ส่องเรตติ้ง ความนิยมคนไทยกับถ่ายทอดสด Royal Wedding

วิเคราะห์เจาะเรตติง

ส่องเรตติ้ง ความนิยมคนไทยกับถ่ายทอดสด Royal Wedding

พิธีเสกสมรสของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เจ้าชายแฮรี่ และเมแกน มาร์เคิล สองคู่รักสมัยใหม่ ที่ร่วมกันฝ่าขนบธรรมเนียมประเพณีของราชวงค์ที่เต็มไปด้วยพิธีรีตองสูงสุด เป็นดั่งเทพนิยายสมัยใหม่ จนได้แต่งงานกันด้วยบรรยากาศที่ซาบซึ้ง อบอวลไปด้วยพลังของความรักความประทับใจ แม้พิธีนี้ประเทศอังกฤษจะต้องใช้จ่ายเงินมหาศาล แต่ก็คุ้มค่ากับรายได้ที่ได้กลับมาจากการท่องเที่ยว และค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดไปทั่วโลก

[xyz-ihs snippet=”TV-AD-05-2018″]

สำหรับในไทย พีพีทีวี เป็นช่องทีวีดิจิทัลที่มีการถ่ายทอดสดอย่างจริงจังตั้งแต่เวลา 15.00น. จนถึงจบพระราชพิธี เรตติ้งได้สวยหรูอยู่ที่ 0.475 สูงกว่ารายการอื่นๆในช่วงเวลานี้ของช่อง อีกทั้งยังดันอันดับค่าเฉลี่ยเรตติ้งประจำวันเสาร์ที่ 19 พ.ค.นี้ของพีพีทีวี ให้ขึ้นมาอยู่ในท็อปเท็น ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั้งวันที่ 0.235

ในขณะที่ช่อง 9 หนึ่งในช่องที่โดดเด่นด้านข่าวก็เลือกตัดถ่ายทอดสดเฉพาะช่วงเวลาสำคัญเวลา 18.20-19.14 น.เท่านั้น เรตติ้งไม่มากนัก 0.281 แต่ยังสูงกว่าค่าเฉลี่ยของช่องในวันนั้น

ส่วนช่องข่าว ทีเอ็นเอ็น ไม่ยอมน้อยหน้า ถ่ายทอดในช่วงเวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ด้วยฐานผู้ชมช่องขนาดเล็กเรตติ้งจึงได้แค่ 0.062 แต่ถือว่าสูงเมื่อเทียบเรตติ้งเฉลี่ยของช่องเวลาปกติ อีกทั้งยังช่วยดันให้ เรตติ้งประจำวันเฉลี่ยของช่องไปจากปกติอยู่อันดับท้ายๆ ขึ้นอยู่ที่อันดับ 20 ของช่องทีวีดิจิทัลทั้งหมด 25 ช่องได้

เรตติ้งและอันดับเป็นสิ่งไม่แน่นอน คอนเทนต์ดี เนื้อหามา ผู้ชมก็พร้อมเปลี่ยนมาชมได้ตลอดเวลา

[xyz-ihs snippet=”AD2-TV-Analysis”]
Tagged