เรตติ้งกีฬา ทีมหญิงทีมชาติไทย กับเมจิกสกอร์ 3-2

วิเคราะห์เจาะเรตติง


เรตติ้งกีฬา ทีมหญิงทีมชาติไทย กับเมจิกสกอร์ 3-2

วันนี้ 25 พ.ค.61 ทีมแบดมินตันหญิงทีมชาติไทยได้สร้างประวัติศาสตร์เข้าชิงแชมป์ประเภททีมหญิงชิงแชมป์โลก “อูเบอร์คัพ” โดยชนะทีมชาติจีน 3-2 แมตช์ เข้าไปชิงกับทีมชาติญี่ปุ่นในรอบชิงชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 26 พ.คนี้

ในขณะที่วันพฤหัสที่ 24 พ.ค. เป็นอีกหนึ่งวันแห่งชัยชนะของทีมนักกีฬาหญิงทีมชาติไทย ด้วยตัวเลขสถิติที่น่าสนใจ 3-2 จากทั้ง 3 รายการ ทั้งวอลเลย์บอล และแบดมินตัน

-วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ในศึกระดับโลก “เนชั่นลีกส์” สนามที่ 2 ที่มาเก๊า ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 ไทยชนะโปแลนด์ 3-2 เซท สัปดาห์หน้าสนามที่ 3 จะมาจัดที่กรุงเทพ

-วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดยุวชน อายุไม่เกิน 17 ปี แข่งที่นครปฐม ถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี ไทยชนะไต้หวัน 3-2 เซท ได้สิทธิเข้าไปแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบสุดท้าย

-แบดมินตันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง “อูเบอร์คัพ” แข่งที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ถ่ายทอดสดทางช่องทรูโฟร์ยู ทีมหญิงไทยชนะทีมอินโดนีเซีย 3-2 แมตช์ ได้เข้ารอบรองชนะเลิศรายการนี้เป็นครั้งแรก

แถมยังมีข่าวกีฬากอล์ฟ จากนักกอล์ฟหญิงไทย “โปรโม- โมรียา จุฑานุกาล” ขึ้นนำที่ 1 ร่วม ในการแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ แอลพีจีเอ โวลวิค แชมเปี้ยนชิพ ที่เมืองแอนน์ อาร์เบอร์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจบการแข่งขันรอบแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

คอนเทนต์กีฬาเป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่สามารถเรียกเรตติ้งได้สูง แต่ต้องใช้เงินทุ่มทุนกับลิขสิทธิ์แต่ละรายการสูงมากเช่นกัน หากช่องไม่แข็งแกร่งจริง หาสปอนเซอร์ไม่ได้ อาจจะขาดทุน ไม่รอดได้ จากเรตติ้งที่ออกมาสรุปได้ว่า ทั้งประเภทกีฬา และแมตช์สำคัญ การอยู่ที่ช่องใหญ่มีโอกาสเรียกเรตติ้ง สร้างความนิยมได้มากกว่า

[xyz-ihs snippet=”AD2-TV-Analysis”]
Tagged