ไทยรัฐกรุ๊ปผนึกกำลังลุยศึกเลือกตั้งใหญ่ “เลือกตั้ง 66 #เริ่มใหม่ไทยแลนด์ กับไทยรัฐ”

ข่าวการเมือง ไทยรัฐทีวี

เล่าทุกข่าว เจาะลึกทุกประเด็นพร้อมเปิดเวทีฟาดฟันนโยบายทั่วไทย

          หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 และไทยรัฐออนไลน์ ร่วมผนึกกำลัง 3 สื่อ ลุยนำเสนอเนื้อหาเลือกตั้งแบบจัดเต็มทุกช่องทาง เข้มข้น แปลกใหม่ รู้ใจคนไทยมากที่สุด เตรียมทีมงานนำเสนอข่าวเข้มข้น ภายใต้แคมเปญ “เลือกตั้ง 66 #เริ่มใหม่ไทยแลนด์ กับไทยรัฐ” พร้อมเผยเซอร์ไพรส์ใหญ่ ตอกย้ำการเป็นสำนักข่าวอันดับ 1 ของไทยในทุกแพลตฟอร์ม

          ‘จอมขวัญ’ เซอร์ไพรส์หวนคืนจอไทยรัฐทีวี

ไทยรัฐทีวีเปิดเวทีดีเบต ด้วย “จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์” ที่จะมาเปิดศึกเข้มข้น 4 เวที เดินสายดีเบตสัญจรเลือกตั้งใหญ่ระดับประเทศที่คนไทยหลายคนรอคอย กับการถามตรง ๆ สุดเข้มข้น ล้วงลึกในนโยบาย เจาะลึกถึงอุดมการณ์ของว่าที่นายกคนที่ 30 ของประเทศ พร้อมถ่ายทอดสดให้คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมติดตามความร้อนแรงของประเด็นการเมืองแบบลึกถึงใจ เริ่มครั้งแรก วันอังคารที่ 18 เมษายนนี้

เพื่อเป็นการสร้างความตื่นตัวให้กับเลือกตั้งใหญ่ในครั้งนี้ ไทยรัฐทีวีจัดสรรพกำลังพลนำเสนอข่าวการเลือกตั้งแบบครบรส หลากหลาย ให้ติดตามกันตลอดทั้งวัน ทุกวันจนถึงวันเลือกตั้งใน 4 ช่วงพิเศษ “ไทยรัฐเลือกตั้ง ‘66” รายงานความเคลื่อนไหว และกระแสร้อนแรงในทุกรายการข่าวของสถานีฯ มีให้ติดตามตลอดทั้งวัน ทุกวัน จนถึงวันเลือกตั้ง “คู่มือเลือกตั้ง” ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลือกตั้งในครั้งนี้ อะไรที่เปลี่ยนไป อะไรที่ต้องรู้ก่อนเข้าคูหาเลือกตั้งแบบสั้น ๆ ทั้งหมด 30 ตอน  “เจาะสนามเลือกตั้ง” ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงสำหรับคอการเมือง ในการวิเคราะห์สถานการณ์ เทียบจุดอ่อน จุดแข็ง คู่ชิง คู่เฉือน เอามาเปรียบเทียบกันหมัดต่อหมัด ในข่าวเที่ยงไทยรัฐ และไทยรัฐนิวส์โชว์

การเมืองก็มีเรื่องสนุกๆ ขำขันของเหล่านักการเมืองในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง มานำเสนอใน “สะเก็ดการเมือง” ในข่าวเช้าหัวเขียว และไทยรัฐเจาะประเด็น เสริมทัพด้วยปรากฏการณ์ใหม่ของคอนเทนต์ออนไลน์  ไทยรัฐออนไลน์เตรียมคอนเทนต์ที่การันตีความเข้าถึงและเข้าใจคนไทยมากที่สุด ไม่เพียงแต่ข่าวที่รวดเร็ว และเชื่อถือได้ แต่มาพร้อมสร้างการมีส่วนร่วมของคนไทยที่จะทำให้การติดตามการเลือกตั้ง ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป โดยเปิดตัว 3 รายการ 3 สไตล์

Thairath Talk เลือกตั้ง’66 รายการสัมภาษณ์แคนดิเดตคนสำคัญ เพื่อให้คนไทยได้เห็นวิธีคิดและวิสัยทัศน์ ที่จะมีผลต่อการกำหนดทิศทางประเทศไทยนับจากนี้ ติดตามได้ทั้งช่องทางออนไลน์และไทยรัฐทีวี

การเมืองวงเล่าเลือกตั้ง’66 VDO Podcast ชวนคุยเรื่องราวอินไซต์การเมืองที่ชวนตัวละครสำคัญที่อยู่หลังฉากเกมการเมืองในบรรยากาศก่อนวันลงคะแนนเลือกตั้ง

Game of ทอย ความร่วมมือครั้งสำคัญในการผลิตรายการร่วมกันครั้งแรก ระหว่าง Thairath Plus และ BrandThink ที่จะใช้เกมเศรษฐี เกมที่ทุกคนคุ้นเคย มาล้วงลึกนโยบายจากพรรคการเมืองต่าง ๆ โดยดึงตัวแทนพรรคมาร่วมเล่นเกม แล้วตอบคำถามเกี่ยวกับนโยบาย ตามโจทย์ที่ได้รับ

