต้องลุ้นรักษาอันดับท็อปเท็นให้ได้ เพราะกำลังโดนพีพีทีวีตามจี้มาแล้ว 

[xyz-ihs snippet=”AD3-TV-25Rating”]
Tagged