“ตลก 6 ฉาก” ยอดวิวออนไลน์สูงสุดช่องเวิร์คพอยท์เดือน ก.ย. 63

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

เวิร์คพอยท์เป็นช่องที่โดดเด่นและได้รับความนิยมสูงสุดในช่องทางออนไลน์ โดยมียอดวิวผู้ชมรวมทั้งเดือนสูงสุดถึงกว่า 1.86 พันล้านวิว จากจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 36 ล้านคน

รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์ เดือน ก.ย. 63อันดับ 1-4 ยังคงเป็นกลุ่ม รายการเดิม ที่มีความนิยมสูงสุดทางช่องทางออนไลน์ของเวิร์คพอยท์ โดยมีรายการตลก “ตลก 6 ฉาก” อยู่ในอันดับ 1 มียอดวิวรวมกว่า 200 ล้านวิว อันดับ 2  เป็นรายการ  “หน้ากากนักร้อง” หรือ I Can See Your Voice  มียอดวิวอยู่ที่กว่า 107 ล้านวิว

 สำหรับรายการ  “The Mask Singer “และ “ระเบิดเทิดเถิง” มียอดวิวเพิ่มขึ้น อยู่ที่ 75 และ 67 ล้านวิว ตามลำดับส่วนอันดับ5 “ชิงร้อยชิงล้าน” มียอดวิวอยู่ที่กว่า 117 ล้านวิวแต่ยอดผู้ชมแบบไม่ซ้ำน้อยกว่ารายการอื่น

สำหรับยอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของช่องเวิร์คพอยท์ มีสัดส่วนผู้หญิงและผู้ชายใกล้เคียงกัน โดยผู้ชายอยู่ที่กว่า 17.3 ล้านคน และผู้หญิงอยู่ที่กว่า 17.8 ล้านคน แต่การรับชมซ้ำของผู้ชายมีสูงกว่าผู้หญิง ทำให้ยอดวิวรวมของผู้ชายอยู่ที่กว่า 1 พันล้านวิว ส่วนผู้หญิงมียอดวิวรวมกว่า 800 ล้านวิว

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง( Digital Content Rating – DCR )  เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์

Tagged