รวมวลีปากแจ๋ว “จอย ศิริลักษณ์” ปะทะ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ในละคร “เพลงรัก รอยแค้น”

#ละครใหม่ ช่อง 8

ตั้งแต่ ละคร เพลงรัก รอยแค้น ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ออกอากาศมาได้รวม 15 อีพี สิ่งที่หลายคนคงได้เห็นคงหนีไม่พ้น ความปากแจ๋วของ “จอย ศิริลักษณ์” (พิกุล) และ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” (กำนันแสง) เพราะหวานแหววแต๋วจ๋ากันไม่ถึง 3 อีพี ก็ต้องเปลี่ยนโหมดมาตักตวงความแค้น เพราะถ้าพิกุลและแสง ออกมาเจอกันทีไรก็ต้องมีด่าแบบเจ็บจุกให้ใครคนใดคนหนึ่งได้เสียน้ำตา งานนี้เราเลยขอประมวลคำแซ่บ ๆ ของทั้งคู่มาทบทวนกันให้ดูกันอีกสักรอบ ใครโดนใจประโยคไหน และจะมีประโยคเด็ด ๆ อะไรบ้าง ไปดูกัน 

เปิดกันที่ “จอย ศิริลักษณ์” พ่นวลีที่ทำใครหลายคนต้องเจ็บแสบ “ชายก็ชั่ว กับอิเพื่อนงูพิษ” เพื่อนรักและหวังดีเท่ากับงูพิษหรือเปล่า ฉากนี้ EP2 หลังจากที่รู้ว่าคนรักและเพื่อนพร้อมหักหลัง เคสนี้คงเป็นอุทาหรณ์สอนใจว่าอย่าไว้ใจใครง่ายๆ หลังจากที่ จอย เปิดประตูมา ต้องเห็นภาพบาดตาบาดใจ เมื่อ เคลลี่ กำลังนอนเปลือยคลุกอยู่กับ เต๋า สโรชา เป็นใครจะทนบ้าง!

มาต่อด้วยฉากที่กระชากอารมณ์สุดๆเมื่อ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ที่เป็นได้เพียงแขกที่ไม่ได้ถูกเชิญมาในงานแต่งของคนรักเก่าอย่างจอย เป็นเหตุให้ต้องพูดด้วยน้ำโหใน EP2 ว่า “ฉันไม่อยากเห็นผู้หญิงหน้าด้านๆแบบเธอ ให้มันเป็นเสนียดสายตา” และรีบกลับไปด้วยความเจ็บปวดซีนนี้ไม่รู้ว่าจะสมน้ำหน้า เคลลี่ หรือ สงสารจอย มากกว่ากัน เพราะต่างฝ่ายต่างเจ็บปวดกับเหตุการณ์นี้ทั้งหมด

อีกความดรามาต้องให้ซีนนี้เป็น ท็อปฟอร์มของซีน สุด ๆ ใน EP3 เพราะความแค้นทั้งหมดได้เริ่มจากตอนนี้ เมื่อ  เต๋า สโรชา(แตงอ่อน) ภรรยาของ เคลลี่ ธนะพัฒน์  ในเรื่องต้องตายจาก ลิฟท์ สุพจนน์(ครูปลิว) สามีของ จอย ศิริลักษณ์ ขับรถชน ทำเอาเคลลี่หัวร้อนหนัก ด่าจอย กลางโรงพยาบาลใน ว่า “มึงจำคำพูดไว้ให้ดีกูจะจองเวรมึง พวกมึงต้องฉิบหาย” การสูญเสียครั้งใหญ่นี้ที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ความแค้นของสองคนฝังเข้ากระดูกดำ

มาที่ EP8 กับ “จอย ศิริลักษณ์”  ที่ประกาศศักดากลางตลาด ว่าใครทำลูกเราเจ็บมันต้องเจ็บกว่า ก็เคลลี่ เล่นไปกระทืบลูกชายสุดที่รักของจอยอย่าง “เบิ้ล ปทุมราช” ขนาดนี้ งานนี้ จอย ที่โมโหเลือดขึ้นหน้าต้องถ่อไปด่าถึงหน้าบ้าน ว่า “ลูกสาวแกมันก็ร่าน ร่านเหมือนแม่มันนั่นแหละ” จนถูกอกถูกใจคนในตลาด คนที่หน้าเสียสุดๆคงต้องเป็นเคลลี่  เมื่อรู้ว่าลูกสาวตัวเองแอบไปยุ่งกับคนที่ไม่ชอบมากที่สุด

 

ปิดท้ายที่ อีพี10 กับวลีนี้ ของ  “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ที่ถึงแม้จะไม่มีคำหยาบอะไรแต่ทำไมฟังแล้วมันเจ็บจี๊ดแทงใจดำซะเหลือเกิน ด้วยวลีที่ว่า “ถึงแม้ลูกสาวฉันจะเป็นยังไงมันก็ดีกว่าผู้หญิงหลายใจ” งานนี้ทำเอา “จอย ศิริลักษณ์” ช็อตฟีลไปแปปนึงก่อนตั้งสติ เตรียมตั้งป้อมด่าคืน เพราะคำนี้มันเจ็บกระดองใจซะเหลือเกิน

บอกเลยว่าเผ็ดทุกวลีเลยทีเดียวกับประโยคโดนๆที่หยิบมาฝาก รู้สึกคุ้นหูในอีพีไหนกันบ้าง นี่เป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะในเรื่องความแค้นของคู่ แสงและพิกุล ไม่จบกันง่าย ๆ แน่นอน ติดตามชมได้ในละคร เพลงรัก รอยแค้น ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลาใหม่ 18.00 น. – 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชันเว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

Tagged