ยอดคนดูออนไลน์ ช่อง 7 wp ไทยรัฐ ประจำสัปดาห์

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

5 อันดับรายการที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่อง 7 ประจำสัปดาห์ 9 -15 มี.ค. 63

 

ละครพื้นบ้าน “พระสุธน มโนห์รา” ติดกลุ่ม TOP 5 ยอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่อง 7 ประจำสัปดาห์

ไฮไลท์ของยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 ประจำสัปดาห์ (9-15 มี.ค.63) อยู่ที่ ละครพื้นบ้านชุดใหม่ “พระสุธน มโนห์รา” ที่เป็นครั้งแรกที่ได้รับความนิยมมีผู้ชมทางออนไลน์ย้อนหลังติดกลุ่ม TOP5 ของรายการที่มียอดผู้ชมสูงสุดของช่อง 7 ประจำสัปดาห์

 

ตามปกติแล้ว รายการที่ติดกลุ่ม TOP5 ในยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 จะเป็นละครทั้งละครค่ำ และละครไพรม์ไทม์ รวมถึงละครที่เพิ่งจบไป และบางสัปดาห์ก็มีละครรีรันของช่องมาบ้าง แต่ไม่ค่อยจะเห็นละครพื้นบ้าน หรือที่เรียกกันว่าละครจักรวงศ์ ติดในกลุ่มนี้ “พระสุธน มโนห์รา” ออนแอร์ในช่วงเวลา 8 โมงเช้า วันเสาร์ อาทิตย์ ได้รับความนิยมสูง มีเรตติ้งทางช่องทีวี สูงสุดของช่วงเวลา โดยสัปดาห์นี้ ได้เรตติ้ง 4.140 และ 4.054 ทิ้งห่างทุกรายการจากทุกช่อง ที่ออนแอร์ในช่วงเวลาเดียวกัน

 

ในขณะที่ละคร “สะใภ้อิมพอร์ต” ยังคงเป็นละครที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั้งทางทีวีและช่องทางออนไลน์ โดยสัปดาห์นี้มียอดวิวกว่า 5.6 ล้านวิว คิดเป็นผู้ชมแบบไม่นับซ้ำจำนวน 4.8 แสนคน ในขณะที่ละครเรื่องอื่นๆในกลุ่ม TOP5 นี้มียอดวิวในหลักแสน และจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำหลักหมื่น โดยเป็นละครที่กำลังออนแอร์อยู่ในช่วงนี้ ตั้งแต่ “มังกรเจ้าพระยา “ “พรายสังคีต” และละครค่ำ “เศรษฐีตีนเปล่า”

ทั้งนี้ยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating ) หรือ DCR เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7

จำนวนผู้ชมช่อง 7 ทางออนไลน์ 9-15 มี.ค.2563

-ส่วนกลุ่มผู้ชมรวมทางช่อง 7 ทางออนไลน์ทั้งสัปดาห์มียอดวิวรวมอยู่ที่กว่า 149 ล้านวิว คิดเป็นจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 17.56 ล้านคน โดยยังเป็นกลุ่มผู้ชมผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ที่จำนวน 9.21 ล้านคน ต่อ 7.92 ล้านคน

5 อันดับรายการที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์ ประจำสัปดาห์ 9-15 มี.ค. 63

รายการ “The Mask” ไม่ติด TOP5 รายการยอดนิยมทางออนไลน์ช่องเวิร์คพอยท์

ความน่าสนใจของตัวเลขยอดผู้ชมออนไลน์ทางช่องเวิร์คพอยท์ ประจำสัปดาห์ 9-15 มี.ค.63 มีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน เมื่อ รายการ “ The Mask ”  หรือหน้ากากนักร้อง ที่มีการออกอากาศอย่างต่อเนื่องในหลากหลายซีซัน ปรับโฉมใส่สีสันมากมาย เคยเป็นหนึ่งในรายการหลักของช่องเวิร์คพอยท์ กลับหลุดจากกลุ่ม TOP5 รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการรับชมย้อนหลังทางช่องทางออนไลน์ของกลุ่มเวิร์คพอยท์แล้ว

สำหรับ 5 รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดทางช่องทางออนไลน์ของช่องเวิร์คพอยท์นั้น ได้แก่รายการ “ชิงร้อยชิงล้าน” ได้รับความนิยมสูงสุด มีผู้รับชมในสัปดาห์นี้มากกว่า 36.69 ล้านวิว เป็นจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำมากกว่า 6.23 ล้านคน อันดับ 2 เป็นรายการ “ปริศนาฟ้าแลบ” ที่ลาจอไปแล้ว แต่ยังมีผู้ชมย้อนหลังทางช่องทางออนไลน์ มียอดวิวมากกว่า 14.85 ล้านวิว เป็นจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำมากกว่า 4.96 ล้านคน และอีก 3 รายการเป็นรายการ I can see your Voice รายการ “ตลก 6 ฉาก” และรายการ “ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร”

ส่วนจำนวนยอดวิวรวมของทั้งช่องมีกว่า 369.83 ล้านวิว คิดเป็นจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 25.71 ล้านคน เป็นกลุ่มผู้ชมผู้หญิงและผู้ชายในสัดส่วนใกล้เคียงกัน แต่ผู้หญิงมากกว่าเล็กน้อย โดยกลุ่มผู้หญิงจำนวนกว่า 12.94 ล้านคน และผู้ชายกว่า 12.32 ล้านคน

จำนวนผู้ชมช่องเวิร์คพอยท์ ทางออนไลน์ 9-15 มี.ค.2563

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating – DCR ) เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์

5 อันดับรายการที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุดของไทยรัฐ ประจำสัปดาห์ 9-15 มี.ค. 63

ยอดวิวออนไลน์ TOP 5 กลุ่มข่าวไทยรัฐ ประจำสัปดาห์

ยอดวิวออนไลน์ของไทยรัฐมีความแตกต่างจากช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ที่มีลิงค์ คลิปรายการข่าวของช่องไทยรัฐทีวีด้วย โดยพบว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา 9-15 มี.ค.63 กลุ่มข่าวทั่วไป ซึ่งรวมถึงข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้รับความนิยมสูงสุดรวมกว่า 19.10 ล้านเพจวิว จากจำนวนกว่า 6.63 ล้านคน รองลงมาเป็นกลุ่มเนื้อหาบันเทิง กีฬา และไลฟ์สไตล์

เป็นที่น่าสังเกตว่า “ข้อมูลดูดวง” เป็นกลุ่มที่เข้ามาติดอันดับ TOP5 ของข้อมูลที่มีผู้ให้ความสนใจมากสุดประจำสัปดาห์นี้ด้วย อาจวิเคราะห์ได้ว่าเป็นช่วงที่มีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล และข่าวโควิด-19 ข้อมูลดูดวงจึงได้รับความนิยมมากขึ้น

ยอดวิวไทยรัฐ ทางออนไลน์ 9-15 มี.ค.2563

ส่วนจำนวนผู้เข้าชมประจำเดือนนี้มียอดวิวรวมกว่า 140.74 ล้านวิว จากจำนวนรวมกว่า 19.48 ล้านคน เป็นยอดวิวรวมผู้ชายมากกว่าผู้หญิงที่กว่า 70 ล้านวิว และ 68.77 ล้านวิว แต่มียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ที่ 9.86 ล้านคน และ 9.36 ล้านคน ตามลำดับ

Tagged