พระเอก “เบิ้ล ปทุมราช” ชีวิตจริงอิงละคร อินหนัก ถึงขั้นแค่นึก น้ำตาก็ไหล

ช่อง 8 ละคร-ซีรีส์

หลายคนต้องทึ่งกับความสามารถทางการแสดงของพระเอก “เบิ้ล ปทุมราช” ในละคร เพลงรัก รอยแค้น ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กับบท ปกรณ์ คนที่มีความฝันและพรสวรรค์ในการร้องเพลง แต่ไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรค งานนี้ถึงขั้นทำแฟนละครหลายคนบ่อน้ำตาแตกไปกับเบิ้ลหลายฉาก แต่ใครเลยจะรู้ว่า เบื้องหลังทุกฉากความเป็นดรามา เบิ้ลนั้นอินและถ่ายทอดออกมาจากอินเนอร์ที่ลึกสุดใจ เพราะทุกครั้งที่เค้าทำการแสดงนั้น มุมมองชีวิตของตัวละครในเรื่องนี้ มันทัชใจเบิ้ล เหมือนชีวิตของเค้าเอง โดยเฉพาะเรื่องของการรักครอบครัว ถึงขั้นแค่นึกถึงน้ำตาก็ไหลเองไม่รู้ตัว

            เบิ้ล ปทุมราช กล่าวว่า “สำหรับละคร เพลงรัก รอยแค้น ที่ได้รับเล่นค่อนข้างท้าทายผมอย่างมาก ดรามาหนักที่สุด เสียใจที่สุด ร้องไห้มากที่สุด ตั้งแต่วันเวิร์กช็อปจนวันถ่ายทำ หนึ่งวันที่ถ่ายทำมีแต่ฉากร้องไห้เสียใจ แรก ๆ ยอมรับว่ากดดันกับบทบาทที่ได้รับและการได้เล่นเป็นพระเอกด้วย ผมไม่เคยเล่นละครและได้เป็นพระเอกเลยนี่คือครั้งแรกของผม เรากลัวว่าสิ่งที่เราทำได้ไม่เต็มที่ จะมาถ่วงทำให้คนอื่นเสียไปด้วย ตอนแรกผมมีความกลัวกับการจะต้องมาถ่ายละครเรื่องนี้ด้วยซ้ำ ผมคิดว่าความยากของเรื่องนี้คือการต้องสานต่อความรู้สึกตระกูลของพ่อแม่ทั้งนางเอกและผม มันไม่ใช่แค่การสานต่อในบท แต่มันคือการสานต่อนอกจอด้วย เพราะคนที่เล่นเป็นพ่อแม่เราต่างเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ทั้งพี่จอย ศิริลักษณ์ และพี่เคลลี่ สิ่งนี้ทำให้ผมคิดว่าเราต้องแบกรับมาตรฐานที่ดีแบบนี้ให้ดีเรื่อยๆขึ้นไป ตอนเข้าฉากด้วยกัน ผมรู้สึกว่าอารมณ์และพลังการแสดงต่างๆช่วยรับส่งกันได้ดีมากๆ ทั้งการร้องไห้ การส่งสายตา มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่ผมก้าวมาสู่จุดนี้ได้ ยิ่งฉากที่ผมเชื่อมาก ๆ คงเป็นฉากที่เกี่ยวกับความรักของครอบครัว และฉากที่หลายคนได้ดูไปไม่นานคือฉากที่ผมร้องเพลงสด ๆ ให้กับคุณพ่อที่ป่วยอยู่ได้ฟังในงานคอนเสิร์ตแรกในชีวิต วันนั้นทุกคำ ทุกสายตามันออกมาจากใจ ผมหยุดร้องไห้ไม่ได้เลย ผมเข้าใจเลยว่าเวลานักแสดงที่เค้าอินมาก ๆ มันเป็นยังไง ยิ่งเรานึกถึงครอบครัวของเราเองในชีวิตจริง น้ำตามันก็ยิ่งไหลออกมา ขอบคุณทุกคนที่ชอบ และฟีดแบ็กดี ๆ กับผมเสมอ ตอนนี้ละครก็ใกล้ถึงช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว ก็อยากให้ทุกคนมาร่วมลุ้นถึงบทสรุปไปพร้อมกัน ได้ในละคร เพลงรัก รอยแค้น  

ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลาใหม่ 18.00 น.- 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ครับ”

Tagged