ช่อง 3 ร่วมงาน ATF 2023 ที่สิงคโปร์ โชว์เคสละครกว่า 20 เรื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่อง 3 ธุรกิจและการพัฒนา

      BEC World หรือ ช่อง 3 นำละครกว่า 20 เรื่อง ร่วมงาน Asia TV Forum & Market (ATF 2023) เป็นงานรวมคอนเทนต์บันเทิงชั้นนำแห่งเอเชียที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อการเจรจาธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบันเทิง ครอบคลุมทั้งรายการทีวี ละคร ซีรีส์ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์ ซึ่งในปีนี้ DITP โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นำ 5 บริษัทผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงานเป็นครั้งแรก เพื่อเจรจาซื้อขายลิขสิทธิ์และสร้างโอกาสการนำคอนเทนต์บันเทิงไทยออกสู่ตลาดต่างประเทศ โดยจัดขึ้นในวันที่ 6-8 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา

      โดยปีนี้ BEC World นำละครของ ช่อง 3 ไปออกบูธเพื่อประชาสัมพันธ์และนำเสนอคอนเทนต์ละครกว่า 20 เรื่อง ทั้งละครที่เคยออกอากาศ และละครใหม่ที่มีกำหนดจะออกอากาศในปี 2567 ในส่วนละครของ ช่อง 3 ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากทั้งผู้ซื้อและเจ้าของแพลตฟอร์มต่าง ๆ อาทิ เรื่อง “ในวันที่ฝนพร่างพราย” (Kissed by the Rain) นำแสดงโดย “มาริโอ้ และ แต้ว ณฐพร” เรื่อง“หนึ่งในร้อย” (My Cherie Amour) นำแสดงโดย “ญาญ่า อุรัสยา และ ต่อ ธนภพ” เรื่อง “โลกหมุนรอบเธอ” (Never Enough) นำแสดงโดย “เจมส์ จิรายุ และ โบว์ เมลดา” เรื่อง “ลมเล่นไฟ” (Exes & Missus) นำแสดงโดย

อาเล็ก ธีรเดช, เชอรี่ เข็มอัปสร และ อแมนด้า ออบดัม” นอกจากนั้นยังมีซีรีส์แนว BL เรื่อง “คุณได้ไปต่อ” (To Be Continued) นำแสดงโดย “จูเนียร์ กาจบัณฑิต และ ฟลุ๊คจ์ พงศภัทร์” ส่วนซีรีส์แนว GL เรื่องแรกของ ช่อง 3 เรื่อง “ใจซ่อนรัก” (Secret of Us) ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากกลุ่มตลาดบันเทิงแต่ละประเทศทั่วเอเชีย ซึ่งการจัดงานในปีนี้เป็นแบบ In-Person จึงเป็นการเปิดโอกาสให้คู่ค้าระหว่าง ผู้ซื้อ ผู้ขาย ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่ายจากทั่วโลกเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ได้พบปะแลกเปลี่ยนการซื้อขายกันแบบตัวต่อตัว จึงทำให้บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก ซึ่งบูธคอนเทนต์ของไทยได้รับความสนใจเป็นพิเศษ โดยจะเห็นได้จากการนำ IP ลิขสิทธิ์ละครต่างประเทศมาผลิตเป็นเวอร์ชั่นไทย นำไปเผยแพร่ในต่างประเทศหลายเรื่องจากหลายค่าย เช่นสถานีโทรทัศน์ SBSและบริษัทบันเทิง CJ ENM จากเกาหลีใต้เป็นต้น

      สำหรับงาน Asia TV Forum & Market (ATF) ถือเป็นศูนย์กลางการซื้อขายคอนเทนต์บันเทิงในเอเชียแปซิฟิกและยังเป็นการสร้างเครือข่ายผู้เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน เป็นการส่งเสริมการผลิตและเผยแพร่คอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพ และยังเป็นการสร้างโอกาสในการขาย การสอบถาม และอัพเดตกระแสความสนใจของผู้ชมในเอเชีย ในปีนี้ผู้ร่วมงาน ATF มีทั้งที่มาจาก สถานีโทรทัศน์และสตูดิโอชั้นนำในการผลิต รวมถึงเจ้าของลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ทั้ง ละคร ซีรีส์ และภาพยนตร์ ที่สำคัญคือมีบุคลากรด้านสื่อจากหลากหลายแพลทฟอร์มทั่วโลก ทั้ง โทรทัศน์, OTT, Pay TV, Cable และ Streaming Platform
ชั้นนำเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งจากกว่า 55 ประเทศ และในงานมีพาวิลเลียนเฉพาะของแต่ละประเทศ มากถึง 15 ประเทศ ซึ่งในปีนี้มีผู้เข้าชมงานกว่า 5,000 คน

 

Tagged