ช่อง 3 จัดกิจกรรม “ของแลกแต้ม” ช่วยเหลือสังคมและได้ประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม

CSR ช่อง 3 กิจกรรมเพื่อสังคม

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) และ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการจัดการขยะและขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) ภายใต้โครงการ “ของแลกแต้มกับ ECOLIFE app” โดยมี นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา นักแสดงนำจากละครเรื่อง “เรือนทาส” เป็นตัวแทนจาก ECOLIFE มาให้ความรู้แก่พนักงานและผู้เช่าอาคาร ณ อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ถนนพระราม 4

ภายในงานมีการจัดบูทเพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ECOLIFE ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อเครือข่ายร้านค้า สินค้า และบริการสีเขียวทั่วประเทศ (ECOMAP) ที่สนับสนุนการปฏิเสธพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และการส่งคืนขยะตามจุดทิ้งที่เข้าร่วมโครงการฯ รวมทั้งให้ความรู้ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน เพื่อให้พนักงานและผู้เช่าอาคารได้รับความรู้ ความเข้าใจ ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการจัดการขยะและขยะ E-Waste พร้อมกันนี้ ยังเปิดบูทรับบริจาคของไม่ใช้แล้ว (สภาพดี) ให้กับมูลนิธิกระจกเงา เพื่อนำไปคัดแยกและจำหน่ายเป็นสินค้ามือสอง เป็นการสนับสนุนการใช้ซ้ำหรือการนำกลับมาใช้ใหม่ รายได้นำเข้ามูลนิธิเพื่อช่วยเหลือศูนย์คนหายและคนไร้บ้าน และสนับสนุนการดำเนินงานด้านสังคมต่อไป

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากพนักงานในองค์กรเป็นอย่างดี เป็นสร้างการรับรู้ในเรื่องการจัดการขยะที่ถูกต้อง โดยขยะ E-waste ที่ได้รับจากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ สามารถนำไปจัดการอย่างถูกวิธีได้กว่า 200 ชิ้น เทียบเท่ากับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ได้ถึง 2,000 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า (kgCO2e) และสิ่งของที่นำมาบริจาคให้มูลนิธิกระจกเงา คิดเป็น 183.33 กิโลกรัม​ ซึ่งสามารถลดปริมาณขยะที่นำไปฝังกลบได้ กลุ่มบีอีซี และช่อง 3 หวังที่จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาคุณภาพสังคมและสิ่งแวดล้อมต่อไปอย่างยั่งยืน

Tagged