ย้อนรอยเรตติ้ง Thailand’s got talent ก่อนคืนจอช่องเวิร์คพอยท์ 6 ส.ค.นี้

วิเคราะห์เจาะเรตติง

Thailand’s got talent กำลังจะกลับมาคืนจออีกครั้งในช่องเวิร์คพอยท์เป็นครั้งแรก เริ่มวันที่ 6 ส.ค.นี้ หลังจากที่เวิร์คพอยท์ได้ประกาศออดิชั่น คัดเลือกกลุ่มผู้สมัครในรายการมาตั้งแต่เดือนเม.ย.- พ.ค.ปีนี้

เวิร์คพอยท์ได้เริ่มเปิดตัวกรรมการ 4 คนใหม่ยกชุด ล้วนแต่เป็นกรรมการฝีปากกล้าตั้งแต่ตัวแม่เสียงทรงพลัง ทั้งเจนนิเฟอร์ คิ้ม และอ๊อฟ ปองศักดิ์ และยังมีนักแสดงสาว -คริส หอวัง และผู้กำกับชื่อดัง-ต้อม ยุทธเลิศ

Thailand’s got talent เคยออกอากาศมาแล้วทั้งหมด 6 ซีซัน ทางช่อง 3 ตั้งแต่ครั้งที่เวิร์คพอยท์ยังเป็นแค่ผู้ผลิตรายการรายใหญ่ จนกระทั่งมาประมูลทีวีดิจิทัลได้ในปลายปี 2556 แต่ก็ยังคงรับทำรายการ Thailand’s got talent อย่างต่อเนื่องในปี 2557- 2559

เรตติ้งเฉลี่ยตั้งแต่ซีซันที่ 4 ปี 2557 ที่ทีวีดิจิทัลเริ่มออกอากาศกันแล้ว เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 5.535 และค่อยๆลดลงมาเรื่อยๆ จนซีซันที่ 6 ที่เป็นซีซันสุดท้ายที่ออกอากาศทางช่อง 3 มีเรตติ้งเฉลี่ยทั้งซีซันอยู่ที่ 2.637

เนื่องจากการแข่งขันสูงขึ้นจากการนำเสนอรายการหลากหลายช่อง ทำให้ผู้ชมมีทางเลือกมากขึ้น

ในซีซันก่อนหน้านี้ Thailand’s got talent ออกอากาศในตอนเย็นวันหยุด ที่เป็นช่วงเวลาครอบครัวตามกลุ่มเป้าหมาย แต่เมื่อกลับมาอยู่ที่ช่องเวิร์คพอยท์เป็นครั้งแรก เวิร์คพอยท์เลือกที่จะจัดลงในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของวันจันทร์ ออกอากาศต่อจาก The Rapper

สาเหตุหลักน่าจะมาจาก รายการช่วงเย็นและไพรม์ไทม์วันหยุดของเวิร์คพอยท์ เป็นรายการที่ได้รับความนิยมสูง เรตติ้งดีมากอยู่ด้วย ทั้งรายการไมค์ทองคำ ปี 7 และ ไมค์ทองคำเด็ก ปี 3 เรตติ้งอยู่ในระดับ 3-4 มาโดยตลอด ทำให้เวิร์คพอยท์จัด Thailand’s gpt talent ลงผังในวันจันทร์แทน

Tagged