ยอดผู้ชมออนไลน์ (DCR) ประจำเดือน ต.ค. 63

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

ละคร 5 เรื่องช่อง 7 ที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุดเดือนต.ค.63

ยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 ประจำเดือน ต.ค.2563 ละครยังเป็นรายการยอดนิยมสูงสุดของช่อง 7 โดย 5 รายการที่มียอดวิวสูงสุดทางช่องทางออนไลน์ เป็นละครที่กำลังออนแอร์ในช่วงเดือนต.ค. 4 เรื่อง และอีก 1 เรื่อง “โซ่เวรี” ละครที่จบไปแล้ว แต่ยังได้รับความนิยมรับชมย้อนหลังอยู่ต่อเนื่อง สร้างกระแสคู่จิ้นของช่อง 7 “เข้ม หัสวีร์” และ “มุก มุกดา” จนช่อง 7 ต้องจัดให้ทั้งคู่มาแสดงร่วมกันในละครเรื่องใหม่ทันที

โดยภาพรวมทั้งเดือน ละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ “เงาบุญ” ที่มี “อ๋อม- อรรคพันธ์” และ “พิม-พิมประภา แสดงนำ มียอดวิวกว่า 8.6ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมมากกว่า 3.6 แสนคน

ส่วนอันดับ และ 3 เป็นละคร ฟ้ามีตะวัน และละครค่ำ สิงห์สั่งป่า อันดับ 4 “โซ่เวรี” อันดับ 5 ละครใหม่ จากศัตรูสู่หัวใจ แสดงโดย “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” และ มิกค์ ทองระย้า

สำหรับจำนวนผู้ชมรายการช่อง 7 ทางออนไลน์ทั้งเดือนต.ค.พบว่ามียอดวิวรวมลดลง จากกว่า 920 ล้านวิว ในเดือน ก.ย.มาอยู่ที่ 777ล้านวิว และจำนวนผู้ชมลดลงเช่นกัน จาก 32.8 ล้านคนมาอยู่ที่กว่า 31.6 ล้านคน  โดยมีสัดส่วนการรับชมของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ทั้งนี้ยอดวิวออนไลน์ หรือยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง Digital Content Rating หรือ DCR เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7


“ตลก 6 ฉาก” ยอดวิวออนไลน์สูงสุด ช่องเวิร์คพอยท์เดือน ต.ค.63

รายการที่ได้รับความนิยมสูงช่องทางออนไลน์ของช่องเวิร์คพอยท์ประจำเดือน ต.ค63 เป็นประเภทรายการวาไรตี้เกมโชว์ที่เป็นจุดเด่นของเวิร์คพอยท์ โดยรายการที่มียอดวิวสูงสุดได้แก่ รายการ “ตลก 6 ฉาก”  มียอดวิวรวมกว่า 225 ล้านวิว เพิ่มขึ้นจากเดือน ก.ย.ที่มียอดวิวรายการนี้รวมกว่า 200 ล้านวิว อันดับ เป็นรายการ “ชิงร้อยชิงล้าน ” ซึ่งเดือน ก.ย. อยู่อันดับ 5 มียอดวิวสูงขึ้นจากกว่า117 ล้านวิวในเดือนมิ.ย มาอยู่ที่กว่า 158 ล้านวิว

สำหรับรายการ หน้ากากนักร้อง” หรือ I Can See Your Voice และ “ระเบิดเทิดเทิงมียอดวิวเพิ่มขึ้น อยู่ที่ 98  และ 46 ล้านวิว ตามลำดับ ส่วน” The Mask Singer”มียอดวิวลดลงจากกว่า75 ล้านวิวในเดือนก.ย มาอยู่ที่กว่า 28 ล้านวิว

ส่วนยอดวิวรวมของทั้งช่องเวิร์คพอยท์ในเดือน ต.ค.มีรวมกว่า 2,000 ล้านวิว คิดเป็นยอดผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 36 ล้านคน โดยที่กลุ่มผู้ชมของเวิร์คพอยท์เป็น ผู้หญิงมากกว่า 18 ล้านคน มากกว่าผู้ชายที่มีจำนวนกว่า 17.2 ล้านคน ซึ่งสอดคล้องจากตัวเลขของเดือน ก.ย.ที่พบว่ากลุ่มผู้ชมออนไลน์ของเวิร์คพอยท์เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง( Digital Content Rating – DCR )  เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์


5 กลุ่มรายการยอดวิวสูงสุดของไทยรัฐทีวี ต.ค.63

ยอดวิวออนไลน์ของไทยรัฐมีความแตกต่างจากช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ที่มีลิงค์ คลิปรายการข่าวของช่องไทยรัฐทีวีด้วย โดยพบว่าในช่วงเดือนต.ค. กลุ่มข่าวทั่วไป ได้รับความนิยมสูงสุดรวมกว่า 46 ล้านเพจวิว จากจำนวนกว่า 12.8 ล้านคน อันดับ เป็นรายการกลุ่มเนื้อหาบันเทิง มียอดวิวอยู่ที่กว่า 10.4 ล้านวิว สำหรับรายการ ไลฟ์สไตล์ หรือ และกีฬามียอดวิว อยู่ที่ 2.5  และ 5.9 ล้านวิว ตามลำดับ

ส่วนจำนวนผู้เข้าชมประจำเดือนต.ค.นี้มียอดวิวรวมกว่า  884ล้านเพจวิว จากจำนวนรวมกว่า 37.6 ล้านคน เป็นยอดวิวรวมผู้ชายมากกว่า 473 ล้านเพจวิว มากกว่าผู้หญิง ที่มียอดวิวรวมกว่า 397 ล้านเพจวิว และมียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้หญิงอยู่ที่กว่า 18.5 ล้านคน และผู้ชายอยู่ที่กว่า 18.3 ล้านคน

Tagged