“อ้น-สราวุธ” ประทับใจร่วมงาน “ช่อง 7HD” ละคร “ในรอยทราย”

ช่วงไพรม์ไทม์ ช่อง 7 ละคร-ซีรีส์

ถ่ายทอดบท “พัชระ” ตัวร้ายคาแรกเตอร์ใหม่ ในแบบที่ยังไม่เคยแสดงมาก่อน ดีใจนักแสดงรุ่นใหม่ อยากร่วมงานด้วย

โดดมาร่วมงานกับ ช่อง 7HD ครั้งแรก ในละครโรแมนติก แอ็กชั่น ในรอยทราย ของค่าย มากกว่าฝัน นักแสดงมากฝีมือ อ้นสราวุธ พุทธาร มาตรทอง ก็โชว์พลังการแสดงบท พัชระ ได้เฉียบคม ร้ายลึก เด็ดขาด จนแฟน ๆ ยกนิ้วให้  ไม่เพียงเท่านั้น เหล่านักแสดง ต่างตื่นเต้นยินดี และชื่นชมฝีมือทางการแสดงของ อ้น ตอนนี้เรื่องราวในละครกำลังเข้มข้น ใกล้จะเลี้ยวเข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว อ้น ขอเปิดใจ ถึงการประเดิมร่วมงานกับ ช่อง 7HD

“ช่วงแรก ๆ ที่มีการเปิดโผละคร แฟนคลับอ้นค่อนข้างเซอร์ไพรส์ และดีใจ ที่ได้เห็นอ้นใน ช่อง 7HD ครั้งแรก ส่วนแฟน ๆ ช่อง 7HD ก็เซอร์ไพรส์ไม่ต่างกัน ทุกคนให้การต้อนรับดีมาก พอแฟน ๆ ได้ดูละคร เท่าที่ได้ยินกระแส ก็บอกว่า เบา ๆ หน่อยนะ อย่าโหดนักนะ อีกกระแสหนึ่งก็ค่อนข้างชม ในเรื่องของวิธีการแสดง ว่ามันดูนิ่ง ดูลึก และมีความคมในเรื่องของการแสดง แต่ในขณะที่เล่นนิ่ง ๆ ลึก ๆ มันกลับดูน่ากลัว ดูร้ายลึก แถมยังมีเชียร์ให้ไปเล่นกับคนอื่นด้วย เชียร์ให้ไปเล่นกับ มิกค์ (มิกค์ ทองระย้า) ซึ่งมิกค์เองเขารู้จักกับผู้จัดการอ้น ก็มีโทรมาบอกอยากเล่นละครกับพี่อ้นด้วยนะ คือเหมือนพอเราได้เริ่มมาร่วมงานกับช่อง 7HD น้อง ๆ นักแสดงในช่อง 7HD หลายคน ก็ส่งมาบอกอยากเล่นด้วย ก็ดีใจที่น้อง ๆ ติดตามผลงาน และให้เกียรติ  

อ้นเติบโตมาจากการติดตามรายการต่าง ๆ ของช่อง 7HD ตอนนี้เรามีโอกาสได้มาร่วมงานกับช่องที่เราติดตามตอนเด็ก ๆ รู้สึกยิ้มอยู่ในใจ ภูมิใจ และดีใจ ขอบคุณ ช่อง 7HD และขอบคุณ พี่กีต้าร์ (ศิริพิชญ์ วิมลโนช) กับ พี่วี (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ที่ติดต่อมา จริง ๆ แล้ว ตอนที่ติดต่อมา อ้นคิวค่อนข้างแน่นมาก แต่พอได้อ่านบทแล้ว ตัวละครตัวนี้มันเรียกหาเรา อ้นก็เลยปรึกษาผู้จัดการให้ช่วยเคลียร์คิวให้ จนได้มาเล่นเรื่องนี้ เพราะบทพัชระ มีความซับซ้อน แล้วเป็นวิธีการแสดงที่อ้นก็ไม่เคยเล่นร้ายแนวนี้ ตัวละครค่อนข้างต้องมีความแหลมคมในเรื่องของการแสดงออก วิธีการคิด ด้วยวัยวุฒิของตัวพัชระ เพราะเขาผ่านอะไรมาเยอะ เป็นนักธุรกิจ  มีคาแรกเตอร์ส่วนตัวคือชอบเล่นปืน มันจึงเป็นตัวละครที่ค่อนข้างนิ่ง และลึก มีความซับซ้อนในเรื่องของความคิด มีความแยบยลในตัวเองสูง เวลาต้องลุยทำอะไร พัชระจะเป็นฝ่ายบุ๋น ใช้สมอง วางแผน วางหมาก  บวกกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พัชระเคยเจอตั้งแต่เด็ก ทั้งหมดก็เลยจะถูกนำเสนอออกมาเป็นตัวพัชระ คำว่า พัชระ แปลว่า เพชร  อ้นตีความบทนี้ว่า เขาเป็นเพชรเม็ดหนึ่งที่ดูภายนอกสวยมาก แต่ถ้าส่องดี ๆ ข้างในมันมีความแตกร้าวอยู่ พออ้นวางคาแรกเตอร์ไว้แบบนี้ ก็เลยทำให้อ้นสร้างพัชระขึ้นมา เป็นแบบที่ทุกคนเห็น ว่าเพชรเม็ดนี้มีหลายเหลี่ยม ตอนนี้เหลี่ยมกำลังหมุนให้คนได้ดูรอบ ๆ

เรื่องนี้ต้องขอชมเรื่องการแคสติ้งมาก ๆ ซึ่งทางช่อง และค่าย มากกว่าฝัน พี่กีต้าร์ กับพี่วี ทำได้ดีมาก อ้นชอบตัวละครทุกตัวเลย ทุกตัวละครมันมีชีวิต ไม่มีตัวละครตัวไหน ของนักแสดงคนไหนที่อ้นกังขาเลย การแสดงของทุกคนอ้นรู้สึกได้ ทุกคนมีการบ้าน ทำให้ตัวละครมีชีวิต และอ้นหลงรักตัวละครทุกตัว นั่งดูละครแล้วมีความสุขมาก หรือแม้แต่ผู้กำกับพี่ซ้ง (ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์) เอง ก็มีมุมภาพแปลกใหม่ ทันสมัย มาให้แฟน ๆ ช่อง 7HD ได้ชมกัน

สำหรับละครเรื่องนี้ ทีมงาน และนักแสดงทุกคนตั้งใจมากจริง ๆ ตอนอยู่ในกองถ่ายละคร ในรอยทราย ก็มีน้อง ๆ นักแสดงหลายคนมาพูดคุย ขอแชร์ประสบการณ์การทำงานกับอ้นด้วย ขอบคุณแฟน ๆ ที่ซัปพอร์ต คอยให้กำลังใจ และติดตามชมละครครับ เห็นฟีดแบ็กแล้วเชื่อว่านักแสดงทุกคน รวมถึงทีมงาน คงดีใจมาก ๆ สุดท้ายก็ไม่มีอะไรมากเลยครับ หัวใจอยู่ในงานแล้ว ดูงานละครเรื่องนี้ ก็เห็นหัวใจของอ้น สราวุธ แล้วครับ”

ติดตามชมละคร “ในรอยทราย” ทุกวันจันทร์พฤหัสบดี เวลา 20.40 . ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, X, TikTok, YouTube: Ch7HD เว็บไซต์: www.ch7.com

Tagged