ยอดวิวออนไลน์ประจำเดือน มิ.ย. 2563

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

 

ต้องยกให้ “พี่เวียร์” ละคร “ม่านบังใจ” ยอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่อง 7 เดือนมิ.ย. 63

ยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 ประจำเดือนมิ.ย.2563 โดยภาพรวมทั้งเดือน ละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ “ม่านบังใจ” มี “เวียร์ ศุกลวัฒน์” แสดงนำ มียอดวิวนำโด่งทุกเรื่องกว่า 8 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมมากกว่า 3.48 แสนคน ซึ่งละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมสูงสุดจากการรับชมผ่านช่องทางทีวีดิจิทัลด้วย โดยมีเรตติ้งตอนจบ ในวันที่ 14 ก.ค.63 เรตติ้ง 6.339

ส่วนอันดับ 2 และ 3 เป็นละครใหม่ที่ออกอากาศในเดือนมิ.ย. ทั้ง “ปีกหงส์” และ ละครค่ำ “เด็กเสเพล” ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ละครค่ำใหม่ “พ่อหม้าย เลขท้าย 2 ตัว” ที่เริ่มออนแอร์ 17 มิ.ย. ยังไม่ติดอันดับในกลุ่ม 5 รายการที่ได้รับความนิยมสูงของช่อง 7 ทำให้อันดับ 4 และ 5 เป็นละครรีรัน “ขิงก็รา ข่าก็แรง” และ “สุสานคนเป็น”

สำหรับจำนวนผู้ชมรายการช่อง 7 ทางออนไลน์ทั้งเดือนมิ.ย.พบว่ามียอดวิวรวมลดลง จากกว่า 689 ล้านวิว มาอยู่ที่ 644 ล้านวิว แต่จำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นจากกว่า 26 ล้านคนมาอยู่ที่กว่า 30 ล้านคน  โดยมีสัดส่วนการรับชมของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ทั้งนี้ยอดวิวออนไลน์ หรือยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating ) หรือ DCR เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7


“ตลก 6 ฉาก” ยอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์ เดือนมิ.ย.63

5 อันดับรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์ประจำเดือน มิ.ย.63 ยังคงเป็นกลุ่ม 5 รายการเดิม ที่มีความนิยมสูงสุดทางช่องทางออนไลน์ของเวิร์คพอยท์ โดยมีรายการตลก “ตลก 6 ฉาก” อยู่ในอันดับ 1 มียอดวิวรวมกว่า 215 ล้านวิว ลดลงจากเดือนพ.ค.ที่มียอดวิวรายการนี้รวมกว่า 250 ล้านวิว อันดับ 2 ยังคงเป็นรายการ “หน้ากากนักร้อง” หรือ I Can See Your Voice ซึ่งเดือนมิ.ย.มียอดวิวสูงขึ้นจากกว่า 57 ล้านวิวในเดือนพ.ค.มาอยู่ที่กว่า 71 ล้านวิว

สำหรับรายการ “ไมค์ทองคำ หมอลำฝังเพชร” และ “ชิงร้อยชิงล้าน” มียอดวิวลดลง ส่วนรายการ The Mask Singer มียอดวิวเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา โดยเพิ่มจาก 40 ล้านวิวมาอยู่ที่ 51 ล้านวิว

ส่วนยอดวิวรวมของทั้งช่องเวิร์คพอยท์ในเดือนมิ.ย.มีรวมกว่า 1,654 ล้านวิว คิดเป็นยอดผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 32 ล้านคน โดยที่กลุ่มผู้ชมของเวิร์คพอยท์เป็น ผู้หญิงมากกว่า 16 ล้านคน มากกว่าผู้ชายที่มีจำนวนกว่า 15 ล้านคน ซึ่งสลับจากตัวเลขของเดือนพ.ค.ที่พบว่ากลุ่มผู้ชมออนไลน์ของเวิร์คพอยท์เป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating – DCR ) เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์


5 หัวข้อข่าวหลักไทยรัฐ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเดือนมิ.ย.63

ยอดวิวออนไลน์ของไทยรัฐมีความแตกต่างจากช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ที่มีลิงค์ คลิปรายการข่าวของช่องไทยรัฐทีวีด้วย โดยพบว่าในช่วงเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มข่าวทั่วไป ได้รับความนิยมสูงสุดรวมกว่า 66 ล้านเพจวิว จากจำนวนกว่า 15 ล้านคน รองลงมาเป็นกลุ่มเนื้อหาบันเทิง ไลฟ์สไตล์ ดูดวง และกีฬา ทั้งนี้กลุ่มรายการข่าวมียอดวิวน้อยลงเมื่อเทียบกับเดือนพ.ค.ที่ผ่านมาที่มียอดวิวรวมกว่า 100 ล้านเพจวิว ในขณะที่ข่าวบันเทิง ที่อยู่ในอันดับ 2 มียอดวิวรวมกว่า 14 ล้านเพจวิว สูงกว่าเดือนก่อนหน้าที่มียอดวิวกว่า 10 ล้านเพจวิว

ส่วนจำนวนผู้เข้าชมประจำเดือนมิ.ย.นี้มียอดวิวรวมกว่า 1 พันล้านเพจวิว จากจำนวนรวมกว่า 36 ล้านคน เป็นยอดวิวรวมผู้หญิงมากกว่า 524 ล้านเพจวิว มากกว่าผู้ชาย ที่มียอดวิวรวมกว่า 509 ล้านเพจวิว และมียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้หญิงอยู่ที่กว่า 18 ล้านคน และผู้ชายอยู่ที่กว่า 17 ล้านคน

Tagged