ดราม่า “ผีการะเกด”โผล่ &บอลคิงส์คัพ “บุพเพสันนิวาส”เรตติ้งทรงตัว เพิ่มขึ้นจิ๊บๆ 0.011 

ละคร-ซีรีส์ วิเคราะห์เจาะเรตติง

ดราม่า “ผีการะเกด”โผล่ &บอลคิงส์คัพ “บุพเพสันนิวาส”เรตติ้งทรงตัว เพิ่มขึ้นจิ๊บๆ 0.011 

ทำเอาครอบครัวเกือบร้าวฉาน เมื่อหลายครอบครัวต้องเปิดศึกชิงรีโมททีวีเมื่อวานนี้ เมื่อมีบอลคิงส์คัพ นักฟุตบอลทีมชาติไทยต้องเจอกับทีมกาบอง จากทวีปแอฟริกา ในช่วงเดียวกัน แต่ท้ายที่สุดผู้หญิงเป็นใหญ่กว่าเสมอ เรตติ้งทั่วประเทศ”บุพเพสันนิวาส” เขยิบขึ้นมาจากวันก่อนจิ๊บๆ จาก  15.971 มาอยู่ที่ 15.982 เพิ่มขึ้นมาเพียง 0.011 เท่านั้น พร้อมกระแสดราม่าเรื่องการโผล่มาของ”ผีแม่การะเกด” ที่ผู้ชมบ่นในโลกโซเชียลว่า บทเริ่มอืด หรือเป็นเพราะต้องการยืดเรื่อง จน”ศัลยา”ผู้เขียนบทต้องลงชี้แจงเหตุผลในเฟซบุ๊คกัน พร้อมให้ติดตามต่อในพุธหน้ากันเลยทีเดียว

ส่วนบอลคิงส์คัพ สร้างเรตติ้งสูงสุดให้กับไทยรัฐทีวีอยู่ที่ 3.001 เรตติ้งช่วงเวลาที่ยิงลูกโทษ พุ่งสูงไปถึง 3.959  โดยได้ฐานผู้ชมเป็นผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ อยู่ที่  3.804 และเป็นผู้หญิง 2.235  โดยมีกลุ่มคนดูในกรุงเทพ  3.778 และต่างจังหวัด 2.869 ช่วงชิงฐานคนดูจาก”ออเจ้า”ไปได้ส่วนหนึ่ง และทำให้ไทยรัฐทีวี ขึ้นมาติดอันดับ 5 ของเรตติ้งเฉลี่ยประจำวันไปด้วย 

วันนี้ก็ยังเป็นวันของช่อง 3 อีกวัน ที่กวาดเรตติ้งไปทั้งละครไพรม์ไทม์ ละครเย็น และข่าวดึก 3มิติ ยังชนะละครช่อง 7 อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้เรตติ้งเฉลี่ยประจำวันของช่อง 3 สูงถึง 3.031 ในขณะที่ช่อง 7 ตกลงไปเหลือเพียง 1.498 เท่านั้น ทั้งสัปดาห์นี้ช่อง 3 ชนะช่อง 7 มา 4 วันรวด จันทร์-พฤหัส แว่วมาว่าฝ่ายบริหารช่อง 7 ตอนนี้หนาวๆ ร้อนๆกันไปตามๆกัน 

ช่อง 7 เตรียมส่งละครใหม่ “สกาวเดือน” ลงสู้เสาร์นี้ 

เจ้าตลาดแชมป์เก่าอย่างช่อง 7 แม้ช่วงนี้เรตติ้งถดถอย แต่ก็ยังสู้  มีความหวังจากชุดละครวันศุกร์ –อาทิตย์ และรายการวาไรตี้ในช่วงวันหยุด โดยเตรียมส่งละครความรักชวนฝัน นางเอกแสนซน “สกาวเดือน” จากนวนิยายรักเก่าแก่จากนักเขียนชื่อดัง “พนมเทียน” ที่คาดว่าจะถูกจริตผู้ชมละครมากขึ้น ลงผังช่วงไพรม์ไทม์เสาร์นี้เป็นตอนแรก แทนที่”วิหคหลงลม” ที่จะจบในวันศุกร์นี้ 

“สกาวเดือน” สร้างเป็นละครมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้มาในแนว “รักแท้ไม่ใช่พรหมลิขิตแต่เป็นสิ่งที่เราต้องสร้างขึ้นเอง”  นำแสดงโดย “นิว วงศ์กร” และ “โบว์ เมลดา” 

 

Tagged