ยอดผู้ชมออนไลน์ (DCR) ประจำเดือน ธ.ค.63

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์ เรตติ้งออนไลน์

จากศัตรูสู่หัวใจ” ยอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่อง 7 ประจำเดือน ธ.ค.63

ยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 ประจำเดือน ธ.ค. 63 ละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ จากศัตรูสู่หัวใจ” ที่มี “อั้ม พัชราภา” และ “มิกค์ ทองระย้า” มาแรงสุด สอดคล้องกับเรตติ้งทางทีวี ที่ได้รับความนิยมสูง โดยยอดวิวออนไลน์ ทั้งสัปดาห์กว่า 11.6 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมกว่า 5.62 แสนราย

 ส่วนอันดับ 2  ละคร “รหัสริษยา” มียอดวิวออนไลน์กว่า 8.3 ล้านวิว อันดับ 3 ละคร “ล่าท้าชน” มียอดวิวออนไลน์กว่า 4.1 ล้านวิว  ส่วนอันดับ 4 เป็นละครรีรันบ่าย “หนี้เกียรติยศ” และอันดับ 5 ละครค่ำ “ปีกมงกุฎ

สำหรับจำนวนผู้ชมรายการช่อง 7 างออนไลน์ ประจำเดือน ธ.ค. 63 พบว่ามียอดวิวรวมกว่า 565 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมมากกว่า 29.7 ล้านคน  โดยมีสัดส่วนการรับชมของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ทั้งนี้ยอดวิวออนไลน์หรือยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง Digital Content Rating DCR)  เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV วมถึง facebook ช่อง 7


รายการตลกยอดวิวฮิตสุดของช่องเวิร์คพอยท์เดือนธ.ค.63

รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์ประจำเดือน ธ.ค. 63 รายการ ตลก 6 ฉากเป็นรายการยอดนิยม มีผู้ชมรับชมสูงสุดอันดับ 1 มียอดวิวทั้งเดือนมากกว่า 139 ล้านวิว จำนวนคนดูกว่า 13.9 ล้านคน ได้แก่รายการ “ตลก 6 ฉาก” จัดอยู่ในกลุ่มรายการซิตคอม จบในตอน สร้างสรรค์มุกฮามากมาย จนมีผู้ชมเปิดชมย้อนหลังจำนวนมาก 

อันดับ  เป็นรายการร้องเพลง  I Can See Your Voice” ที่ปัจจุบันยังคงอยู่ในผังรายการทุกคืนวันพุธ มียอดวิวอยู่ที่กว่า 45 ล้านวิว มีจำนวนคนดูที่ 10.5ล้านคน อันดับ 3 รายการที่อยู่คู่เวิร์คพอยท์มาอย่างยาวนาน   ชิงร้อยชิงล้าน ” 

อันดับ 4 รายการประกวดร้องเพลง ไมค์ทองคำ” ยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง มียอดวิวกว่า44 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมกว่า 9.1ล้านคน และอันดับ 5 รายการตลก “ระเบิดเทิดเถิง” มียอดวิวอยู่ที่กว่า 23 ล้านวิวจากจำนวนผู้ชมกว่า 5.6 ล้านคน 

เดือน ธ.ค. นี้รายการตลกมียอดวิวรวม 253 ล้านวิว และจำนวนผู้ชมกว่า 29.7 ล้านคน มากกว่ารายการร้องเพลงประมาณ 2.8 และ 1.5 เท่าตามลำดับ

ส่วนยอดวิวรวมของทั้งช่องเวิร์คพอยท์ ประจำเดือน ธ.ค. 63 มีรวมกว่า1,039 ล้านวิว คิดเป็นยอดผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 33.3 ล้านคน มียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้ชายอยู่ที่กว่า 15.9 ล้านคน และผู้หญิงอยู่ที่กว่า 16.6 ล้านคน

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง( Digital Content Rating – DCR )  เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์


ยอดวิวออนไลน์ไทยรัฐทีวี ประจำเดือน ธ.ค. 63

ยอดวิวออนไลน์ของไทยรัฐมีความแตกต่างจากช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ที่มีลิงค์ คลิปรายการข่าวของช่องไทยรัฐทีวีด้วย โดยพบว่าในช่วงเดือน ธ.ค. 63 กลุ่มข่าวทั่วไป ได้รับความนิยมสูงสุดรวมกว่า 51 ล้านเพจวิว จากจำนวนกว่า 14.7 ล้านคน รองลงมาเป็นกลุ่มเนื้อหาบันเทิง กีฬา ไลฟ์สไตล์ และดูดวง ทั้งนี้กลุ่มข่าวบันเทิง ที่อยู่ในอันดับ  มียอดวิวรวม 12.5 ล้านเพจวิว 

ส่วนจำนวนผู้เข้าชมเดือน ธ.ค. 63นี้มียอดวิวรวมกว่า 751 ล้านเพจวิว จากจำนวนรวมกว่า 38.4 ล้านคน เป็นยอดวิวรวมผู้ชายมากกว่า407 ล้านเพจวิว มากกว่าผู้หญิง ที่มียอดวิวรวมกว่า 333 ล้านเพจวิว และมียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้หญิงอยู่ที่ 19 ล้านคน และผู้ชายอยู่ที่กว่า 18.6 ล้านคน

Tagged