เรื่องย่อละคร “เว้าวอนรัก”

ช่อง 3 เรื่องย่อละคร

บทประพันธ์  อุมาริการ์ บทโทรทัศน์ ณกุล/ปลายดาว กำกับการแสดงโดย

กรพจน์ สืบชมภู ควบคุมดำเนินงานโดย พนิตนาฏ ฉัตรวิไล และ ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี บริษัทมัมแอนด์แด๊ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ออกอากาศทุกวันจันทร์ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 .

ช่อง3กด33 เริ่ม 23 กุมภาพันธ์นี้

รายชื่อนักแสดง

1.เด่นคุณ งามเนตร รับบท เขตคาม

2.ฐกฤต ตวันพงค์   ชเลบุตร

3.อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม เชิญขวัญ

4.นิศาชล ต้วมสูงเนิน หวานใจ

5.ศรันฉัตร์ มิตรชัย นุช

6.ตั๊กแตน ชลดา ดอกแก้ว

7.ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ วิมพ์วิภา

8.ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี สุชาดา

9.อุทานพร ฟัน พาสเซ่น แวววิภา

10.เกียรติกมล ล่าทา สารวัตรไกรวุฒิ

11.เพ็ญเพชร เพ็ญกุล เจ้าหน่อเมือง

12.จักรพันธ์ จันโอ เข้ม

13.ชวัลวัฒน์ ทองอยู่ แดนสรวง

14.โฉมฉาย ฉัตรวิไล แม่นมอบเชย

15.พรพรรณ มนชะติน ลำดวน

16.สุภทัต โอภาส ตะวัน

17.จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม มิ่ง

18.เตชินท์ปิ่นชาตรีสาคร

19.มณัสนันท์ กรณ์ปารณีย์ จวง

20...ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ จ้อย

นักแสดงรับเชิญ

21.รอง เค้ามูลคดี ตาชอบ

22.ศรุต วิจิตรานนท์ การเวก

23.ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี พระองค์เจ้าปฐพีรังสรรค์

24.นิธิ สมุทรโคจร เรือง ราชมนตรี

25.คาลิยา นิฮุต พราวแสงแข

26.เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ม...ปรเมษฐิวัติ์(คุณชายปอ)

27.วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ รัศมีนภา

28.ปวีณา ชารีฟสกุล นางอร

29.วัชรเกียรติ บุญภักดี ม..ปพน

30.ปัทมา ปานทอง ม..หญิง วิไล

31.อนุสรา วันทองทักษ์ ศรีมาลา

32.พศิน เรืองวุฒิ หมอคำปอง

33.ธัญพร สนธิขันธ์ มาลัย

เชิญขวัญ หลานพระยานาหมื่น มีชะตากรรมเดียวกับนางซิน ที่มีทั้งแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่สาว

ขี้อิจฉาสองคนจ้องฮุบสมบัติ มิหนำซ้ำยังมีดวงหนีเสือปะจระเข้ เชิญขวัญหนีหัวซุกหัวซุนไปถึงภูพญาลอ

เพื่อหนีจากการถูกจองจำด้วยการใช้เล่ห์กลหลอกให้แต่งงานและการถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรฆ่าเจ้าบ่าว  แต่ชีวิตพลิกผันยิ่งกว่านิทานใด ๆ  เพราะการหนีจากพระนครครั้งนี้ เชิญขวัญต้องไปเจอกับพ่อเลี้ยงปางไม้เมืองเหนือ 2 คน คือพ่อเลี้ยงหน้าเหี้ยมอย่างเขตคาม  และพ่อเลี้ยงหนุ่มรูปงามอย่างชเลบุตร ด้วยความสวยดุจเจ้าหญิงของเชิญขวัญทำให้ไฟรักเพลิงแค้นระหว่างปางไม้วันเศวตของเขตคามและปางไม้มฤคราชของชเลบุตรแห่งภูพญาลอปะทุขึ้นอีกครั้ง   

ปี ..2495 พระนคร

เชิญขวัญ (อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ตัดสินใจหนีออกไปในคืนวันแต่งงานของเธอกับ ชายปอ

