“โซ่เวรี” ละครจบ แต่ยอดรับชมย้อนหลังสูงสุดของช่อง 7 เดือนก.ย. 63

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

ยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 เดือน ก.ย63 โดยภาพรวมทั้งเดือน ละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ “โซ่เวรี มี “เข้ม-หัสวีร์” และ “มุก-มุกดา” แสดงนำ มียอดวิวนำโด่งทั้งเดือนกว่า 26.1 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมมากกว่า 1.01 ล้านคน สูงสุดของละครช่อง 7 ในเดือนนี้ ละคร “โซ่เวรี” จบในวันที่  17 ก.ย. เรตติ้งตอนจบทางทีวี 8.120 แม้ละครจบ แต่ความนิยมของผู้ชมไม่จบ มียอดรับชมย้อนหลังสูงต่อเนื่อง อีกทั้งความนิยมในนักแสดงทั้งคู่“เข้ม-มุก” เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จนช่อง 7 ต้องเร่งจัดละครใหม่ให้ทั้งคู่กลับมาพบกันอีกครั้ง

ส่วนอันดับ 2  และ 3 เป็นละครหลังข่าว 2 ทุ่ม  “พรหมพิศวาส  และ ละครค่ำ ก่อนตะวันแลง และรายการที่ได้รับความนิยมสูงของช่อง 7 ทำให้อันดับ 4 และ 5 เป็นคนเหนือฅน และ ละครใหม่ เงาบุญ

สำหรับจำนวนผู้ชมรายการช่อง 7 ทางออนไลน์เดือน ก.ย. 63 พบว่ามียอดวิวรวม ที่ 920 ล้านวิว และจำนวนผู้ชมมาอยู่ที่กว่า 32 ล้านคน  โดยมีสัดส่วนการรับชมของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ซึ่งสอดคล้องกับคอนเทนต์หลักของช่อง 7 ที่เป็นกลุ่มรายการบันเทิง โดยเฉพาะละคร ที่มีฐานผู้ชมเป็นกลุ่มผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ทั้งนี้ยอดวิวออนไลน์ หรือยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง Digital Content Rating ) หรือ DCR) เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7

Tagged