ยอดผู้ชมออนไลน์ (DCR) ประจำสัปดาห์ที่ 26 ต.ค.-1 พ.ย. 63

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์ เรตติ้งออนไลน์

 “จากศัตรูสู่หัวใจ”  ยอดวิวออนไลน์ “ฮอต” ตั้งแต่เปิดตัวสัปดาห์แรก

ยอดวิวออนไลน์ประจำสัปดาห์ของช่อง 7 ช่วงระหว่างวันที่ 26 ต.ค.-1 พ.ย. 2563 รายการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสัปดาห์นี้ ได้แก่ละครทั้งหมด อันดับ 1 ละคร “เงาบุญ มี อรรคพันธ์ นะมาตร์ และ พิมประภา ตั้งประภาพร แสดงนำ มียอดวิวกว่า 2.07 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมมากกว่า 1.67 แสนคน ส่วนอันดับ 2  ละคร ฟ้ามีตะวัน  และที่น่าสนใจ อันดับ 3  เป็นละครใหม่ “จากศัตรูสู่หัวใจ” นำแสดงโดย “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” และ มิกค์ ทองระย้า” เป็นละครเรื่องแรกในรอบ ปี ของอั้ม หลังจากละคร เพลิงพระนาง” ในปี 2560 เพิ่งออนแอร์เพียงสัปดาห์เดียว 3 ตอนแรก ก็ได้รับความนิยมทางช่องทางออนไลน์ของช่อง 7 มียอดรับชมย้อนหลังสูงกว่า 9 แสนวิว

อันดับ 4 เป็นละคร “สิงห์สั่งป่า” และอันดับ 5 ละครรีรันช่วงเช้า “คมพยาบาท” โดยที่ละครค่ำ “สมบัติมหาเฮง”ไม่ได้ติดอันดับในสัปดาห์นี้

สำหรับจำนวนผู้ชมรายการช่อง 7 ทางออนไลน์ 26 ต.ค.-1 พ.ย.63 พบว่ามียอดวิวรวมอยู่ที่กว่า 159 ล้านวิว และจำนวนผู้ชมมากกว่า 20.2 ล้านคน  โดยมีสัดส่วนการรับชมของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ทั้งนี้ยอดวิวออนไลน์ หรือยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง Digital Content Rating ) หรือ DCR) เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7

#ยอดวิวออนไลน์ช่อง7 #DCR #ดิจิทัลเรตติ้ง #จากศัตรูสู่หัวใจ #อั้มพัชราภา #มิกค์ทองระย้า #เงาบุญ #ฟ้ามีตะวัน

กลุ่มรายการตลก ยอดวิวออนไลน์สูงสุดช่องเวิร์คพอยท์

5 อันดับแรกของรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์ประจำสัปดาห์ 26 ต.ค.-1 พ.ย.63 พบว่าเป็นรายการตลก 3 รายการ และรายการร้องเพลง 2 รายการ ข้อมูลยอดวิวออนไลน์ของสัปดาห์นี้แสดงให้เห็นว่า รายการตลก พลิกกลับมาสร้างความนิยมสูงกว่ารายการร้องเพลง เนื่องจากจากข้อมูลที่ผ่านในยอดวิวประจำสัปดาห์พบว่า กลุ่มรายการร้องเพลงได้รับความนิยมลดลง ก่อนหน้านี้ มีรายการ “The Mask Singer”ที่ติดอันดับใน TOP5 มาโดยตลอด แต่ปัจจุบันได้อำลาหน้าจอไปแล้ว

อันดับ 1 รายการตลก ตลก 6 ฉาก” มียอดวิวมากกว่า 55 ล้านวิว อันดับ   รายการ “ชิงร้อยชิงล้าน  มียอดวิวอยู่ที่กว่า 34 ล้านวิว

สำหรับรายการ  “ I Can See Your Voice และ  “ไมค์ทองคำ”  อยู่ที่อันดับ 3 และ 4 ยอดวิวกว่า 16.6 และ 7.9 ล้านวิว ตามลำดับ ส่วนอันดับ5 ระเบิดเทิดเทิง” มียอดวิวอยู่ที่กว่า 6.4 ล้านวิว

ส่วนยอดวิวรวมของทั้งช่องเวิร์คพอยท์ 26 ต.ค.-1 พ.ย.63 มีรวมกว่า 438 ล้านวิว คิดเป็นยอดผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 28.3 ล้านคน มียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้ชายอยู่ที่กว่า 13.6 ล้านคน น้อยกว่าผู้ชมผู้หญิงที่มียอดวิวกว่า 14.2 ล้านคน

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง( Digital Content Rating – DCR )  เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์

#ยอดวิวออนไลน์เวิร์คพอยท์ #ผู้ชมย้อนหลัง #ตลก6ฉาก #ชิงร้อยชิงล้าน #ICanSeeYourVoice #ไมค์ทองคำ #ระเบิดเถิดเทิง #ดิจิทัลเรตติ้ง

5 อันดับรายการยอดวิวออนไลน์สูงสุดช่องไทยรัฐ

ยอดวิวออนไลน์ของไทยรัฐมีความแตกต่างจากช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ที่มีลิงค์ คลิปรายการข่าวของช่องไทยรัฐทีวีด้วย โดยพบว่าในช่วง 26 ต.ค.-1 พ.ย.63กลุ่มข่าวทั่วไป ได้รับความนิยมสูงสุดรวมกว่า 10.9 ล้านเพจวิว จากจำนวนกว่า 4.9 ล้านคน รองลงมาเป็นกลุ่มเนื้อหาบันเทิงไลฟ์สไตล์ กีฬา และดูดวงทั้งนี้กลุ่มข่าวบันเทิง ที่อยู่ในอันดับ  มียอดวิวรวมกว่า 2.4 ล้านเพจวิว

ส่วนจำนวนผู้เข้าชม 26 ต.ค.-1 พ.ย.63นี้มียอดวิวรวมกว่า 198 ล้านเพจวิว จากจำนวนรวมกว่า 26.8 ล้านคน เป็นยอดวิวรวมผู้ชายมากกว่า114 ล้านเพจวิว มากกว่าผู้หญิง ที่มียอดวิวรวมกว่า 81 ล้านเพจวิว และมียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้หญิงอยู่ที่ 12.9 ล้านคน และผู้ชายอยู่ที่กว่า 13.4ล้านคน

Tagged