“มาริโอ้-ใบเฟิร์น-นิว ชัยพล” นำขบวนขึ้นรับรางวัลท่ามกลางความดีใจ  

ช่อง 3 ธุรกิจและการพัฒนา รางวัล เกาะติดจอ

เวทีรางวัลแห่งกำลังใจครั้งสำคัญ โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 37” ประจำปี 2565 ผ่านพ้นไปเป็นที่ เรียบร้อย ณ ห้องแกลอรี่ ชั้น หอศิลป์แห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 มิ.ย. 2566 จัดโดย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ มูลนิธิจำนง รังสิกุล ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมและกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและ สร้างสรรค์ เพื่อมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณแก่เจ้าของผลงานที่มีคุณภาพในสาขาต่าง ๆ และผลงานดีเด่น ทางด้านโทรทัศน์ ทั้งหมดถึง 20 รางวัล

ซึ่งเป็นการประกาศรางวัลดีเด่นสาขาต่าง ๆ ท่ามกลางความยินดีและดีใจของเหล่าศิลปินคนบันเทิง รวมถึงดารานักแสดงและทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของ ช่อง 3 ที่ตบขบวนชวนกันขึ้นรับรางวัลแบบรัว ๆ ไปถึง รางวัล กับผลงานละครดัง “คือเธอ สร้อยสะบันงา” “ลายกินรี” และ สาปซ่อนรัก” โดยพระเอก “มาริโอ้ เมาเร่อ คว้าดารานำชายดีเด่น จากละคร “คือเธอ (Bad Romeo) ผลิตโดย บริษัท ทอง     เอ็นเตอร์เทนเม้นท์จำกัด ของผู้จัด แอน ทองประสม ส่วน รางวัลดารานำหญิงดีเด่น ตกเป็นของนางเอกมากฝีมือ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” จากละครเรื่อง สร้อยสะบันงา” (A Tale of Ylang Ylang) ผลิตโดย บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน และ ดาราสนับสนุนชายดีเด่น ในครั้งนี้ต้องขอปรบมือให้กับนักแสดงมากความสามารถ “นิว ชัยพล” จากละคร “ลายกินรี” (The Kinnaree Conspiracy) ผลงานของผู้กำกับ “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” และ ผู้จัด “บีบี เอกนรี” จาก บริษัท แอค อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด

ส่วนรางวัลแห่งความภูมิใจอีก 4 รางวัลทางด้าน รางวัลละครองค์ประกอบศิลป์ดีเด่น ได้แก่ละคร  ลายกินรี (The Kinnaree Conspiracy)รางวัลละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่น ได้แก่ สาปซ่อนรัก (Retribution) ผลงานของ บริษัท ทีวีซีน จำกัดรางวัลบทละครโทรทัศน์ดีเด่น ได้แก่ เอกลิขิต จากละคร เรื่อง สาปซ่อนรัก (Retribution) อีกเช่นกัน และสุดท้าย รางวัลผู้กำกับดีเด่น ได้แก่ อำไพพร จิตต์ไม่งง จากละครเรื่อง “คือเธอ” (Bad Romeo) ตามลำดับ 

รางวัลสำคัญ โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 37 เกียรติยศคนทีวี 37 ปี โทรทัศน์ทองคำ” ในครั้งนี้ ถือเป็นกำลังใจสำคัญของคนทีวี และเป็นรางวัลที่ต้องแสดงความยินดีกับเหล่า ดารา ศิลปิน และทีมงานผู้อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังของผลงานบันเทิงทุกแขนง โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับรางวัล ตลอดจนทุก ๆ ผลงานที่ได้รับรางวัลด้วยเช่นกั

Tagged