หรือหม่อมราชวงศ์ปรเมษฐิวัติ์ (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ที่สุชาดา (ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)  แม่เลี้ยงใจร้ายวางแผนจับให้เธอแต่งงาน โดยพี่สาวต่างพ่อของเชิญขวัญอย่างวิมพ์วิภา (ชนิดา ภาพงศ์ศิลป์พิพัฒน์) สงสัยว่าทำไมชายปอถึงมาแต่งงานกับเชิญขวัญ ทั้งที่ชายปอกิ๊กกั๊กอยู่กับแวววิภา (อุทานพร ฟัน พาสเซ่น) น้องสาวของเธอ แท้จริงแล้วสุชาดาทำไปเพื่อที่จะฮุบสมบัติทุกอย่างของเชิญขวัญ   ที่นายเรือง (นิธิ สมุทรโคจร) พ่อของเชิญขวัญทำพินัยกรรมยกให้เชิญขวัญก่อนที่จะเสียชีวิต แต่เหตุการณ์กลับวุ่นวายเมื่อเชิญขวัญกลับตกเป็นจำเลยถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรลงมือฆ่าชายปอ  เชิญขวัญต้องหนีหัวซุกหัวซุนไปไกลถึงภูพญาลอ ในหุบเขาทางภาคเหนือเพื่อขอความช่วยเหลือจากชเลบุตร   มฤคราช (ฐกฤต ตวันพงค์) พี่ชายของพราวแสงแข (คาลิยา นิฮุต) เพื่อนเพียงคนเดียวของเธอที่เคยเรียนด้วยกันที่ปีนัง  แต่เรื่องวุ่นวายยังไม่จบสิ้น เพราะเกิดการเข้าใจผิด เชิญขวัญถูกพาตัวไปที่ปางไม้วันเศวตของเขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) ไม่ใช่ปางไม้มฤคราชของชเลบุตร

เชิญขวัญขอร้องให้ส่งตัวเธอไปหาชเลบุตรที่ปางไม้มฤคราชแต่ทันทีที่ได้ยินชื่อชเลบุตร

มฤคราช ทำให้เขตคามเกิดอาการโกรธจนคลั่ง ยัดเยียดข้อหาว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อ สายของชเลบุตรที่ส่งมาล้วงความลับและมาสร้างความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญเลยรู้ว่าทั้งสองฝ่ายไม่ถูกกัน รุ่งเช้าเชิญขวัญเลยเดินป่าไปหาชเลบุตรเอง แต่ไปเจอหมูป่าไล่ล่าจนสลบ โชคดีที่ชเลบุตรมาพบเข้า เชิญขวัญเล่าเรื่องทั้งหมดให้ชเลบุตรฟัง เขาเต็มใจช่วยเหลือเชิญขวัญและตั้งใจจะช่วยเชิญขวัญสืบหาความจริงเรื่องที่เชิญขวัญถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร เชิญขวัญประทับใจในตัวชเลบุตร ชายหนุ่มรูปงามผู้เป็นที่พึ่งเดียวของเธอในเวลานี้ แต่เชิญขวัญได้ยินมาว่า การที่ชเลบุตรจะช่วยสืบเรื่องคดีของเธอ ทำให้ชเลบุตรตกอยู่ในอันตราย เชิญขวัญจึงตัดสินใจหนีจากปางไม้ของชเลบุตรและเข้าไปในเขตปางไม้ของเขตคามอีกครั้ง และยื่นข้อเสนอขอเป็นเมียกำมะลอของเขตคาม เพื่อปกป้องเขตคามจากบรรดาสาวๆโดยเฉพาะหวานใจ (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ลูกสาวของเจ้าหน่อเมือง (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) เศรษฐีใหญ่แห่งภูพญาลอ  ที่คอยมาวุ่นวาย เจ้ากี้เจ้าการในทุกเรื่อง แต่เขตคามไม่ได้สนใจหวานใจเลยแม้แต่น้อย เขตคามตอบตกลงรับข้อเสนอของเชิญขวัญ เพราะต้องการจับตาดูว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อหรือคนรักของชเลบุตรหรือไม่

หวานใจพยายามก่อกวนเชิญขวัญโดยใช้ให้ศรีมาลา (อนุสรา วันทองทักษ์)  คนในปางของเขตคามคอยกลั่นแกล้งเชิญขวัญ แต่เชิญขวัญกลับพบความผิดปกติของบัญชีและความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต  เชิญขวัญสืบรู้ว่า เป็นฝีมือของและหมอคำปอง (พศิน เรืองวุฒิ) พี่ชายของศรีมาลา เชิญขวัญจึงจับตาดูศรีมาลาและสะกดรอยตามศรีมาลาที่แอบหนีออกไปจากปางไม้บ่อย ๆ จนรู้ว่าศรีมาลาเป็นคนของราชาเสือดำ ที่ค้ายาเสพติดและอาวุธเถื่อน ศรีมาลารู้ตัวคิดจะฆ่าปิดปากเชิญขวัญ  แต่เขตคาม รู้เรื่อง และ คิดจะจัดการศรีมาลา เขตคามกับแดนสรวง (ชวัลวัฒน์ ทองอยู่) ไล่ตามไปแต่กลับพบว่าศรีมาลาถูกฆ่าปิดปากไปแล้ว   

การผจญภัยของเชิญขวัญในภูพญาลอที่เต็มไปด้วยอันตราย แล้วยังต้องเจอกับดอกแก้ว (ตั๊กแตน ชลดา) เพื่อนสนิทของพี่สาวเขตคาม และ นุช (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ซึ่งไม่ชอบเธออีกด้วย ชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป และสุดท้ายเขตคามหรือชเลบุตร ใครจะได้หัวใจของเชิญขวัญไปครอง

 

 

Tagged