ยอดวิวออนไลน์ 15-21 มิ.ย.63

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

5 อันดับรายการที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่อง 7 ประจำสัปดาห์ 15-21 มิ.ย.63

ละคร “ม่านบังใจ” ยอดวิวออนไลน์สูงสุดประจำสัปดาห์ของช่อง 7

ยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 ในรอบสัปดาห์ 15-21 มิ.ย.2563 พบว่า กลุ่มคอนเทนต์ละครเป็น 5 รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุด และ 3 อันดับแรก เป็นละครใหม่ ส่วนอีก 2 อันดับเป็นละครรีรัน ซึ่งละคร “ม่านบังใจ” นำแสดงโดย “เวียร์ ศุกลวัฒน์” และ “มุก มุกดา” เป็นละครที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุด มียอดผู้ชมกว่า 2 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 1.6 แสนคน รองลงมาเป็นละคร “ปีกหงส์” และ ละครค่ำ “เด็กเสเพล”

ส่วนละครรีรันที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุดได้แก่ละครรีรันเช้า “สุสานคนเป็น” ซึ่งสอดคล้องกับเรตติ้งทางทีวี ที่ตอนจบวันที่ 15 มิ.ย. ทำเรตติ้งทางช่องทางรับชมเครือข่ายทีวีดิจิทัลได้สูงถึง 2.577

ทั้งนี้ยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating ) หรือ DCR เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7

ยอดผู้ชมรายการช่อง 7 ออนไลน์ในสัปดาห์นี้พบว่า เป็นกลุ่มผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเล็กน้อย ที่ 10.49 ล้านคน เทียบกับผู้หญิง 9.27 ล้านคน แต่ยอดวิวซ้ำ เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

5 อันดับรายการที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์ ประจำสัปดาห์ 15-21 มิ.ย.63

รายการช่องเวิร์คพอยท์ 5 อันดับแรก ยังเป็นกลุ่มรายการเดิม แต่รายการตลก “ตลก 6 ฉาก” มียอดวิวสูงสุดประจำสัปดาห์  วิเคราะห์ได้ว่า คอนเทนต์บันเทิง ตลก ช่วยคลายเครียดให้กับผู้ชมในช่วงที่ต้องใช้ชีวิตแบบ New Normal  ในขณะที่รายการ “ไมค์ทองคำ หมอลำฝังเพชร” ยังเป็นรายการยอดนิยม ซึ่งผู้รับชมช่องทางออนไลน์ส่วนใหญ่เปิดรับฟังเพลงลูกทุ่ง

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating – DCR ) เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์

กลุ่มผู้ชมรายการช่องเวิร์คพอยท์ เป็นกลุ่มผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเช่นเดิม เวิร์คพอยท์เป็นช่องที่ให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์ และมีฐานผู้ชมสูงที่สุดในกลุ่ม 3 ช่องที่เปิดเผยข้อมูลการรับชมช่องทางออนไลน์ในขณะนี้

5 อันดับรายการที่มียอดวิวออนไลน์สูงสุดของไทยรัฐ ประจำสัปดาห์ 15-21 มิ.ย.63

ยอดวิวออนไลน์ของไทยรัฐมีความแตกต่างจากช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ที่มีลิงค์ คลิปรายการข่าวของช่องไทยรัฐทีวีด้วย ในรอบสัปดาห์ 15-21 มิ.ย.2563 ข่าวทั่วไปได้รับความนิยมสูงสุด มีจำนวนผู้ชมรวมกว่า 18.64 ล้านเพจวิว จากจำนวนผู้ชมกว่า 7.42 ล้านคน รองลงมาเป็นกลุ่มเนื้อหาบันเทิง ดูดวง ไลฟ์สไตล์ และข่าวกีฬา

ไทยรัฐมียอดวิวรวมทั้งหมดประจำสัปดาห์อยู่ที่กว่า 270.12 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 25.13 ล้านคน และเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง 13.91 ล้านคนและ 10.72 ล้านคนตามลำดับ แต่ยอดวิวรวมผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

Tagged