รายการเรตติ้งสูงสุดของ 6 ช่องข่าวเดือนพ.ย.61

ข่าว วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งช่อง

ช่วงสถานการณ์ข่าวการเมืองเริ่มเข้มข้น จากการเตรียมการรับการเลือกตั้งใหญ่ของประเทศ ความเคลื่อนไหวทางการเมืองจึงคึกคักมากขึ้น มาดูรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดในหมวดช่องข่าวธุรกิจ 6 ช่องกันบ้าง

ทั้งนี้ตามเงื่อนไขใบอนุญาตทีวีดิจิทัลหมวดช่องข่าว กลุ่มช่องรายการข่าวทั้งหมด 6 ช่อง สามารถนำเนื้อหารายการวาไรตี้ บันเทิงมาออกอากาศได้ถึง 50 % เปิดทางให้ให้มีเนื้อหารายการที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับช่องได้ จึงทำให้หลายช่องข่าว จัดรายการเรียกเรตติ้งลงผังอย่างหลากหลาย

สำหรับช่องเนชั่นทีวี ที่มีเรตติ้งสูงสุดในกลุ่มช่องข่าว รายการของ “เจ๊ปอง” อัญชะลี ไพรีรัก ที่มีฐานแฟนคลับหนาแน่น ในรายการ “เนชั่นทันข่าว” ออกอากาศช่วงจันทร์-ศุกร์ ช่วงเย็น 18.20-20.00น. ทำเรตติ้งเฉลี่ยสูงสุดของช่องประจำเดือนพ.ย.61 ได้ไป 0.459

วอยช์ทีวี ตามมาในอันดับ 2 ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยของช่อง 0.046 โดยมีรายการหลักที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องคือ “ทูไนท์ ไทยแลนด์” รายการข่าวแนววิพากษ์ วิจารณ์ให้ความเห็นทั้งข่าวการเมือง เศรษฐกิจ และข่าวต่างประเทศ มีพิธีกรหลัก “ธีรัตถ์ รัตนเสวี” และ “ปลื้ม-ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล” และอาจารย์ด้านรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยต่างๆ มาร่วมให้ความเห็นแนวหลักวิชาการมาวิเคราะห์ข่าว ออกอากาศทุกวัน ช่วง 18.20-20.00น. ได้เรตติ้งเฉลี่ย 0.178

ส่วนช่องนิวทีวี ที่กลับมาเน้นรายการสารคดี มีรายการ “สำรวจโลก” ออกอากาศช่วงไพรม์ไทม์ 20.00-22.00น. จันทร์-ศุกร์ เรตติ้งเฉลี่ย 0.229 ส่วนรายการข่าวของช่องที่ทำเรตติ้งสูงสุดคือ “นิวหมายข่าว” เวลา 18.20น. ได้เรตติ้งเฉลี่ย 0.121

ช่องไบรท์ทีวี ที่มีซีรี่ส์อินเดียเป็นรายการภาคบันเทิงหลักของช่องมากมาย แต่รายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดยังเป็นรายการข่าว “ไบรท์ นิวส์เฮดไลน์” จันทร์-ศุกร์ 19.00-19.45น. ได้เรตติ้งเฉลี่ย 0.188

การถ่ายทอดสดการวันเปิดงานไอคอนสยาม กลายเป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องทีเอ็นเอ็น ส่วนสปริงนิวส์ ที่มี ทีวี ไดเร็ค เป็นเจ้าของใหม่ ก็ได้การถ่ายทอดสดสลากกินแบ่งรัฐบาล มาเป็นรายการยอดนิยมสูงสุดของช่อง ในขณะที่รายการที่เรตติ้งรองลงมาของช่องคือ รายการขายของ TV direct ได้เรตติ้งเฉลี่ย 0.067

Tagged