ศึกรายการใหม่ ละครตอนจบ ชนกันสนั่นจอ

วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งประจำวัน

วันจันทร์ที่ 19 พ.ย. 61 กลายเป็นวันที่หลายช่อง พร้อมใจเปิดตัวรายการใหม่ ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ เปิดศึกชิงเรตติ้งกันอย่างสนุก ตั้งแต่ The Voice 2018 ที่ย้ายวิกมาจากช่อง 3 ลงจอที่พีพีทีวีครั้งแรก , รายการวาไรตี้เกมส์โชว์ใหม่จากเวิร์คพอยท์ “บัดดี้ตีไข่”, รายการ “แฟนฉันเป็นซุป’ตาร์ You are my fantasy” จากช่องทรูโฟร์ยู  และละคร “สงครามนักปั้น” ทางช่องวัน แถมยังเจอกับตอนจบของละคร “ประกาศิตกามเทพ” ทางช่อง 3 อีกด้วย

 สำหรับเรตติ้งรายการใหม่ “บัดดี้ตีไข่” ช่องเวิร์คพอยท์ ตอนแรก ที่ได้คู่กัด สุนารี ราชสีมา และ ตั๊ก ศิริพร มาแนวฮา เปิดความลับของแต่ละคน ทำเรตติ้งได้ไป 1.837

 ส่วน The Voice Thailand 2018 ซีซันที่ 7 มาออนแอร์ทางพีพีทีวีครั้งแรก เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 0.575 เป็นรายการที่ได้เรตติ้งสูงสุดของช่องพีพีทีวีประจำวัน ได้เรตติ้งเฉลี่ยสูงว่าเรตติ้งช่อง แต่ถ้าไปเทียบเรตติ้งกับที่เคยอยู่ช่อง 3  ในซีซันล่าสุด ซีซัน 6 ที่ออกอากาศ 12 พ.ย.-25 ก.พ. 61 ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่

3.283

 ในขณะที่รายการสัญชาติเกาหลี จากค่าย CJ “ You are my fantasy “ ที่ได้ชื่อไทยว่า “แฟนฉันเป็นซุปตาร์” รายการหาคู่เดทกับดารา ทางช่องทรูโฟร์ยู เนื่องจากต้องเจอศึกหนักจากคู่แข่งของแรงกันแทบทุกช่อง เรตติ้งวันแรก 0.217

 “สงครามนักปั้น” ละครใหม่ช่องวัน มาเปิดตัววันแรก ชนกับละคร “ประกาศิตกามเทพ” ช่อง 3 ที่เป็นตอนจบ เรติ้งเปิดตัว จึงอยู่ที่ 1.257 เท่านั้น  โดยที่ “ประกาศิตกามเทพ” ได้เรตติ้งไปถึง 4.518 ชนะ “นางทิพย์”ช่อง 7 ที่ได้ 4.021  ส่วน “พรหมไม่ได้ลิขิต”ช่องวัน เรตติ้ง 2.209

 สำหรับช่องอื่นๆ ก็เตรียมตัวมาดีเช่นกัน โมโน ไม่ยอมแพ้จัดหนังบู๊ฟอร์มยักษ์ The Bourne Identity  ลงสู้ ได้เรตติ้งในช่วงไพรม์ไทม์อยู่ที่ 2.834

 รายการข่าวยังคงเป็น “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ที่ทำเรตติ้งสูงสุดในรายการประเภทนี้ ตามมาด้วย “ทุบโต๊ะข่าว”

Tagged