นอกจากนั้นยังชวนคนไทยเกาะกระแสเลือกตั้งร่วมโหวต “ไทยรัฐโพล” เช็กอุณหภูมิการเลือกตั้งในช่วงเดือนเมษายนก่อนจะได้เลือกจริง เสริมด้วย “เกมทำนายชีวิตลิขิตรัฐ” เปิดมิติใหม่ของการตรวจดวงชะตาชีวิตตัวเองแบบสนุก ๆ จากการเลือกนายกฯ และคณะรัฐมนตรีในฝันด้วยตัวเอง หรือจะให้เกมช่วยสุ่มคณะรัฐมนตรีแบบแหวกแนวให้ก็ได้เช่นกั

ดีเดย์ 14 พฤษภาคม ล้มผังช่วงไพรม์ไทม์ ทำหน้าเว็บพิเศษ เกาะติดการนับคะแนนจากทุกหน่วยเลือกตั้ง รวดเร็ว ฉับไว เข้มข้นกว่าทุกครั้ง

สำหรับการเกาะติดผลการเลือกตั้งใหญ่ในครั้งนี้ ไทยรัฐทีวีได้เตรียมความพิเศษของไทยรัฐนิวส์โชว์เกาะคูหา เลือกตั้ง ‘66 ในวันที่ 14 พฤษภาคม 66 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป กับผู้ประกาศข่าวเรือธงของไทยรัฐทีวี ได้แก่ ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์, เขมสรณ์ หนูขาว, พีระวัฒน์ อัฐนาค และอรชพร ชลาดล ที่มารายงานความคืบหน้าต่าง ๆ ตลอดช่วงการนับคะแนน นอกจากนั้นผู้ชมจะได้พบกับการวิเคราะห์ผลจากกูรูการเมืองชื่อดัง ที่เจาะวิเคราะห์ผลการเลือกตั้ง จำนวนที่นั่งสส. ของแต่ละพรรค ความเป็นไปได้ในการจัดตั้งรัฐบาล และเนื้อหาเข้มขึ้นถึงแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองของประเทศไทยส่งตรงถึงหน้าจอไทยรัฐทีวี
 .

เกาะติด Thairath Online Hub of Election ที่มีข่าวความเคลื่อนไหวทุกฝีก้าว กระแสของแต่ละพรรคการเมือง สีสันในการหาเสียง และข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 66 ตลอดช่วงการเลือกตั้ง และไฮไลท์สำคัญในวันเลือกตั้ง คือการติดตามผลการนับคะแนน และระบบรายงานผลคะแนนการเลือกตั้งจากหน่วยเลือกตั้งใน 400 เขตทั่วไทยแบบเรียลไทม์ รายงานผลฉับไว ในรูปแบบ DATA VISUALIZATION ดูง่ายทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์เพียงคลิก www.thairath.co.th/election66

ร่วมสร้างความตื่นตัวในการเลือกตั้งให้กับคนกรุง ที่ รถไฟฟ้า MRT สถานีสวนจตุจักร พร้อมกันนี้ยังได้จับมือร่วมกับ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด ผู้ให้บริการสื่อโฆษณาและพื้นที่เชิงพาณิชย์ในระบบรถไฟฟ้า MRT (BMN) เพื่อสร้างพื้นที่ให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ร่วมกิจกรรม #เริ่มใหม่ไทยแลนด์ โดยจำลองโต๊ะทำงานของนายกรัฐมนตรี มาไว้กลางรถไฟฟ้า MRT สถานีสวนจตุจักร พร้อมกับตู้ถ่ายภาพอัตโนมัติ Snap Photo  มาไว้ให้ทุกคนร่วมบันทึกโมเมนต์ในการเลือกตั้งครั้งนี้กันแบบฟรี ๆ และมอบสิทธิพิเศษ รับฟรี! สิทธิ์แลกเครื่องดื่มร้าน G Coffee ที่ รถไฟฟ้า MRT สถานีสวนจตุจักร (จำนวนจำกัด) เพียงแชร์โพสต์อวดเพื่อนบนโซเชียลมีเดีย และติดแฮชแท็ก #ไทยรัฐ  #เริ่มใหม่ไทยแลนด์ เพื่อเป็นการร่วมรณรงค์ให้คนไทยออกไปเลือกตั้ง

          คนไทยทุกคนสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการเลือกตั้งในครั้งนี้ ผ่านรูปแบบของคอนเทนต์สุดเข้มข้น เชื่อถือได้ เข้าถึงง่ายในสไตล์ของไทยรัฐ พร้อมหลากหลายกิจกรรมที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกับการเลือกตั้งใหญ่ ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนประเทศ ให้เรามา #เริ่มใหม่ไทยแลนด์ กันได้ โดยสามารถติดตามได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 เว็บไซต์ www.thairath.co.th และสื่อโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของไทยรัฐออนไลน์

Tagged