ละครพ่อ ละครลูก ค่ายอาหลอง ต้องเจอกันเอง ในละครเย็น ช่อง 7 VS ช่อง 3

ช่อง 3 ช่อง 7 เกาะติดจอ

เมื่อละครของพ่อ และลูก มีลายเซ็นต์ต้นตำรับเดียวกัน จะต้องโคจรมาออนแอร์แข่งกัน ชิงผู้ชมกลุ่มเดียวกัน เมื่อละครใหม่ “พ่อตาปืนโต ภาค 2 ตอน หลานข้าใครอย่าแตะ ของฉลอง ภักดีวิจิตร จากช่อง 7 จะเจอกับ “อังกอร์” ค่ายอาหลองจูเนียร์ ของ กู๊ด-เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร ลูกชายฉลอง จากช่อง 3 ในช่วงละครเย็นใน 2 สัปดาห์สุดท้ายของปลายปีนี้

ฉลอง ภักดีวิจิตร เจ้าพ่อละครบู๊ สไตล์ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ปักหลักและเติบโตอยู่ที่ช่อง 7 แต่เปิดทางให้ลูกชาย ที่แตกสาขาไปโตกันคนละช่อง ละครของทั้ง 2 คนไม่น่าจะมาชนกัน เมื่อละคร “พ่อตาปืนโต 2 “ วางไว้เป็นละครเย็น ของช่อง 7 ส่วน “อังกอร์” ออกอากาศไปแล้วทางช่อง 3 ที่ทำเรตติ้งเฉลี่ยสูงสุดอันดับ 3 ของช่อง 3 ในปีนี้

ด้วยกลยุทธ์ใหม่ของช่อง 3 ที่นำละครที่ประสบความสำเร็จในปีนี้มารีรันในช่วงเดือนสุดท้ายของปี ก่อนเข้าเทศกาลปีใหม่ งบโฆษณาลงน้อย จึงจัดละครรีรันลง ส่งท้ายปลายปีให้ผู้ชมแทน แถมยังได้ลดต้นทุนด้วย โดยจัดละคร “ลิขิตรัก The Crown Princess” ลงรีรันช่วงไพรม์ไทม์ เริ่ม 18 ธ.ค. และ “อังกอร์”ลงช่วงเย็น เริ่มตั้งแต่ 20 ธ.ค.เป็นต้นไป

ในขณะที่ช่อง 7 จัดละครใหม่ “พ่อตาปืนโต ภาค 2 ตอน หลานข้าใครอย่าแตะ” วางไว้ออกอากาศต่อจาก “ไฮโซสะออน” ที่ทำเรตติ้งมาแรงสุดของละครเย็น เริ่ม 17 ธ.ค.นี้

พ่อตาปีนโต 2 เป็นภาคต่อ ของ พ่อตาปืนโตภาคแรก ออกอากาศในปี 2556 ก่อนช่วงทีวีดิจิทัล ที่สร้างปรากฏการณ์เรตติ้งตอนจบสูงถึง 21 มาแล้ว เป็นละครแนวแอคชั่น คอมเมดี้ ที่แน่นอนว่า ใส่ซิกเนเจอร์ของฉลองในแนวละครบู๊อย่างเต็มที่

ส่วนอังกอร์ เป็นละครม้ามืด นอกสายตา ของช่อง 3 มาฟันเรตติ้งให้ช่องได้อย่างน่าแปลกใจ ด้วยแนวละครบู๊ แฟนตาซี มีครบหมด ตั้งแต่ระเบิดภูเขา เผากระท่อม แถมด้วย การ “ปิ้งไก่” ในตำนาน จนทำเรตติ้งเฉลี่ยได้ 5.311 และตอนจบ 7.305 เป็นรองเพียงละคร “บุพเพสันนิวาส”เท่านั้น

ตลาดผู้ชมละครเย็น ส่วนใหญ่เป็นฐานผู้ชมกลุ่มแมส ในต่างจังหวัด เป็นส่วนใหญ่ ละครบู๊ ละครตลก จึงเป็นแนวละครที่ประสบความสำเร็จได้เสมอ แต่เมื่อละครจากต้นตำรับเดียวกันต้องมาเจอกัน ละครใหม่ อาจจะได้เปรียบ เพราะผู้ชมไม่เคยดูมาก่อน แต่ละครรีรันก็เป็นการันตีความสนุกกับผู้ชมกลุ่มใหม่ เรื่องไหนจะมาวิน รอดูกัน

Tagged