ละคร vs กีฬา เรตติ้งใครปังกว่า

วิเคราะห์เจาะเรตติง


รายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของวันที่ 23 พ.ค.คือ ละครบู๊เดือด “เล็บครุฑ”จากช่อง 7 เรตติ้งอยู่ที่ 6.424 ตามมาด้วยละครเย็น เพลงรักมือปืน แม้ชนกับช่วงเวลาถ่ายทอดสดกีฬาทั้งวอลเลย์บอลและแบดมินตันทีมชาติไทย ยังได้เรตติ้ง 4.558 ทำให้ช่อง 7 ยึดแชมป์เรตติ้งประจำวันกลับคืนมาได้

เนื่องจากเป็นวันที่มีรายการกีฬาของทีมชาติไทย 2 รายการ คือ แข่งขัน การถ่ายทอดสดกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กับทีมชาติจีน ที่เริ่มถ่ายทอดมาตั้งแต่ 18.44-21.26 น. ทางช่อง 3 กินเวลาทั้งช่วงเย็นและช่วงต้นไพรม์ไทม์ และทรูโฟร์ยูที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันแบดมินตันอูเบอร์คัพ ของทีมหญิงทีมชาติไทย นำทีมโดย “น้องเมย์ –รัชนก อินทนนท์” พบกับทีมชาติไต้หวัน ช่วงเวลา 18.59-23.58น. ทำเอาคอกีฬากดรีโมทสลับช่องกันแทบไม่ทัน เรตติ้งวอลเลย์บอลได้ไป 6.088 ในขณะที่แบดมินตัน เนื่องจากอยู่ในช่องเล็ก ฐานผู้ชมน้อยกว่า จึงได้ไปที่ 0.516

ส่วนรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดจากช่องรองลงมา ทั้งโมโน, เวิร์คพอยท์, ช่อง 8, ช่องวัน, ไทยรัฐทีวี, 3SD และ อมรินทร์ทีวี ยังเป็นรายการหลักของช่องไม่เปลี่ยนแปลง ตั้งแต่หนังฝรั่ง, ไมค์หมดหนี้, หนุมานฯ, หรือรายการทุบโต๊ะข่าว ที่เรตติ้งสูสีสลับกันแพ้-ชนะกับ ไทยรัฐนิวส์โชว์

อันดับ 10 ของตารางวันนี้เปลี่ยนกลับมาเป็นช่อง 9 อสมท. มายึดอันดับ 10 กลับคืนได้อีกครั้ง ด้วยชุดของรายการข่าว และรายการสารคดี

Tagged